Galaxy Note 7 bị thu hồi, người Việt vẫn lùng mua

Kinh tếThứ Tư, 09/11/2016 16:09:00 +07:00

Mặc dù Samsung đã chính thức thu hồi Galaxy Note 7 trên toàn cầu do lỗi cháy nổ nhưng nhiều người dùng tại Việt Nam vẫn cố gắng tìm mua model này để trải nghiệm.

Ra mắt ngày 2/8 tại New York, chính thức mở bán tại Việt Nam từ ngày 19/8. Samsung Galaxy Note 7 nhanh chóng trở thành cơn sốt trong làng công nghệ với doanh số bán hàng ấn tượng. Tuy nhiên sự cố nổ pin đã đốt cháy tất cả.

Sau vài lần đổi mới cho khách hàng, Samsung đã quyết định thu hồi Galaxy Note 7 trên toàn cầu. Mặc dù chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp cháy nổ nào nhưng Samsung vẫn tiến hành thu hồi và hoàn tiền cho người dùng Việt.

note 7 1

Mặc dù có doanh số ấn tượng nhưng Samsung vẫn phải ngậm ngùi khai tử Galaxy Note 7

Thiết kế đẹp, cấu hình cao cùng những trang bị tối tân là lý do khiến nhiều người dùng tiếc nuối khi phải chia tay Note 7. Tại Việt Nam, không ít người dùng quyết định giữ lại siêu phẩm này để sử dụng và kỷ niệm. Bất chấp nguy hiểm về cháy nổ, Note 7 vẫn được tìm mua nhiều trên các diễn đàn rao vặt.

"Nhu cầu tìm mua Note 7 màu xanh Coral của người Việt vẫn khá lớn, đặc biệt sau khi Samsung quyết định thu hồi model này", một người rao bán Note 7 trên diễn đàn Nhật Tảo nói.

Có 2 lý do khiến Note 7 vẫn được rao bán trên các diễn đàn. Một là hàng xách tay không được hoàn tiền như hàng chính hãng, nhiều người buộc phải bán để đảm bảo an toàn. Những model này được định giá từ 10 triệu đồng, tùy tình trạng ngoại hình.

Lý do thứ 2 xuất phát từ chính nhu cầu của người dùng. "Galaxy Note 7 là smartphone tốt nhất của Samsung tính đến thời điểm này. Sau sự cố, mình vẫn muốn tìm mua để sử dụng và kỷ niệm", tài khoản Minh Hùng 89 nói. Có thể vài năm nữa, model này sẽ trở thành hàng hiếm và có giá trị về mặt sưu tầm nhiều hơn là giá trị sử dụng, người này chia sẻ thêm.

Blue Coral là phiên bản được tìm mua nhiều nhất trên các diễn đàn rao vặt. Máy xách tay từ Hàn Quốc, Mỹ có giá từ 16-19 triệu đồng. Một số model chính hãng được rao giá khoảng 19 triệu, tương đương với số tiền hoàn trả của Samsung.

Ngoài những rủi ro về mặt cháy nổ, những người dùng trung thành với Note 7 còn đối mặt với nguy cơ Samsung có thể "vô hiệu hóa" và biến Note 7 thành "cục gạch" để giảm thiểu tối đa nguy hiểm. Mặc dù chỉ là tin đồn nhưng khả năng này vẫn hoàn toàn có thể xảy ra sau khi chương trình thu hồi kết thúc.

Hiện tại, các hãng hàng không đều đã cấm hành khách mang Galaxy Note 7 lên máy bay để đảm bảo an toàn. Tại Việt Nam vẫn chưa ghi nhận bất cứ tình trạng cháy nổ nào nhưng Samsung vẫn khuyến cáo người dùng đổi trả Galaxy Note 7.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn