Galaxy S III, Note II dính lỗ hổng nghiêm trọng

Kinh tếThứ Hai, 17/12/2012 09:38:00 +07:00

Lỗ hổng trên các thiết bị của Samsung cho phép các ứng dụng đọc dữ liệu, vô hiệu hóa điện thoại, hoặc cài mã độc lại trên điện thoại.

Lỗ hổng trên các thiết bị của Samsung cho phép các ứng dụng đọc dữ liệu, vô hiệu hóa điện thoại, hoặc cài mã độc lại trên điện thoại.

Mới đây, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên các sản phẩm Galaxy S III, Galaxy S II, Galaxy Note II vừa được phát hiện bởi thành viên diễn đàn Android XDA-Developers có nick name “alephzain”.

 

Thành viên này chia sẻ: “Ưu điểm của nó là người dùng có thể dễ dàng root máy, nhưng nhược điểm là chúng ta không thể kiểm soát nó”. Lỗ hổng nói trên cho phép các ứng dụng đọc dữ liệu, vô hiệu hóa điện thoại hoặc gài lại mã độc phục vụ cho những hoạt động sau này.

Thông thường, những kẻ xấu phải can thiệp vật lý vào điện thoại mới có thể làm được những việc trên. Trong khi đó, lỗ hổng mới bị phát hiện trên điện thoại của Samsung cho phép các ứng dụng đơn giản trên Google Play cũng có khả năng khai thác các thông tin cần bảo mật.
 
Ngoài ra, lỗ hổng nói trên cũng sẽ xuất hiện trên toàn bộ các thiết bị sử dụng chip Exynos 4210 và 4412 dùng mã của Samsung. Theo một thành viên khác trên diễn đàn, Samsung đã phát hiện ra vấn đề nhưng hiện vẫn chưa có động thái nào.

Theo Infonet

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !