Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Game đối kháng có khả năng giúp xả stress

"Tôi thực sự hài lòng về kết quả thí nghiệm. Nó chứng tỏ game hoàn toàn không gây tác hại như người ta nghĩ. Từ giờ trở đi, bạn đã có thêm một phương pháp đặc trị stress mới".

Đó là phát biểu của giáo sư trường đại học quốc tế Texas A&M, Christopher J. Ferguson sau khi kiểm nghiệm kết quả nghiên cứu của mình. Theo kết quả nghiên cứu này, mọi thanh niên khi gặp vấn đề bức xúc có thể dùng game để giải quyết.

    Người hay bị stress giờ đây đã có thêm một phương pháp đặc trị mới?.( Ảnh: Mun.ca.) 

Người hay bị stress giờ đây đã có thêm một phương pháp đặc trị mới?.( Ảnh: Mun.ca.) 


Vị giáo sư đã tiến hành thử nghiệm trên 103 người tình nguyện tham gia, đa phần ở độ tuổi thanh thiếu niên. Ông giao cho họ hàng loạt công việc mang tính áp lực và gây ức chế.

Tiếp đó, Christopher đã cho một số người tham gia chơi game đối kháng, trong đó nhân vật vào vai cả kẻ ác lẫn người tốt. Những người khác lại chơi game phi bạo lực theo hướng dẫn của Christopher, số còn lại không chơi gì.

Kết quả đưa ra hoàn toàn bất ngờ khi chính game đối kháng mới là liều thuốc hữu hiệu hơn cả khi giúp giải phóng đáng kể sự ức chế của những người tham gia công việc trước đó.

"Tôi thực sự hài lòng về kết quả thí nghiệm. Nó chứng tỏ game hoàn toàn không gây tác hại như người ta nghĩ", Christopher nói. "Từ giờ trở đi, bạn đã có một phương đặc trị stress mới".

Tuy nhiên, Christopher thừa nhận đây mới chỉ là thử nghiệm sơ bộ và khẳng định cần thêm một số cuộc nghiên cứu nữa để cho ra kết quả cuối cùng.

"Kết quả đưa ra chỉ đang dừng ở mức tương đối. Mọi người không nên lạm dụng game đánh đấm để xả stress vì điều đó có thể gây tác dụng ngược", ông cho hay.

Theo Gamethu.net

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh