Gã nhạc công bí ẩn lừa 15 phụ nữ vào ổ mại dâm

Khoác trên mình vỏ bọc “thầy giáo dạy nhạc”, với chiếc đàn ghi-ta trên vai, y làm quen với rất nhiều phụ nữ góa chồng và cả những bé gái đang ở độ tuổi vị thành niên rồi lừa họ vào động quỷ ép bán dâm...

Gã nhạc công bí ẩn

Nhờ có tài đàn hát, Phan Thanh Sơn, 34 tuổi, ở xã Thạch Châu, Lộc Hà, Hà Tĩnh thường cùng nhóm bạn đi phục vụ đám cưới làng. Qua những lần “hái hoa” tại các quán cơm trá hình ở thị trấn Voi, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, y nắm bắt được nhu cầu của các chủ quán rất cần gái bán dâm. Từ đó, y móc ngoặc với các chủ quán này để thực hiện ý đồ đen tối của mình. Sau mỗi lần biểu diễn phục vụ đám cưới, y đều tranh thủ lân la làm quen với những cô gái tại đây.

Lực lượng công an giải cứu ba cô gái bị ép bán dâm tại thị trấn Voi 

Lực lượng công an giải cứu ba cô gái bị ép bán dâm tại thị trấn Voi 

Đối tượng mà y chọn lựa là những cô gái ít học, bỏ chồng, có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là thiếu việc làm. Sau khi xác định được “con mồi”, y bắt đầu tấn công. Bằng những lời lẽ đường mật, tán tỉnh, y đã làm không ít cô gái xiêu lòng.

Biết chị Dương Thị B. (trú Cẩm Xuyên) lỡ duyên đang sống cùng người con, gã nhạc công lân la làm quen sau một lần đi phục vụ đám cưới. Như cảm thông trước hoàn cảnh của chị, y vờ đem lòng yêu thương và muốn xây đắp gia đình. Do thiếu thốn tình cảm bấy lâu, nay có người đàn ông quan tâm chăm sóc, chị B. mừng cho số phận mình nên cũng hy vọng lắm. Khi chiếm được tình cảm của chị B., y rắp tâm thực hiện ý đồ phạm tội.

Một đêm, chàng nhạc công thủ thỉ với chị B.: “Em ạ! Anh có người thân vừa mở nhà hàng đang cần người quét dọn, rửa bát, hay em đến đó làm, lương bổng cũng kha khá”. Tin vào tình yêu, chị B. đồng ý không chút mảy may nghi ngờ. Ngay ngày hôm sau, chàng nhạc công điện thoại cho chủ quán cơm phở trá hình là bà Nguyễn Thị Nhung (1958, trú Cẩm Trung, Cẩm Xuyên) thông báo đã có “hàng”.

Sau khi chở chị B. đến quán, gã nhạc công cầm 3 triệu đồng của bà Nhung rồi biến mất. Chị B. hết sức đau khổ khi biết “người yêu” lừa bán vào động mại dâm. Hằng ngày, chủ quán sai tay chân bắt nhốt chị trong phòng, dọa dẫm và ép chị phải bán dâm cho khách thì mới cho ăn, uống. Không còn cách nào khác chị B. đành phải nhắm mắt, xuôi tay.

Hết mùa cưới, ít người thuê dàn nhạc, gã nhạc công lại cải trang thành một “thầy giáo dạy nhạc” với chiếc đàn ghi-ta khoác trên vai rồi có mặt khắp các vùng nông thôn, miền núi. Nhờ vỏ bọc trên, y làm quen được với chị Nguyễn Thị H. Chị H. lấy chồng ở Hương Khê nhưng khi hạnh phúc đổ vỡ chị về nhà mẹ đẻ ở Can Lộc sinh sống.

Cùng với thủ đoạn trên, “thầy giáo dạy nhạc” đã chinh phục được trái tim chị H. rồi lừa bán chị cho chủ quán Hồng Vinh là Phan Văn Dũng (1977, ở Cẩm Trung, Cẩm Xuyên) với số tiền 2,4 triệu đồng. Chị H. cũng bị chủ quán ép bán dâm, trung bình mỗi ngày phải tiếp khách 10-15 lần, tiền khách mua dâm chủ quán thu hết.

Một nạn nhân đáng thương khác là Phan Thị T. (1989, trú Can Lộc). Biết chị T. đang cần việc làm, thầy giáo dạy nhạc tiếp cận làm quen và hứa xin giúp việc làm với mức lương 1,2-1,5 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, T. không đồng ý vì chưa thật sự tin hắn. Vẫn không nản, thầy giáo dạy nhạc tiếp tục hứa hẹn đủ điều và cho T. số điện thoại, nếu ở nhà buồn chán thì “đến Bến xe Hà Tĩnh gọi điện cho thầy”.

Đối tượng Phan Thanh Sơn 

Đối tượng Phan Thanh Sơn 

Ngày định mệnh đã đến khi T. gọi điện thoại cho y đến đón. Trong khi chở T. đi ăn uống, vui chơi, y bí mật gọi điện cho Thái Xuân Nhất (1979, chủ quán Quang Nhất ở xã Kỳ Phong, H. Kỳ Anh) ra đưa “hàng” về. Nhận được tin, Nhất cử đàn em chạy ra rồi ép buộc T. lên xe đưa thẳng vào Kỳ Phong. Vì chỗ “thân tình” từ trước nên y bán T. cho Nhất với giá khá “bèo”, chỉ 400 nghìn đồng.

Ngoài hình thức bán “hàng” trực tiếp hoặc bán qua điện thoại, gã nhạc công hay còn gọi là thầy giáo dạy nhạc còn phối hợp với chủ quán lừa bán tại “kho” - tức là bán người ngay tại nhà.

Sau nhiều lần giới thiệu việc làm cho Lê Thị H. (1994, ở Thạch Hà) nhưng không thành, y liền bán “nóng” H. cho Trần Văn Mến (1980, ở Cẩm Trung, Cẩm Xuyên - chủ quán cơm Thùy Dương) ngay tại nhà H. Tại đây, Mến lừa H. đi bán cơm cho mình ở gần Trường CĐ Sư phạm Hà Tĩnh (nay là Trường ĐH Sư phạm) với mức lương 1,5 triệu đồng/tháng. Tưởng thật, H. đồng ý đi theo nhưng không ngờ bị Mến đưa vào Cẩm Xuyên bắt hành nghề bán dâm.

Lật bộ mặt thật của gã nhạc công

Vào một buổi sáng trung tuần tháng 7-2009, tại Phòng CSĐTTPVTTXH CA tỉnh Hà Tĩnh xuất hiện 3 cô gái đến tố cáo một đối tượng lừa đảo. Theo đơn trình bày thì các cô đều là nạn nhân của một kẻ buôn người. Do chưa có việc làm nên các cô đồng ý khi được hắn giới thiệu ra Hà Nội bán hàng tại siêu thị với mức lương 1,5 - 2 triệu đồng/tháng. Hắn chuẩn bị tư trang và đón xe cho các cô đi từ Cẩm Xuyên ra đến Bến xe Nước Ngầm (Hà Nội).

Vừa xuống xe, các cô được một gã xe ôm chở thẳng vào một cơ sở cắt tóc, gội đầu, massage ở tỉnh Hưng Yên. Biết mình bị lừa, các cô không chịu làm việc thì bị chủ quán bắt nhốt và đánh đập không thương tiếc. Rất may, do chủ quán sơ hở, một cô đã gọi điện được về nhà báo cho gia đình biết địa chỉ và sau đó cả ba được gia đình cứu thoát...

Nhận thấy có dấu hiệu về hoạt động mua bán phụ nữ, CA tỉnh nhanh chóng thành lập ban chuyên án và tiến hành điều tra làm rõ vụ án. Ngày 22-4-2010, BCA tiến hành bắt tạm giam Sơn khi y đang ở với người tình tại xã Thạch Châu.

Theo Sơn khai, trong thời gian 4 năm, trong vai nhạc công và thầy giáo dạy nhạc, y đã lừa bán 15 cô gái. Ngày 13-8, CQĐT đã tiến hành bắt tạm giam bốn chủ quán đã móc nối, mua bán người với Sơn là Phan Văn Dũng, Nguyễn Thị Phương, Trần Văn Mến và Thái Xuân Nhất về tội “Mua bán phụ nữ” và “Mua bán trẻ em”.

Theo CAĐN
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN