• Zalo

"Gái xấu phải biết hớ hênh đúng lúc mới lấy được chồng"

Tổng hợp Thứ Năm, 11/07/2013 09:56:00 +07:00

Gái đẹp hay lẳng lơ cả đời có khi vẫn lận đận chuyện chồng con. Nhưng gái xấu, kể cả xấu đến điển hình nếu biết hớ hênh đúng lúc vẫn lấy chồng ngon lành…

Gái đẹp hay lẳng lơ cả đời có khi vẫn lận đận chuyện chồng con. Nhưng gái xấu, kể cả xấu đến điển hình nếu biết hớ hênh đúng lúc vẫn lấy chồng ngon lành…

Cùng nghe cuộc đối thoại ngắn nhưng đầy thẳng thắn giữa một bên là Thị Mầu thời hiện đại - người đại diện cho gái đẹp nhưng lẳng lơ, và Thị Nở - gái xấu nhưng biết hớ hênh đúng lúc để tìm được hạnh phúc.

Thị Mầu: Nở ơi, có gì mới không?

Thị Nở: Từ ngày thằng Chí nó chết tớ thấy cuộc sống cũng nhạt nhẽo thật. Hóa ra mình cũng yêu nó. Chả gì cũng sống với nhau như vợ chồng. Mà cuộc sống đó là cuộc sống gia đình thật Mầu ạ. Mình chăm sóc nó, nó âu yếm mình. Mỗi sáng thức dậy thấy cuộc sống bình yên kỳ lạ… Thế Mầu có yêu thằng cu Nô không?

Thị Mầu: Ăn nằm với nhau đến có con thì phải có tình cảm chứ. Nở hỏi vô lí bỏ xừ!

Thị Nở: (Cười hí hí) Ừ nhỉ! Chả biết Mầu thế nào nhưng tớ nói thật, tớ thích thằng Chí từ hồi nó mười tám đôi mươi. Hồi đó nó đẹp trai, hiền lắm. Mỗi tội lúc đó nó không để ý đến tớ. Tớ có làm hết cách thì cũng không được nó đáp lại tình cảm. Tớ buồn lắm.

Rồi đến lúc nó bị tống đi tù. Tớ thương, tớ xót cái của ấy lắm. Nghĩ chẳng bao giờ mình có cơ hội ngắm nó nữa chứ nói gì ăn nằm với nó. Thế mà nó đi tù về, mình lại có cơ hội…

Thị Mầu: Ơ thế là Nở giăng bẫy thằng Chí à? Thiên hạ chửi ầm trời mình vì tội đàn bà lẳng lơ giăng bẫy đàn ông. Nhưng chẳng ai ngờ rằng Nở cũng đáo để, thủ đoạn giăng bẫy thằng Chí. Thế mà ai cũng nghĩ Nở cao thượng.

"Gái xấu phải biết hớ hênh đúng lúc mới lấy được chồng" 1
Phụ nữ cần phải hớ hênh đúng chỗ, hớ hênh trước mặt người đàn ông mình chọn (Ảnh minh họa).

Thị Nở: (lườm rách mặt Thị Mầu) Mầu đừng có ra vẻ ngạc nhiên thế. Cái này có gì bí mật đâu nhỉ. 

Cái bọn mà nó xinh đẹp bẩm sinh thì chúng nó được số phận mặc định rằng chúng nó được nhiều người đàn ông nâng niu và ngắm làm vợ. Còn cái bọn mà xấu đến nỗi điển hình như tớ thì ngang nhiên là đàn ông chẳng bao giờ có ý định lấy mình làm vợ. 

Đã thế, mình làm gì chúng nó cũng bảo mình ngớ ngẩn, dở hơi trong khi mấy con ngớ ngẩn dở hơi thực sự chúng nó thi nhau rước về làm vợ. Sống với nhau rồi các chàng mới biết mấy con bé xinh đẹp cũng dở hơi, hềnh hệch, vô duyên không khác gì gái xấu điển hình. 

Tớ không nói những trường hợp đặc biệt nhé! Mà lão Nam Cao thù tớ, lão thích phụ nữ xinh nên mới tả tớ thế. Các nhân vật nữ của lão, xinh hay không cũng có ra cái gì đâu.

Bởi thế, những đứa xấu phải biết hớ hênh đúng chỗ. Đàn ông nó không chọn mình thì mình vẫn chọn được nó. Cái hôm thằng Chí "ABC" là do tớ sắp đặt đấy. Phụ nữ mà giăng bẫy đàn ông đố thằng nào thoát (cười hí hí).

Lão Nam Cao nói tớ nghĩ mãi mới ra bát cháo hành là láo toét. Tớ chủ động chăm sóc nó vì tớ biết từ bé đến lớn nó không được bàn tay phụ nữ chăm sóc bao giờ. Tớ mà chăm sóc nó lúc đó thì nó chỉ có chết đứ đừ. Trong tâm trí nó sẽ không còn người phụ nữ nào nữa ngoài tớ, dù tớ có chửi nó, mắng nó thì nó cũng không dám bỏ tớ đâu. Bí quyết của gái xấu muốn lấy chồng đẹp là ở đó.

Thị Mầu: Ngày xưa tớ cũng nghĩ một vài thủ đoạn để quyến rũ đàn ông nhưng chắc phải chào thua Nở mất. Có điều, giờ hình như phụ nữ họ khôn rồi, họ kín đáo, tinh vi hơn thế hệ bọn mình nhiều. Nhưng có mấy ai dũng cảm nhận mình lừa đàn ông đâu Nở nhỉ!

Tớ thì thấy thế này: Phụ nữ bây giờ thông minh, sắc sảo hơn thời của chúng mình. Nhưng cái khoản giữ chồng là quá kém, quá dở! Cô nào cũng tự tin chăm sóc chồng mình tốt thế mà chồng lại toàn ngã vào tay người khác. 

Bản thân các bà, các cô ngã vào lòng đàn ông khi mà có chồng rồi thì còn tệ hơn cả Thị Nở, Thị Mầu. Thứ mà họ hơn mình là họ quyến rũ chồng người khác… trong nhà nghỉ. Còn các bà bị chồng cho chung đụng thì vẫn có cái tiếng là chịu đựng tốt. Nở thấy vô lí không?

Thị Nở: Tớ đồng ý với Mầu về việc phụ nữ thời nay giữ chồng quá kém. Tớ đã bảo rồi, phụ nữ cần phải hớ hênh đúng chỗ, hớ hênh trước mặt người đàn ông mình chọn. 

Các chị nên hiểu một điều rằng: Phụ nữ nên là một người sắc sảo ở ngoài đường nhưng nên là một người vợ dịu dàng. Thỉnh thoảng người vợ nên biết chăm sóc những điều thật nhỏ nhặt, tưởng chừng bị lãng quên trong ký ức người đàn ông để tạo bất ngờ cho người chồng.

Thỉnh thoảng, một ngày đẹp trời, người vợ chiều chồng cũng phải biết xả vào mặt chồng những thứ bực dọc, nhưng điều đó phải thích hợp. Như tớ chiều thằng Chí chán, tớ cũng quay ra mắng nó. Nói nhỏ, lúc đó trông nó hiền lắm. Nó quen được mình chiều rồi, lúc mình nói nó, nó sẽ biết lỗi lắm. Đủ để cho nó thấy bất ngờ và ngơ ngác là được.

Thị Mầu: Ối Nở ơi! Tớ phục Nở quá! Tính về nhan sắc là tớ không thua bạn kém bè. Còn Nở thì được xem như là điển hình của gái xấu mà Nở có những chiêu quản lý chồng làm tớ nể quá! Bảo sao thằng Chí nó không chết vì Nở.

Như tớ đây này, lẳng lơ hết cỡ mà đường tình duyên vẫn lận đận. Rút kinh nghiệm! Lẳng lơ cả đời không bằng hớ hênh đúng thời điểm quan trọng. Tớ giờ vẫn long đong mà còn mang tiếng muôn đời. Người ta cười chê Thị Mầu chứ ai chẳng thông cảm cho Thị Nở!

Thị Nở: Cuộc đời không nói trước, nói mạnh được điều gì. Nhưng phụ nữ cũng nên bỏ những tư duy cứng nhắc, nhìn cuộc sống hài hòa. Còn khi đã lựa chọn điều gì đó, nhất là lựa chọn gia đình thì nên chọn những cách làm cho mình được vui vẻ nhất. Ngày mai như thế nào không biết nhưng hôm nay sống với người đàn ông của mình, hãy sống trọn vẹn niềm vui với người ấy, không cãi nhau, không tranh cãi.

Thị Mầu: Giá mà tớ gặp Nở sớm hơn!

Theo Tri thuc tre
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều