Ga Sài Gòn bán vé tàu tết Qúy Tỵ từ 10/12

(VTC News) – Bắt đầu từ ngày 10/12 tới, ga Sài Gòn bắt đầu bán vé tàu tết Qúy Tỵ 2013 cho các cá nhân.

Theo ông Nguyễn Văn Thanh – Trưởng ga Sài Gòn, việc bán vé tàu tết Qúy Tỵ năm 2013 sẽ được chia làm hai giai đoạn: Từ ngày 1/12/2012 sẽ bán vé tàu cho các tập thể, đối tượng chính sách đã có đăng kí từ trước.

Bắt đầu từ 8h sáng ngày 10/12/2012, ga Sài Gòn bắt đầu nhận bán và đăng ký vé tàu tết cho các cá nhân đi lại trong dịp tết Qúy Tỵ 1013 tại tất cả các ga, kể cả đăng ký qua hình thức website www.vetau.com.vn

Khi đã đặt chỗ thành công qua website nói trên, hành khách cần đến các điểm giao dịch, hoặc qua máy ATM của Ngân hàng Vietinbank, hoặc cũng có thể thanh toán trực tiếp tại các phòng giao dịch, đại lý trực thuộc của ngành đường sắt.

Đơn vị quản lý website www.vetau.com.vn cho biết, dự kiến, năm nay, đơn vị này sẽ nâng cấp đường truyền của website, tối đa có thể đón nhận đến 30.000 hành khách truy cập, mua vé cùng một lúc để tránh xảy ra hiện tượng nghẽn mạng như mọi năm.

 

Ga Sài Gòn cho biết, tết năm nay, các ga từ Sài Gòn đến Đà Nẵng sẽ bán khoảng 160.000 vé tàu đi lại trong dịp tết đến các ga thuộc các tỉnh phía Bắc trong ngày cao điểm (21 đến 28 tháng Chạp âm lịch).

  Bắt đầu từ 8h sáng ngày 10/12 sắp tới, ga Sài Gòn bắt đầu bán vé tàu tết Qúy Tỵ cho các cá nhân. 

Bắt đầu từ 8h sáng ngày 10/12 sắp tới, ga Sài Gòn bắt đầu bán vé tàu tết Qúy Tỵ cho các cá nhân. 


Hiện chưa có quyết định cuối cùng về giá vé tàu tết, nhưng dự kiến vé tàu đi trong dịp này sẽ tăng từ 1 – 2% so với cùng kỳ của năm ngoái, và tăng khoảng 15 – 20% so với ngày thường, tùy theo từng hạng tàu, loại chỗ ngồi hay nằm.

Trưởng ga Sài Gòn Nguyễn Văn Thành lưu ý, hành khách mua vé tàu đi trong dịp tết cần mạng theo chứng minh nhân dân, hoặc các loại giấy tờ tùy thân có dán ảnh được pháp luật công nhận. Vé chỉ có giá trị đi tàu khi các thông tin về cá nhân khi mua vé trùng khớp với thông tin hành khách khi lên tàu.

Qui định này áp dụng cho các chuyến tàu xuất phát từ ga Sài Gòn và có các ga đến từ Nha Trang đến Hà Nội trong khoảng thời gian từ 1 – 8/2/2013 (21 đến 28 tháng Chạp âm lịch).

Tương tự, qui định này cũng áp dụng cho các chuyến tàu trở vào trong khoảng thời gian từ ngày 4 đến 12 tháng Giêng năm Qúy Tỵ 2013.

Đối với hành khách có nhu cầu trả vế đi lại trong dịp tết thì cần thực hiện tối thiểu trước giờ tàu chạy là 10 tiếng, và bị mất 30% giá trị vé.

Kế hoạch chạy tàu trong dịp tết năm nay, ngành đường sắt vẫn tiếp tục thực hiện duy trí chạy 9 đôi tàu SE (từ SE1 đến SE18), 6 đôi tàu TN (từ TN1 đến TN8, TN19/20, TN21/22). Đối với các tàu khách, ngành đường sắt sẽ thực hiện tàu SE21/22 từ Sài Gòn đến Huế và ngược lại, SQN từ Sài Gòn đi Quy Nhơn và ngược lại, SN1/2 từ Sài Gòn đi Nha Trang và ngược lại, SPT1/2 từ Sài Gòn đi Phan Thiết và ngược lại.

Ngoài ra, dự kiến ngành đường sắt sẽ còn tăng cường thêm đoàn tàu SH4 từ Sài Gòn đi Huế và ngược lại, D2 từ Sài Gòn đi Đà Nẵng và ngược lại, SQ1/2 từ Sài Gòn đi Quảng Ngãi và ngược lại, SNT3/4 từ Sài Gòn đi Nha Trang và ngược lại, SK2 từ Sài Gòn đi Tam Kỳ và ngược lại.

Cùng lúc, từ ngày 1 đến 31/12/2012 sắp tới, ga Sài Gòn sẽ thực hiện chương trình khuyến mãi: giảm 20% giá vé với các chỗ tương ứng cho các hành trình khởi hành trong ngày thứ bảy đến thứ tư cho loại tàu SNT2 (Sài Gòn đi Nha Trang), SQN2 (Sài Gòn đi Quy Nhơn), và từ thứ Hai đến thứ Sáu cho loại tàu SNT1 (Nha Trang đi Sài Gòn), SQN1 (Quy Nhơn đi TP.HCM).

Việt Dũng

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU