Gầm cầu Vĩnh Tuy bị ‘xẻ thịt’: Công an vào cuộc 'dẹp loạn'

Bạn đọcThứ Sáu, 14/03/2014 09:02:00 +07:00

(VTC News) - Sau khi VTC News có bài phản ánh về tình trạng ‘xẻ thịt’ gầm cầu Vĩnh Tuy làm bãi trông giữ xe, công an Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc kiểm tra.

Theo nguồn tin riêng của PV, sau khi VTC News phản ánh tình trạng “xẻ thịt” gầm cầu Vĩnh Tuy (phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) làm bãi trông giữ xe gây mất an toàn, mất mỹ quan đô thị… lực lượng cảnh sát trật tự, công an TP Hà Nội đã vào cuộc kiểm tra, đồng thời làm việc với các bên liên quan để đưa ra quan điểm xử lý trong thời gian gần nhất.

Trước đó, công an Hà Nội cũng đã vào cuộc kiểm tra và đã kiến nghị UBND TP Hà Nội xóa bỏ các điểm trông giữ xe “xẻ thịt” gầm cầu. Đến nay, các điểm trông giữ xe ở gầm đường trên cao, cầu vượt Ngã Tư Sở, ngã tư Vọng đã được xóa bỏ.

Cận cảnh gầm cầu Vĩnh Tuy bị "xẻ thịt". 
Mặc dù vậy, khu vực gầm cầu Vĩnh Tuy (phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) vẫn ngang nhiên bị chiếm dụng. Các điểm trông giữ xe đều được cắm biển báo quản lý của Công ty khai thác điểm đỗ xe Hà Nội, nhưng không có bảng thông báo các tiêu chí an toàn cháy nổ do cơ quan chức năng cấp.

Vị trí gầm cầu bị chiếm dụng được quây kín bằng lưới thép, phương tiện gửi chủ yếu là ô tô. Điều đáng nói, lợi dụng hoạt động của các điểm trông giữ xe, tuyến phố Minh Khai đoạn dưới gầm cầu cũng bị chiếm giữ để đỗ xe, thậm chí là nơi các phương tiện dừng để sửa chữa. Cảnh nhốn nháo, mất an toàn, mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ…

VTC News sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn