Gala2 Vietnam Idol: Ya Suy, Hoàng Quyên 'tắt sáng'

(VTC News) – Hai gương mặt từng ấn tượng nhất đã không thể tỏa sáng trong đêm thi khi Ya Suy hát chênh quá nhiều và Hoàng Quyên hát rất nhạt, chưa ra được chất rock của bài hát.

  » Bảo Trâm lắc hông chinh phục giám khảo Vietnam Idol
» Ya Suy thất bại trong đêm Gala 2 Vietnam Idol
» Màn trình diễn bốc lửa của Hương Giang chuyển giới
» Vietnam Idol: Thảo My sôi động với hit của Mỹ Tâm
» VIetnam Idol: Hoàng Quyên hát rock mừng sinh nhật
» Tiếp sóng trực tiếp gala Nhịp đập sôi động Vietnam Idol

» Bảo Trâm lắc hông chinh phục giám khảo Vietnam Idol » Ya Suy thất bại trong đêm Gala 2 Vietnam Idol » Màn trình diễn bốc lửa của Hương Giang chuyển giới » Vietnam Idol: Thảo My sôi động với hit của Mỹ Tâm » VIetnam Idol: Hoàng Quyên hát rock mừng sinh nhật » Tiếp sóng trực tiếp gala Nhịp đập sôi động Vietnam Idol

Gala2 Vietnam Idol với chủ đề Nhịp đập sôi động đã diễn ra tối qua tại TP HCM với sự tranh tài của 9 thí sinh: Hoàng Quyên, Thảo My, Hương Giang, Thanh Trúc, Bảo Trâm, Ya Suy, Anh Quân, Thanh Tùng, Hồng Phước.

Trong đêm thi, nhiều thí sinh đã chọn những ca khúc sôi động, thể hiện được chủ đề của Gala thứ 2 nhưng hầu hết những phần thi đều có phần hát nhạt nhòa và vũ đạo chưa được tốt.

Ya Suy, Hoàng Quyên là 2  gương mặt đáng chú ý nhất đã không thể tỏa sáng ở đêm thi này, nhất là Ya Suy có phần thi thất bại.

Ya Suy thể hiện ca khúc Trở về. Vũ đạo không tốt, chọn bài không hợp và hát chênh quá nhiều khiến phần thi của Ya Suy thất bại. Giám khảo Quốc Trung thẳng thắn nhận xét: “Em là người trông rất nhút nhát đâm ra mọi người tránh làm em buồn, tránh làm em tổn thương nhưng hôm nay tôi phải nói một điều là bài hát này là một thất bại của em".

Mỹ Tâm cho biết, không hiểu lí do gì mà Ya Suy hát vậy khi thí sinh này hát lúc tập luyện rất tốt. “Em có điểm mạnh là bản năng của em rất là tuyệt vời, em rất là tự nhiên và tâm hồn của em thể hiện ra điều đó, chị rất là thích. Chị nghĩ là từ bản năng của em đã thành công 50%, thì khi đến bài hát thể hiện ra chị nghĩ là phải đạt thêm 50% nữa là trọn vẹn. Tuy nhiên, dường như đêm nay em đã quá run".

 Ya Suy 

Ya Suy 

Hoàng Quyên bất ngờ lựa chọn ca khúc rock Bàn tay trắng của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Là thí sinh được đánh giá cao ở Vietnam Idol năm nay nhưng Hoàng Quyên đã có phần thi chưa tốt khi đây không phải là thế mạnh của cô.

Từ trang phục, phong cách trình diễn đến cách hát của Hoàng Quyên đều chưa chinh phục được BGK và khán giả. Giọng hát có lực nhưng Hoàng Quyên hát nhạt nhòa và chưa ra được chất rock của bài. Tuy nhiên, Hoàng Quyên vẫn được giám khảo Mỹ Tâm vẫn khen ngợi và đề nghị cần phát huy.

Giám khảo Quốc Trung nhận xét: “Tôi có một chút tiếc là tôi muốn tốc độ bài hát nhanh hơn một chút. Thứ hai, tôi muốn em đứng một chỗ thôi vì em đứng một chỗ đã có thể làm khán giả sôi động rồi. Em nên tập trung vào hát vì đó là thế mạnh của em”.

 Hoàng Quyên 

Hoàng Quyên 

Thí sinh có phần thể hiện hiệu quả nhất đêm thi là Bảo Trâm. Trâm khép lại đêm diễn với ca khúc Đời bỗng vui của nhạc sĩ Đức Trí. Vũ đạo của Trâm vụng về, chỉ vài cái lắc hông nhưng lại tạo được cảm giác rất dễ thương, đáng yêu. Hơn thế nữa, cô có giọng hát khá tốt, biểu diễn bài hát tròn trịa và gây được cảm xúc cho người nghe.

Giám khảo Mỹ Tâm nhận xét: Khi em bước ra, chị hi vọng em đừng nhảy gì hết, em đứng một chỗ là chị vui lắm rồi. Sau đó em vung tay một cái thì chị hơi thất vọng chút. Nhưng mà sau đó tự dưng em lắc mông một cái, tự nhiên chị thích em vì đôi khi sự vụng về lại tạo sự dễ thương với người ta.

Em chưa thật sự chuyên nghiệp nhưng cái sự vụng về đó người ta chấp nhận được. Hôm nay em hát tuyệt vời, giọng hát của em vừa trong vừa rõ, sắc thái là tốt. Chị nghĩ em đã có một tiết mục thành công”.

 Bảo Trâm 

Bảo Trâm 

Thảo My và Anh Quân có phần thi ở mức khá

Thảo My mở màn với ca khúc sôi động từng tạo hit của nữ giám khảo Mỹ Tâm - Không yêu không yêu. Giọng hát không phải xuất sắc nhưng Thảo My hát rất bốc, tạo được không khí sôi động nhất đúng như tinh thần đêm thi.

Cần thả lỏng cô thể và giữ hơi thở để đến cuối bài vẫn còn giữ nốt chuẩn là lời khuyên của giám khảo Quốc Trung dành cho Thảo My. Còn Quang Dũng nhận xét: “Theo kinh nghiệm của tôi hát những bài sôi động, để khắc phục cái giọng thường chúng ta hay lipsync. Tôi nghĩ là dù có thiếu này thiếu nọ nhưng quan trọng là em đã tạo không khí cho khán giả. Bài hát tên là Không yêu không yêu nhưng nhìn em rất đáng yêu”.

 Thảo My 

Thảo My 

Anh Quân thể hiện kỹ thuật thanh nhạc tốt bằng những đoạn phiên lên cao của bài hát Nam nhi. Cũng như Thảo My, phần hát chưa thực sự xuất sắc vì “đoạn đầu tôi thấy âm thanh hơi bị bẹt” như nhận xét của Quốc Trung nhưng Anh Quân đã tạo được không khí sôi động, kết nối với khán giả.

 Anh Quân 

Anh Quân 

Các thí sinh còn lại là Hương Giang, Thanh Trúc, Thanh Tùng, Hồng Phước đều có phần trình diễn nhạt nhòa, chưa có gì bứt phá đáng nói so với những vòng trước.

Thanh Trúc thể hiện sự giận dữ và trách móc trong ca khúc Đừng nói và đừng hứa của nhạc sĩ Đức Trí. Sự chuyên nghiệp trên sân khấu và xử lí ca khúc là điểm cộng của Thanh Trúc, còn điểm trừ là đoạn phiêu giữa bài của cô hơi bị lạc.

Giám khảo Mỹ Tâm nhận xét: “Chị nghĩ em có một tinh thần khá tốt và sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên, phần dạo đầu chị không thích lắm bởi vì em có vẻ lúng túng, không dứt khoát… Ở đây, chị cần sự dứt khoát về âm nhạc và như chính bản thân em đã thể hiện sau đó”.

 Thanh Trúc 

Thanh Trúc 

Thanh Tùng thể hiện ca khúc Phố cổ (sáng tác Nguyễn Duy Hùng). Thanh Tùng vừa hát vừa thê hiện vũ đạo “múa võ”ghi điểm với giám khảo Mỹ Tâm và Quang Dũng. Tuy nhiên, cách hát chưa được tự tin, hơi bị cường điệu của Thanh Tùng chưa thuyết phục giám khảo Quốc Trung.

 Thanh Tùng  

Thanh Tùng  

Hồng Phước thể hiện ca khúc tự sáng tác Chuyện thường ngày. Bài hát cũng như cách thể hiện của Hồng Phước nhàn nhạt, không mới mẻ so với những vòng trước.

Giám khảo Quốc Trung chỉ là những điểm yếu của Hồng Phước “Em phải học thêm về âm nhạc nhiều hơn, trau dồi về âm nhạc, cũng như khả năng sáng tác nhiều hơn bởi vì cách hát của em tất nhiên là nó có cái chất rất riêng, cũng như chủ đề và sự hóm hỉnh trong lời bát hát của em hấp dẫn nhưng vẫn còn thiếu nhiều tính nhạc trong đấy và em phải trau dồi nhiều hơn”.
 Hồng Phước 

Hồng Phước 

Hương Giang chọn phong cách trình diễn nóng bỏng khi thể hiện bài hit Tình xót xa thôi của giám khảo Mỹ Tâm. Tập trung thể hiện vũ đạo, giọng hát của Hương Giang bộc lộ nhiều hạn chế, chưa được sáng. Cả 3 giám khảo đều không nhận xét về chuyên môn của thí sinh vì có lẽ, bình chọn của khán giả như ở các vòng thi trước sẽ tiếp tục giúp Hương Giang đi tiếp.

“Anh nghĩ nhiều người nhắn tin cho em không phải vì giọng hát của em mà vì tinh thần của em cho nên em cứ giữ tinh thần thoải mái và xem đây là một cuộc chơi là được rồi”,Quang Dũng nói.

 Hương Giang 

Hương Giang 

Nhìn chung, không có gương mặt nào thực sự xuất sắc, tỏa sáng trong đêm thi. Những phần hát nhàn nhạt và vũ đạo không tốt chiếm đa số trong các phần thi nên Gala2 Vietnam Idol chưa thực sự hấp dẫn. Điểm cộng của chương trình là sự sôi động đến từ các ca khúc mà các thí sinh đem tới.

Sau đêm thi, khán giả sẽ có một tuần để bình chọn cho thí sinh mình yêu thích. Đêm công bố kết quả sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h ngày 26/10 trên VTV3.

  » Bảo Trâm lắc hông chinh phục giám khảo Vietnam Idol
» Ya Suy thất bại trong đêm Gala 2 Vietnam Idol
» Màn trình diễn bốc lửa của Hương Giang chuyển giới
» Vietnam Idol: Thảo My sôi động với hit của Mỹ Tâm
» VIetnam Idol: Hoàng Quyên hát rock mừng sinh nhật
» Tiếp sóng trực tiếp gala Nhịp đập sôi động Vietnam Idol
» ‘Thảm hoạ’ showbiz Việt: Vì đâu mà thành?
» Mỹ Tâm nhiệt tình cố vấn cho thí sinh Idol
» Thanh Lam: 'Uyên Linh thông minh và biết điều'

» Bảo Trâm lắc hông chinh phục giám khảo Vietnam Idol » Ya Suy thất bại trong đêm Gala 2 Vietnam Idol » Màn trình diễn bốc lửa của Hương Giang chuyển giới » Vietnam Idol: Thảo My sôi động với hit của Mỹ Tâm » VIetnam Idol: Hoàng Quyên hát rock mừng sinh nhật » Tiếp sóng trực tiếp gala Nhịp đập sôi động Vietnam Idol » ‘Thảm hoạ’ showbiz Việt: Vì đâu mà thành? » Mỹ Tâm nhiệt tình cố vấn cho thí sinh Idol » Thanh Lam: 'Uyên Linh thông minh và biết điều'

Hoàng Anh
Photo: Ân Nguyễn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh