Gameshow thiếu nhi 'Tiếu lâm tứ trụ nhí' hạn chế giả gái, hài nhảm

(VTC News) - Sau hàng loạt những scandal truyền hình thực tế gây tác động xấu đến tâm lý của trẻ em, chương trình thiếu nhi "Tiếu lâm tứ trụ nhí" sẽ hạn chế tối đa các vai diễn giả gái và các tiết mục hài nhảm.

Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long vừa giới thiệu chương trình truyền hình mới mang tên Tiếu lâm tứ trụ nhí. Cuộc thi bao gồm 14 tập, được phát sóng vào lúc 21h thứ Tư hàng tuần kể từ ngày 10/05/2017 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1 (THVL1).

Chương trình là sân chơi dành riêng cho các em từ 5-14 tuổi thi triển những năng khiếu về diễn xuất, ca hát, nhảy múa... Các thí sinh nhí sẽ được các huấn luyện viên (HLV) truyền dạy kinh nghiệm và dàn dựng tiết mục để dự thi với các đội khác.

Gameshow thieu nhi 'Tieu lam tu tru nhi' han che gia gai, hai nham hinh anh 1

Lê Nam - Minh Trọng - Thanh Hiền - Gia Bảo

Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm, Gia Bảo - Thanh Hiền, Hứa Minh Đạt - Lâm Vỹ Dạ và Minh Trọng - Lê Nam sẽ đại diện cho 4 vương quốc kẹo ngọt, vương quốc cổ tích, vương quốc loài hoa, vương quốc đồ chơi sẽ chọn 5 thí sinh đại diện cho mỗi vương quốc để tranh tài.

Chương trình đề cao tinh thần đồng đội, mỗi bé sẽ là 1 nhân vật chính trong một tiết mục, qua các vòng thi, bé nào có tổng điểm cao hơn sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai chính, bé thấp điểm vẫn tham gia tranh tài cùng đội mình ở các vai phụ.

Giải thưởng của cuộc thi Tiếu lâm tứ trụ nhí lên đến 600 triệu đồng. Vương quốc thắng cuộc nhận giải thưởng 200 triệu đồng, vương quốc về nhì nhận được 100 triệu đồng, đồng hạng ba mỗi vương quốc sẽ được 50 triệu đồng, giải nhất từ đêm thi thứ 4 đến đêm thi thứ 13 là 20 triệu đồng/giải. Giải thưởng được phân chia 50% cho thí sinh và 50% cho cặp HLV.

Gameshow thieu nhi 'Tieu lam tu tru nhi' han che gia gai, hai nham hinh anh 2

Hứa Minh Đạt - Lâm Vỹ Dạ - Đại Ngọc Trâm

Trong buổi họp báo công bố chương trình vào chiều 5/5, khi được hỏi về cách chọn vai diễn cũng như kịch bản để giúp việc các bé có lứa tuổi thiếu niên tránh được những tác động xấu từ truyền hình thực tế đến tâm lý các em, đạo diễn Quốc Thảo cho biết:

"Tiêu chí của tôi trước nay là làm chương trình nào cũng phải mang tính nghệ thuật, chứ không phải đợi đến khi báo chí lên tiếng mới nói như vậy. Chúng tôi sẽ hạn chế tối đa các vai diễn giả gái, giả trai.

Về vấn đề hài nhảm, tôi luôn tâm niệm hài không được dễ dãi, nhất là chương trình dành cho thiếu nhi. Mỗi tiết mục của các em, cả ê-kíp phải ngồi lại với nhau để bàn bạc, cẩn trọng đến từng chi tiết nhỏ.

Chúng tôi sẽ không vì tạo tiếng cười mà chấp nhận làm những điều không hay và hơn hết là chương trinh còn qua kiểm duyệt khắt khe của đài, từ kịch bản đến sản xuất".

HLV Gia Bảo - người thường xuyên có những tiết mục giả gái cũng cho biết: "Khi làm chương trình này, Gia Bảo không mảy may nghĩ đến chuyện cho các bé giả gái. Nhất là khi đã có sự kiểm duyệt gắt gao của đạo diễn Quốc Thảo, cái gì không phù hợp là bị cắt đi liền. Hiện tại bản thân Gia Bảo cũng đã "giác ngộ", hạn chế giả gái khi lên sân khấu".

Tiếu lâm tứ trụ nhí sẽ được phát sóng vào lúc 21h thứ Tư hàng tuần kể từ ngày 10/05/2017 trên kênh THVL1.

>>> Đọc thêm: Nghệ sĩ miền Nam: 'Nhà Đài nên mạnh tay cấm hài nhảm'

Video: Trailer "Tiếu lâm tứ trụ nhí"

Trung Ngạn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU