Galaxy S8 liệu có phát nổ như Galaxy Note 7?

Kinh tếChủ Nhật, 02/04/2017 06:36:00 +07:00

Sự ra mắt của Galaxy S8 trong năm nay như là một lời chuộc tội của Samsung thế nhưng vẫn có câu hỏi đặt ra liệu Galaxy S8 liệu có phát nổ như Galaxy Note 7.

Samsung đã trải qua  khoảng thời gian không vui với sự cố cháy nổ của Galaxy Note 7. Và đến nay, thảm hoạ đi qua, hãng giới thiệu Galaxy S8 với thiết kế mới, tính năng mới, nhưng liệu nỗi lo cũ có còn đó? 

"Một trong những điểm Samsung đã rút kinh nghiệm từ thảm họa lần trước là kiểm tra nhiều lần một cách cẩn thận các viên pin smartphone trước khi được chuyển tới các nhà phân phối. Nếu như chúng gặp trục trặc, các viên pin đó sẽ được loại bỏ ngay tức khắc. Ước tính đã có khoảng 15.000 viên bị hủy bỏ sau mỗi lần chúng tôi kiểm tra", Dan Seifert của The Verge chia sẻ. 

Galaxy S8 lieu co phat no lan nua? hinh anh 1

Smartphone Galaxy S8 của Samsung mới được ra mắt gần đây. 

Với thiết kế lần này, Samsung đã đưa vào loại pin kích thước nhỏ với dung lượng ít hơn. Loại pin to có dung lượng lớn hoặc tốc độ nạp pin nhanh thường mau hư hỏng và có nguy cơ cháy nổ cao. Vì thế, Samsung tuyên bố rằng sau 2 năm, hiệu suất pin của Galaxy S8 vẫn hoạt động tới 95%, trong khi các loại pin khác đã giảm tới khoảng 60-80%.

Rút kinh nghiệm từ sai lầm lần trước, Samsung đã cho chạy rất nhiều cuộc thử nghiệm một cách cẩn trọng hết mực nhằm kiểm tra độ an toàn của pin trước khi chúng được tung ra thị trường.

Thử nghiệm "mô phỏng sức bền của pin đã qua sử dụng được nhiều tháng" tiến hành trong vòng 5 ngày. Trong khoảng thời gian này, các nhân viên của Samsung được cho phép thực hiện các hành động thường ngày trên Galaxy S8 như là bật/tắt Wi-Fi, Bluetooth, thực hiện cuộc gọi, sử dụng app, gọi điện cho tới khi chúng cạn pin và sau đó sạc lại rồi lặp đi lặp lại chuỗi hành động liên tục.

Tiếp theo, pin smartphone sẽ được chuyển qua một phòng khép kín khác để tiếp tục kiểm tra độ bền. Ở đây, pin bị lấy ra khỏi smartphone và liên tục chịu những thiệt hại có thể gặp phải như bị trầy xước, bị đè nén.

Đặc biệt hơn, sẽ có một pít tông khổng lồ từ trên trần nhà hạ xuống và liên tục gây sức ép với khối lượng mô phỏng từ cân nặng của nhiều người vào khoảng 90 kg lên viên pin. Sau khi thực hiện xong thí nghiệm này, cục pin bắt đầu đỏ dần và bốc cháy, rồi bị loại bỏ ngay sau đó.

"Tôi nghĩ rằng điều có thể làm Samsung Galaxy S8 vượt lên trên các smartphone khác nhờ vào các tính năng bảo vệ người dùng và bảo vệ cho chính bản thân nó như việc tích hợp công nghệ AI vào ứng dụng nhắc nhở vệ sinh smartphone định kì, hay tương tác hiệu quả với người sử dụng nhằm cải thiện sức khỏe của chính họ." Dan Seifert nói.

Video: Người dùng Việt nhất định không chịu đổi trả Galaxy Note 7

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn