Game thủ không tay chân chơi game kiếm tiền nuôi cả gia đình

Kinh tếThứ Sáu, 17/03/2017 17:53:00 +07:00

Người đàn ông khuyết tật Trung Quốc đã học cách chơi game và trở thành nguồn thu nhập chính của gia đình 5 thành viên.

game-thu-tat-nguyen-trung-quoc-1

Đều đặn vào lúc 3h hàng ngày, ngay tại chiếc giường bừa bộn và ẩm thấp của mình, Viên Lập Đông bắt đầu stream quá trình chơi game Liên Minh Huyền Thoại của mình lên mạng. 

game-thu-tat-nguyen-trung-quoc-2

Không có tay chân, game thủ 31 tuổi này dùng một chiếc đũa để nhấn và áp má của mình vào để di chuyển chuột. Dù cách chơi khá bất tiện nhưng với sự điêu luyện nhờ luyện tập, anh vẫn có thể điều khiển nhân vật trong game né trái né phải linh hoạt, rồi tung ra kỹ năng vào người đối phương khá chính xác. 

game-thu-tat-nguyen-trung-quoc-3

Từ 10/2015, một lần thấy người bạn cùng làng chơi game trên máy tính, Lập Đông đã cảm thấy thích thú và thử luyện tập. "Bạn tôi nói cách chơi game của tôi trên thế giới là độc nhất, khuyên tôi nên stream. Không ngờ chỉ sau thời gian ngắn đã có công ty ký hợp đồng dài hạn, có thu nhập ổn định để nuôi gia đình", game thủ này cho biết. 

game-thu-tat-nguyen-trung-quoc-4

Số phận của Lập Đông được thay đổi nhờ những "cây đũa thần"do anh tự chế để điều khiển máy tính, chuột, sử dụng smartphone cũng như sinh hoạt hằng ngày. Chúng có độ dài ngắn và cấu tạo khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng. Biệt hiệu mà anh sử dụng trong game là "Khoái tử ca", dịch nôm na là "Đũa ca". 

game-thu-tat-nguyen-trung-quoc-5

Từ khi nổi tiếng, anh phải thường xuyên giao lưu với người hâm mộ hơn. Trong hình Lập Đông đang dùng một chiếc đũa để viết phản hồi cho mọi người trên điện thoại di động

game-thu-tat-nguyen-trung-quoc-6

Không chỉ chơi game, anh cũng khéo léo trong các công việc khác nhờ vào việc luyện tập chăm chỉ. Đông thậm chí có thể xâu kim bằng miệng một cách tài tình. Thời gian gần đây anh còn luyện viết thư pháp bằng miệng. 

game-thu-tat-nguyen-trung-quoc-7

Đông chụp ảnh trước ngôi nhà của mình. Chiếc quần của anh mặc khá đặc biệt, được may cùng với một miếng săm từ lốp xe ô-tô, do vợ anh tự thiết kế để anh có thể lăn lê mọi nơi mà không sợ rách. 

game-thu-tat-nguyen-trung-quoc-8

Lập Đông gặp vợ mình vào mùa hè năm 2008. Cả hai cũng đã có một đứa con trai kháu khỉnh. Cách đây nhiều năm, anh vẫn còn lăn lê tại các ngôi chùa ở quanh vùng để xin ăn chứ không bao giờ nghĩ mình có một gia đình đầm ấm như thế này. 

game-thu-tat-nguyen-trung-quoc-9

Cậu con trai nhỏ đang giúp bố ăn táo. Mặc dù có thể tự làm nhiều việc nhưng phần lớn sinh hoạt cá nhân của Lập Đông vẫn cần người giúp đỡ như tắm rửa, vệ sinh... 

game-thu-tat-nguyen-trung-quoc-10

Các món ăn được người vợ chế biến đơn giản, phù hợp để anh tự ăn được một mình. 

game-thu-tat-nguyen-trung-quoc-11

Một nửa chiếc giường với đầy thứ đồ đạc, máy tính lỉnh kỉnh giờ là thế giới thu nhỏ của nam game thủ lớn tuổi này. Là nguồn thu nhập chính của gia đình, ngoài vợ và con trai, anh còn phải nuôi dưỡng người cha ốm yếu bệnh tật và người mẹ đã mất đi ý thức. 

game-thu-tat-nguyen-trung-quoc-12

Khi ra ngoài, anh sử dụng một chiếc xe lăn điện. Có gương mặt phúc hậu và chiếc bụng lớn được ví như Phật Di Lặc, Lập Đông được nhiều người yêu quý. Đi tới đâu, anh cũng được mọi người giúp đỡ và thậm chí cả những loài động vật cũng thích quấn quýt xung quanh. 

Video: Game thủ mải thi đấu đến nỗi rơi cả răng trong buổi truyền hình trực tiếp

(Nguồn: VnExpress)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !