Gala trao giải QBV 2009: Tôn vinh tài năng bóng đá Việt

Thể thaoThứ Hai, 17/05/2010 10:10:00 +07:00

(VTC News) - Tối ngày 17/5, các danh hiệu cao quý nhất của bóng đá nam Việt Nam năm 2009 đã lần lượt trao cho Phạm Thành Lương, Vũ Phong và Bùi Tấn Trường.

(VTC News) - 21h30 tối ngày 17/5, tại Nhà hát TP.HCM các danh hiệu cao quý nhất của bóng đá nam Việt Nam trong năm 2009 đã lần lượt được trao cho Phạm Thành Lương, Nguyễn Vũ Phong và Bùi Tấn Trường.

Cùng tham dự và chung vui với các tài năng của bóng đá Việt Nam tại Nhà hát TP.HCM còn có lãnh đạo UBND TP.HCM, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Liên đoàn bóng đá TP.HCM, HLV trưởng đội tuyển bóng đá VN - ông Calisto.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận (áo trắng) và lãnh đạo báo SGGP trao tặng quả bóng vàng 2009 cho Phạm Thành Lương. (Ảnh: N.D)


Với tổng số 301 điểm, cầu thủ Phạm Thành Lương (Hà Nội ACB) đã xuất sắc đoạt được danh hiệu Quả bóng Vàng VN năm 2009 từ phiếu bầu chọn của các nhà báo và chuyên gia bóng đá. Năm 2009, dù không thể cùng U23 VN giành HCV SEA Games song với vai trò đội trưởng và nỗ lực của bản thân, Thành Lương đã có những đóng góp không nhỏ cho bóng đá nước nhà. Thành Lương hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu cao nhất của bóng đá VN trong năm vừa qua.

Quả bóng Bạc thuộc về tiền vệ Nguyễn Vũ Phong (Becamex Bình Dương) cùng 20 triệu đồng tiền thưởng, còn Auả bóng Đồng thuộc về thủ môn Bùi Tấn Trường (Cao su Đồng Tháp) và 15 triệu đồng tiền thưởng.

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2009 Nguyễn Trọng Hoàng và cầu thủ ngoại xuất sắc Gaston Merlo. (Ảnh: N.D)


Giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất đã được trao cho Nguyễn Trọng Hoàng (Sông Lam Nghệ An) với tổng cộng 75 phiếu bầu chọn. Vua phá lưới V.League 2009, chân sút Gaston Merlo, đã giành được danh hiệu "Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất" với phần thưởng 10 triệu đồng. Ngay sau khi nhận được số tiền 10 triệu đồng phần thưởng, Trọng Hoàng đã quyết định trích ngay một nửa số tiền này để ủng hộ cho các bệnh nhân nhi bị ung thư của BV Ung Bướu TP.HCM.

Do đang bận tập huấn tại Trung Quốc, để chuẩn bị cho giải vô địch bóng đá Châu Á sắp diễn ra, các danh hiệu cao nhất của bóng đá nữ trong năm qua là Đoàn Kim Chi, Đặng Kiều Trinh và Đào Thị Miện đã không thể chung vui cùng các đồng nghiệp nam. Dự kiến, LĐBĐ VN và báo SGGP sẽ tổ chức trao các danh hiệu cao quý này ngay sau khi giải vô địch bóng đá nữ Châu Á 2010 kết thúc tại Trung Quốc.

Cũng trong tối 17/5, lễ kỉ niệm 15 năm giải thưởng vinh danh các tài năng bóng đá VN cũng đã được tổ chức. Các đại biểu tham dự cũng đã được giao lưu, trò chuyện với HLV Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng), Lê Công Vinh (Hà Nội T&T), những người đã từng 3 lần giành được danh hiệu Quả bóng Vàng.

Ngoài ra, những kỉ niệm thuở khai sinh ban đầu của danh hiệu, những buồn vui trăn trở của các CĐV bóng đá VN cũng đã được chia sẻ với các nhà báo chuyên viết về bóng đá và các văn nghệ sĩ hâm mô.

Việt Dũng


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn