Sát nhân khét tiếng nước Mỹ cách đây nửa thế kỷ được trả tự do ở tuổi 100

(VTC News) - Gã sát nhân khét tiếng John "Sonny" Franzese, người chỉ huy thứ 2 trong băng nhóm tội phạm gia đình gốc Italy ở New York có tên Colombos vừa được thả tự do ở tuổi 100.

Ngày 23/6, John "Sonny" Franzese, người chỉ huy thứ 2 trong Colombos, băng nhóm tội phạm gia đình gốc Italy ở New York và cũng là phạm nhân già nhất trong hệ thống nhà tù liên bang ở Devens, Massachusetts được thả tự do ở tuổi 100 sau 50 năm ngồi tù vì tội cướp ngân hàng.

Sat nhan khet tieng nuoc My cach day nua the ky duoc tra tu do o tuoi 100 hinh anh 1

Chân dung tên tội phạm giết người khét tiếng nước Mỹ John "Sonny" Franzese. 

Micheal, một trong 8 người con trai của ông ta xác nhận tin tức này. Thời trai trẻ, John "Sonny" Franzese từng ra vào tù nhiều lần và được Cục nhà tù Mỹ ân xá ít nhất 6 lần, theo Newsday.

Hành trình phạm tội của Franzese bắt đầu từ năm 1938 sau vụ một hành hung. Năm 1947, ông bị bắt vì hãm hiếp nữ bồi bàn. Năm 1966, ông bị cáo buộc tội giết người.

Franzese chính thức thụ án 50 năm từ 1967 sau khi bị cảnh sát bắt vì liên quan đến vụ âm mưu cướp ngân hàng.

Khi bản án nửa thế kỷ được công bố, vợ cũ của Franzese Cristina từng nói với New York Daily News: "Tôi chắc chắn ông ta sẽ sống đến 100 tuổi". Hiện nay, câu nói tưởng chừng khó xảy ra này đã trở thành sự thực.

>>> Đọc thêm: Nữ y tá 'sát thủ' giết hơn 60 trẻ sơ sinh, mơ thành anh hùng

Nguyễn Ly (Nguồn: Telegraph)
Bình luận