Gallup: 60% người Mỹ ủng hộ cách chống dịch của Tổng thống Trump
  • Zalo

Gallup: 60% người Mỹ ủng hộ cách chống dịch của Tổng thống Trump

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 25/03/2020 16:23:25 +07:00
(VTC News) -

Theo số liệu thăm dò mới nhất của Gallup, 60 % người Mỹ ủng hộ các biện pháp mà chính quyền Tổng thống Trump đang áp dụng phòng chống Covid-19.

Kết quả thăm dò của Gallup - Viện thăm dò dư luận uy tín toàn cầu của Mỹ, cho thấy 60% người dân nước này "tán thành" với cách mà chính quyền ông Trump đang thực hiện để ngăn chặn dịch Covid-19.

Ngoài ra, 49 % người bày tỏ ủng hộ Tổng thống Trump trong điều hành công việc. Như vậy, tỉ lệ ủng hộ ông Trump đã tăng 5 điểm so với cuộc thăm đầu tháng qua.

Gallup: 60% người Mỹ ủng hộ cách chống dịch của Tổng thống Trump - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Foxnews)

Trong các cuộc thăm dò do ABC NewsCBS News thực hiện, tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Trump trong việc điều hành đất nước, ứng phó với khủng hoảng ở mức 53%. Còn tỉ lệ tín nhiệm ông Trump theo thăm dò của Đại học Monmouth  hôm 23/3 là 50%.

Cũng trong cuộc thăm dò của Đại học Monmouth, 45% người Mỹ được hỏi cho rằng, các phương tiện truyền thông đã làm tốt việc đưa tin về dịch Covid-19. Trong khi 45% có quan điểm ngược lại. Khoảng 10% còn lại có quan điểm trung dung.

Theo cuộc thăm dò của Đại học Monmouth, 43% cho rằng Quốc hội Mỹ đã hòa thành “tốt công việc”, trong khi 37% đánh giá Quốc hội chưa hoàn thành nhiệm vụ.

Video: Dịch Covid-19 ở Mỹ diễn ra khá phức tạp

Các cuộc thăm dò diễn ra trong bối cảnh nước Mỹ đang gồng mình chống Covid-19. Dịch bệnh đang bùng phát nhanh với hàng nghìn trường hợp nhiễm mới mỗi ngày.

Mỹ hiện là quốc gia có số người nhiễm mới cao nhất trên thế giới trong 3 ngày liên tiếp, với hơn 9.000 ca mỗi ngày. Nước Mỹ cũng là ổ dịch lớn thứ 3 thế giới với 53.588 người mắc Covid-19, trong đó có 9.854 ca nhiễm mới.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Gallup: 60% người Mỹ ủng hộ cách chống dịch của Tổng thống Trump" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin