Galaxy Note 7 phát nổ: Samsung rơi vào 'ác mộng'

Kinh tếThứ Sáu, 07/10/2016 17:16:00 +07:00

Sau khi Galaxy Note 7 phát nổ, Samsung dường như chưa có giây phút nào được nghỉ ngơi.

Một tháng trước, công ty điện tử Hàn Quốc đang ở vị trí tưởng như không thể tệ hơn được nữa khi buộc phải thu hồi Galaxy Note 7 trên toàn cầu vì một số máy đã bị nổ bất thường. Ngay sau đó, đối thủ sừng sỏ nhất của Samsung, Apple, lại tung ra bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus mới nhất.

Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải cơn ác mộng tồi tệ nhất.

Galaxy Note 7 thay pin vẫn không an toàn

Samsung đang đổi các máy Galaxy Note 7 dùng pin lỗi cho khách hàng lấy máy mới. Dù vậy, có ít nhất hai trường hợp máy thay pin hoặc đánh dấu an toàn vẫn bị cháy. Theo Reuters, chiếc Note 7 an toàn đã bốc khói trên máy bay trước khi cất cánh, buộc cả phi hành đoàn và hành khách phải xuống khỏi máy bay. Gia đình sở hữu chiếc Note 7 này cho biết đây là thiết bị được thay mới.

Samsung lâm vào khủng hoảng vì Galaxy Note 7

Chiếc Galaxy Note 7 bị cháy của một người dùng Trung Quốc

Trước sự cố, Samsung cho biết cần thêm thông tin trước khi bình luận sâu hơn: “Cho đến khi được tiếp cận thiết bị, chúng tôi không thể xác nhận tai nạn có liên quan đến Note 7 mới. Chúng tôi đang làm việc với nhà chức trách và hãng hàng không Southwest để khôi phục thiết bị và tìm ra nguyên nhân. Một khi đã kiểm tra, chúng tôi sẽ có thêm nhiều thông tin để chia sẻ”.

Dù vậy, trang tin tức công nghệ The Verge đã tra mã IMEI trên chiếc Note 7 nghi vấn trên công cụ của Samsung, kết quả cho thấy đây là thiết bị an toàn, ngay trên vỏ hộp cũng có dấu hiệu xác nhận đây là thiết bị thay mới.

Cách đó vài ngày, một người dùng Trung Quốc đã đăng vài tấm ảnh về chiếc Note 7 bị cháy lên mạng xã hội và khẳng định nó tỏa khói đen khi đang sạc rồi bốc cháy. Mã IMEI của thiết bị này và dấu hiệu trên vỏ hộp cũng chỉ ra đây là Note 7 an toàn.

Như vậy, nếu ngay cả một thiết bị được đóng dấu an toàn vẫn bị ảnh hưởng bởi pin, đây chắc chắn là đòn chí tử cho Samsung. Cuộc triệu hồi thứ nhất đã khiến Samsung tổn thất hàng tỷ USD, nếu cuộc triệu hồi thứ hai xảy ra, thứ bị ảnh hưởng không chỉ là tiền mà còn là cả thương hiệu, hình ảnh của công ty.

Các hãng hàng không đang cảnh báo khách hàng không dùng Note 7 trên các chuyến bay, nếu Samsung chưa thể xử lý các vấn đề trên sản phẩm, không bất ngờ nếu họ chọn cấm luôn cả những thiết bị khác cùng hãng sản xuất.

Google tranh miếng ăn của Samsung?

Ác mộng Galaxy Note 7 gây ra cho Samsung ngày một tồi tệ hơn

Samsung có thể dập tắt "đám cháy" do Galaxy Note 7 gây ra?

Tuần này, Google giới thiệu hai smartphone Pixel mới. Chúng có vẻ ngoài và tính năng hấp dẫn, đối đầu với các nhà sản xuất khác thuộc phân khúc cao cấp như Samsung và Apple.

Trong sự kiện, hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới không ngần ngại mỉa mai Apple iPhone 7 về mọi thứ, từ camera lồ đến jack cắm tai nghe. Với giá 649 USD khởi điểm cho model 32GB, Pixel có giá tương đương iPhone.

Song Samsung mới có thể bị tổn thương nhất. Sau tất cả, chuyển từ nền tảng này (iOS) sang nền tảng khác (Android) khá rắc rối. Bạn cần chuyển mọi dữ liệu sang và không có gì bảo đảm bạn có được ứng dụng bạn ưa thích. Do người dùng Samsung đã quen sử dụng Android và quen chi nhiều tiền cho thiết bị cao cấp, nếu phải lựa chọn giữa một máy có nguy cơ mất an toàn cao như Note 7 và một máy mới toanh như Google Pixel cùng chạy Android, họ sẽ chọn cái nào?

Các nhà sản xuất smartphone Android luôn gặp khó khăn khi phải khác biệt hóa so với các đối thủ do họ đều dùng một hệ điều hành. Với dòng Galaxy của Samsung, chúng luôn được tiếp thị như các thiết bị đẳng cấp, đáng tin cậy, chính là chiếc iPhone cho những người không muốn iPhone. Nhưng khi Google chen một chân vào phân khúc này đúng vào lúc sự cố Galaxy Note 7 cháy chưa thể dập tắt, rất khó để bán Note 7 cho khách hàng ngay bây giờ.

(Nguồn: ictnews.vn)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn