• Zalo

Gái trẻ Trung Quốc đua nhau chụp ảnh cưới không cần chú rể

Chuyện bốn phươngThứ Ba, 03/11/2020 07:12:00 +07:00
(VTC News) -

Chụp ảnh cưới không cần chú rể đang trở thành trào lưu ở Trung Quốc, thu hút những cô gái không thích kết hôn nhưng muốn lưu lại hình ảnh xinh đẹp thời thanh xuân.

Tang Yunuo đang mong chờ nhận bộ ảnh cưới hoàn chỉnh sau buổi chụp tại một studio ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Nữ diễn viên múa ballet 27 tuổi này chọn cách chụp ảnh cưới một mình, không cần chú rể.

Trước kia, tôi không muốn kết hôn nhưng hiện tại tôi lại muốn chụp một bộ ảnh cưới để ghi lại khoảnh khắc đẹp nhất ở tuổi đẹp nhất trong đời. Khi mặc bộ váy cưới tuyệt đẹp này rồi đeo những món đồ trang sức lên người, tôi thấy mình như một nàng công chúa”, Tang nói.

Gái trẻ Trung Quốc đua nhau chụp ảnh cưới không cần chú rể - 1

Một cô gái chọn dịch vụ chụp ảnh cưới không chú rể ở Trung Quốc.

Các studio ở Cáp Nhĩ Tân lập tức bắt kịp trào lưu chụp ảnh cưới một mình của các cô gái. Khảo sát cho thấy, trong mùa cưới thu 2020, các studio chụp ảnh cưới luôn có sẵn gói dịch vụ chụp hình không cần chú rể. Nhu cầu về dịch vụ này tăng 23% so với năm ngoái.

Chi phí để chụp bộ ảnh cưới không chú rể là từ 500 đến 2.000 tệ (khoảng 1,7 - 7 triệu đồng), thấp hơn nhiều so với số tiền phải bỏ ra cho một bộ ảnh cưới thông thường có đầy đủ cô dâu, chú rể. 

Với dịch vụ chụp ảnh cưới một mình, các cô gái có thể chọn 3 chiếc váy và được trang điểm miễn phí. Chủ một studio ở Cáp Nhĩ Tân cho biết, hai tháng qua, rất nhiều khách xếp hàng đợi đến đây lịch chụp ảnh và tư vấn dịch vụ. “Phòng trào nở rộ đến nỗi khách hàng phải đợi hơn 1 tháng mới tới lượt chụp ảnh”, một nhân viên của studio cho hay.

Gái trẻ Trung Quốc đua nhau chụp ảnh cưới không cần chú rể - 2

Các cô gái trẻ muốn ghi lại khoảnh khắc đẹp nhất trong đời bằng bộ ảnh cưới không chú rể.

Nhìn thấy cơ hội kinh doanh mới, không chỉ studio ảnh cưới chuyên nghiệp mà nhiều quán cà phê, cửa hàng sách cũng bắt đầu phát triển dịch vụ này. Tại một quán cà phê có trang trí như sân khấu kịch của Pháp, các "cô dâu" có thể thuê váy cưới giá 59 nhân dân tệ (khoảng 200.000 đồng) mỗi ngày.

Mặc dù chúng tôi không trang điểm, làm tóc cho cô dâu như các studio nhưng chi phí chụp ảnh ở chỗ chúng tôi thấp hơn nên sẽ thu hút được nhiều cô gái trẻ”, quản lý một quán cà phê nói.

Cũng chụp ảnh cưới một mình nhưng một số cô gái có thu nhập cao lại chọn dịch vụ đắt tiền hơn ở các khu du lịch. Các thành phố biển như Đại Liên (thuộc tỉnh Liêu Ninh), Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông), Hạ Môn (tỉnh Phúc Kiến)... thường được họ chọn làm điểm đến để ghi lại hình ảnh mình trong bộ đồ cô dâu.

Diệu Anh(Nguồn: Asiaone)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !