Gã xấu trai chinh phục hàng loạt gái trẻ để lừa bán

Pháp luậtThứ Bảy, 03/08/2013 03:43:00 +07:00

Còn trẻ và chưa lập gia đình, xấu mã, ấy thế mà tán được cô gái nào, Chực lại đem ra nước ngoài bán lấy tiền chi tiêu vào những cuộc chinh phục tiếp theo.

Còn trẻ và chưa lập gia đình, xấu mã, ấy thế mà tán được cô gái nào, Chực lại đem ra nước ngoài bán lấy tiền chi tiêu vào những cuộc chinh phục tiếp theo.

Chỉ đến khi bị lực lượng biên phòng đồn cửa khẩu Ma Lù Thàng (Lai Châu) bắt giữ, Chực mới thấy bẽ bàng vì đơn độc.
 
Tán gái để bán lấy tiền

 
Đã 29 tuổi nhưng Vàng Văn Chực, ở xã biên giới Bản Lang, huyện Phong Thổ (Lai Châu) vẫn chưa lập gia đình. Không phải vì kém tài, nhưng do luôn cảm thấy tự ti về hoàn cảnh gia đình thành ra Chực chỉ muốn ăn chơi cho sướng thân.

Tuy nhiên, để có tiền thì lẽ đương nhiên nếu không bỏ sức lao động thì chỉ có làm điều bất chính. Chực hiểu điều đó. Anh ta chọn con đường bất chính vì bản tính vốn lười lao động.

 

vàng văn chực, xấu trai, lừa đảo, lừa tình, gái trẻ, lừa bán
Vàng Văn Chực  

Học chưa qua lớp 1 nhưng vì nhà ở giáp đường biên nên hàng ngày, Chực vẫn thường qua lại giữa hai miền biên giới để làm thuê và đi chợ. Trong một lần vượt biên đến nhà bạn uống rượu, Chực được một người đàn ông Trung Quốc bày cho cách kiếm tiền. Theo lời ông ta, Chực chỉ cần lừa những cô gái mới lớn đưa qua biên giới bán, tiền kiếm được bằng đi làm thuê cả năm mà lại nhẹ nhàng, không tốn sức lao động. Thấy người đàn ông này nói có lý, Chực gật đầu đồng ý. Trước khi chia tay, Chực được ông ta cho mượn trước vài triệu làm lộ phí.
 
Chực làm theo sự chỉ dẫn của người đàn ông nọ, tìm đến các bản trong vùng, buông lời tán tỉnh những cô gái mới lớn, giả vờ thề thốt yêu đương rồi tìm cách lừa họ qua biên giới, bán lấy tiền. Phi vụ đầu tiên, Chực thực hiện vào giữa năm 2010, nạn nhân là chị Tần Thị Mai, SN 1985 ở bản Ngài Chồ, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ. Mai kém Chực 1 tuổi, xinh xắn nhưng phải cái con nhà nghèo nên 25 tuổi rồi vẫn chưa có ai bắt về làm dâu. Một lần đi chợ đường biên, Mai được Chực ngỏ ý chở xe máy về nhà.

Trước thái độ tỏ tình với những cử chỉ thân thiện của anh ta, Mai đã đem lòng thương nhớ người thanh niên tuy không đẹp trai nhưng rất ga lăng này. Khi thấy Mai đã có cảm tình với mình, Chực rủ cô về nhà mình chơi, nói là giới thiệu với bố mẹ song thực chất là dắt qua biên giới bán cho người đàn ông nọ. Cầm trong tay số tiền 1,5 vạn NDT (tương đương 45 triệu VND), Chực ngỡ ngàng vì không ngờ chỉ có thế mà kiếm được số tiền lớn như vậy.

 
Người thứ 2 bị Chực lừa bán là chị Lò Thị Mận, SN 1984, nhà ở bản Má Nghé, xã biên giới Bản Lang, huyện Phong Thổ. Chực quen Mận trong một lần đi tán gái, thấy cô có vẻ thật thà nên tìm cách lừa bán. Cũng với thủ đoạn giả vờ tán tỉnh yêu đương, chỉ sau vài lần hò hẹn, anh ta đã kéo được cô gái này về nhà mình. Sau 2 ngày ăn ngủ với nhau, Chực rủ Mận vượt biên, nói là đi sắm chăn màn cho ngày cưới song thực chất là bán cô vào nhà chứa. Không may cho gã họ Sở, chưa đầy một tháng sau, Mận trốn thoát trở về nước.
 
Dùng tiền và khổ nhục kế để mua chuộc bị hại
 

Biết tin Mận trốn thoát về nước thế nào cũng làm đơn tố cáo, Chực làm ra bộ khổ sở, ngày đêm đến quỳ lạy trước cửa nhà Mận xin tha tội. Anh ta bịa ra rằng, mải đi mua đồ nên lạc cô chứ không có ý làm hại Mận. Những lời thề thốt, nước mắt và cả số tiền mấy triệu đồng mà Chực đưa cho bố Mận đã khiến ông bố nát rượu xuê xoa. Ông khuyên con gái không nên tố cáo kẻo mang tiếng xấu cho bản thân và gia đình. Nghe bố và cũng tin rằng Chực thật lòng, Mận đã bỏ qua nhưng cũng từ đó, Chực lặn luôn, không quay lại.
 
Người thứ ba bị Chực đưa vào vòng yêu đương là chị Tẩn Thị Nhung, SN 1984, cũng ở huyện Phong Thổ. Nhung tuy không xinh xắn nhưng chăm chỉ, thấy Chực mua vòng bạc, khăn thêu tặng kèm theo lời yêu đương đã đồng ý theo Chực về nhà. Thế nhưng khi kéo được Nhung ra khỏi nhà, Chực dẫn luôn cô gái này ra đường biên, đổi lấy 2 vạn NDT (tương đương 60 triệu VND). Đó là một ngày cuối năm 2011.
 
Ngày 11/3/2013, vẫn với thủ đoạn trên, Vàng Văn Chực đã lừa chị Chang Thu Hồng, SN 1989, bản Huổi Luông, xã Hoang Thèn, huyện Phong Thổ (Lai Châu), đưa sang Trung Quốc bán cho một người phụ nữ dân tộc Dáy (khoảng 50 tuổi), bán hoa quả ở khu chợ Nà Phà - Kim Bình (Trung Quốc). Được người phụ nữ này đưa cho hai vạn NDT nên sau khi nhập cảnh về Việt Nam, Chực đổi số tiền trên lấy 66 triệu đồng tiêu xài. Thật không may cho Chực, chị Hồng đã trốn thoát về nước và cương quyết không nhận khoản tiền bồi thường mà anh ta đưa ra. Biết Hồng tố cáo việc làm của mình, Chực nhảy vội sang Trung Quốc lẩn trốn, đến ngày 17/7/2013 thì bị bắt.
 
Trao đổi với báo chí, Đại tá Phạm Văn Hải, Trưởng phòng Phòng chống ma túy - BĐBP tỉnh Lai Châu cho biết: Sau khi nhận đơn tố cáo của chị Hồng, cơ quan chức năng đã vào cuộc. Tuy nhiên, Chực tỏ ra rất cáo già. Anh ta thường lẩn trốn ở Trung Quốc, sử dụng sim rác liên lạc với gia đình nạn nhân để thoả thuận bồi thường dân sự hòng giảm nhẹ tội trước pháp luật. Mặt khác, tại Trung Quốc, Chực câu kết với bọn tội phạm là người sở tại trong đường dây buôn người, đưa các nạn nhân vào sâu trong nội địa Trung Quốc để tránh sự giải cứu của các lực lượng chức năng, gây khó khăn cho công tác điều tra, mở rộng.
 
Ngày 17/7, sau khi bắt được kẻ buôn người này, lực lượng biên phòng tỉnh Lai Châu đã chuyển hồ sơ, đối tượng cùng tang vật cho Phòng PC45 - Công an tỉnh thụ lý điều tra theo thẩm quyền. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng phía Trung Quốc tiến hành truy bắt các đối tượng có liên quan và tìm kiếm, giải cứu những nạn nhân đã bị Chực lừa bán, hiện còn đang lưu lạc nơi xứ người.

Theo Công lý
Bình luận
vtc.vn