Gala xiếc quốc tế quy tụ tinh hoa xiếc thế giới

(VTC News) - Lần đầu tiên, các quốc gia, vùng lãnh thổ sở hữu những tiết mục xiếc nổi tiếng cùng tham dự chung một gala tại Việt Nam.

Vào 20h, tối thứ 7, ngày 5/3 tại sân khấu Lan Anh (291 đường Cách mạng tháng Tám- Tp Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra gala xiếc quốc tế lần thứ nhất chào Xuân 2016.

Gala xiếc quốc tế lần thứ nhất có sự góp mặt của hơn 50 nghệ sĩ đến từ các nước: CHLB Nga, Cộng hòa Séc, Mông Cổ và Việt Nam… Các nghệ sĩ nổi tiếng tại các đoàn xiếc các nước sẽ đem đến những tiết mục xuất sắc nhất của quốc gia mình từng đoạt giải tại nhiều liên hoan xiếc quốc tế.

Với sứ xở du mục Mông Cổ, những tiết mục uốn dẻo dường như đã là “trứ danh thiên hạ”, khiến xiếc thế giới phải khâm phục, các nghệ sĩ Nga nổi tiếng với những tiết mục nhào lộn trên không cực kỳ lãng mạn, đặc biệt, các nghệ sĩ Nga sẽ kể một câu chuyện tình cực kỳ lãng mạn, bay bổng cùng một màn tuyết rơi phủ kín sân khấu, đây cũng được xem là “đặc sản” của xiếc Liên bang Nga, khán giả cũng sẽ được sôi động, mãn nhãn cùng các tiết mục nhào lộn, tung hứng đầy đẳng cấp của các nghệ sĩ đến từ cộng hòa Séc.

Cùng với đó, những màn nhào lộn trên không khiến khán giả hồi hộp đến nghẹt thở, các tiết mục đu vòng điệu nghệ, những màn ảo thuật kinh ngạc… sẽ đem đến cho các em nhỏ những trận cười thoải mái, sảng khoái.

Gala xiếc quốc tế tại sân khấu Lan Anh sẽ mang đủ sắc thái từ lãng mạn, xúc động đến sôi động, những pha gay cấn ngạt thở… cho khán giả tại Tp Hồ Chí Minh.

Tham gia vào gala, các nghệ sĩ Việt Nam cũng sẽ đem hết những tinh hoa của xiếc Việt nhằm “đua tài” với các nước bạn. Trong thời gian trở lại đây, các tiết mục xiếc nhào lộn trên không, cắn kiếm trên không hay các tiết mục xiếc thú… của các nghệ sĩ xiếc Việt rất được bạn bè thế giới khen ngợi, đã giành nhiều huy chương tại các Liên hoan xiếc trong nước và quốc tế.

Những tinh hoa của xiếc Việt và các “cường quốc” về xiếc trong gala lần này hứa hẹn sẽ đem những buổi thưởng thức nghệ thuật xiếc trọn vẹn với khán giả Tp Hồ Chí Minh.

Với gala xiếc lần này, vì quy tụ hơn 50 nghệ sĩ xiếc đến từ các quốc gia và trong nước nên ban tổ chức cũng khá khó khăn trong vấn đề kinh phí để tổ chức, nhưng theo ông Thế, điều may mắn là các nghệ sĩ quốc tế có ấn tượng rất tốt về Việt Nam, đặc biệt là sự thân thiện, nồng nhiệt của khán giả Việt Nam, nên họ đã đồng ý đến với sự hỗ trợ tối đa nhất.

Chính tình cảm, sự quý mến và trân trọng lẫn nhau này là sự thuận lợi tối ưu để gala xiếc quốc tế lần 1 tại sân khấu Lan Anh được diễn ra. Hiện nay, các nghệ sĩ xiếc quốc tế đã bắt đầu có mặt tại TP Hồ Chí Minh để tập luyện chuẩn bị cho đêm gala tốt nhất.

Gala xiếc quốc tế lần thứ 1 sẽ diễn ra vào ngày 05-06/02/2016.
Thiên An
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN