Galaxy S5 sẽ được sản xuất tại Việt Nam

(VTC News) - Bắt đầu từ tháng 1/2014, mẫu điện thoại Galaxy S5 sẽ được sản xuất tại nhà máy của Samsung ở Việt Nam.

Theo thông tin từ báo mạng Hàn Quốc, Samsung đã lên kế hoạch sản xuất Galaxy S5 tại nhà máy của mình tại Việt Nam. Dự kiến, quá trình này sẽ được khởi động từ tháng 1/2014 và sản phẩm sẽ chính thức ra mắt vào cuối quý I/2014.


Bên cạnh đó, thông số kỹ thuật của Galaxy S5 cũng đã được tiết lộ. Mẫu máy này sẽ có 2 bản, sử dụng màn hình thường và màn hình có thể uốn dẻo, công nghệ hiện đang được Samsung phát triển.
Các nhà máy của Samsung ở Việt Nam được chọn là nơi sản xuất Galaxy S5 

Các nhà máy của Samsung ở Việt Nam được chọn là nơi sản xuất Galaxy S5 

Về cấu hình, Galaxy S5 được dự đoán sẽ có màn hình 5 inch độ phân giải 1.440x2.560 pixel. Máy có lượng RAM 3GB, camera chính và phụ lần lượt là 16MP và 2MP cùng lượng pin lớn lên đến 4.000 mAh.


Hiện Samsung đã có một nhà máy sản xuất điện thoại tại Việt Nam đặt ở Bắc Ninh với vốn đầu tư lên đến 1,5 tỷ USD, bắt đầu cho ra đời sản phẩm từ tháng 4/2009.

Ngoài ra, vào tháng 3/2013, Samsung đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại di động và các sản phẩm điện tử công nghệ cao thứ 2 tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên tới 2 tỷ USD. Nhà máy mới được đặt tại Khu công nghiệp Yên Bình, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Gia Bảo 
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN