Gã hàng xóm hiếp dâm thiếu nữ thiểu năng trí tuệ bị tuyên 8 năm tù

Pháp đìnhThứ Năm, 18/06/2020 16:51:44 +07:00
(VTC News) -

HĐXX cấp sơ thẩm tuyên phạt Dương Công Bẩy 8 năm tù về hành vi hiếp dâm thiếu nữ bị thiểu năng trí tuệ đến sinh con.

Ngày 18/6, TAND huyện Thái Thụy (Thái Bình) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án thiếu nữ thiểu năng trí tuệ bị gã hàng xóm hiếp dâm đến sinh con ở Thái Bình.

Căn cứ vào tính chất, mức độ của vụ án và các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, HĐXX TAND huyện Thái Thụy tuyên phạt bị cáo Dương Công Bẩy (SN 1969, trú tại thôn Hạ Liệt, xã Thái Giang, Thái Thụy) 8 năm tù về tội Hiếp dâm.

Gã hàng xóm hiếp dâm thiếu nữ thiểu năng trí tuệ bị tuyên 8 năm tù - 1

Bị cáo Dương Công Bẩy tại tòa.

Theo cáo trạng, lợi dụng việc chị T.T.T.H (SN 1993, cùng thôn Hạ Liệt) là người bị hạn chế khả năng nhận thức và sống một mình nên khoảng tháng 5/2018, Dương Công Bẩy 2 lần thực hiện hành vi giao cấu với chị H.

Đến tháng 10/2018, thấy chị H. có biểu hiện sức khỏe không bình thường, gia đình chị H. cho chị đi kiểm tra sức khỏe thì phát hiện chị mang thai 21 tuần tuổi.

Ngày 1/3/2019, chị H. sinh một bé gái tại Bệnh viện Phụ sản tỉnh Thái Bình. Kết quả giám định sinh học ADN xác định Dương Công Bẩy là cha đẻ của cháu bé.

Trong quá trình điều tra, bị can Dương Công Bẩy khai nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng nêu.

Gã hàng xóm hiếp dâm thiếu nữ thiểu năng trí tuệ bị tuyên 8 năm tù - 2

Thiếu nữ thiểu năng trí tuệ bị gã hàng xóm hiếp dâm nhiều lần dẫn đến sinh con vào tháng 5/2019.

Theo Bản kết luận giám định pháp y tâm thần số 299 ngày 28/8/2019 của Viện Pháp y tâm thần Trung ương: “Trước, trong, sau khi sự việc xảy ra tại thời điểm giám định T.T.T.H bị bệnh chậm phát triển tâm thần nhẹ”.

Dương Công Bẩy bị bắt giam từ 1/6/2020. 

Bị cáo không bị áp dụng tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự nào theo quy định tại khoản 2, Điều 52 Bộ luật Hình sự.

Dương Công Bẩy được hưởng các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự: Trong quá trình điều tra, bị cáo thành khẩn khai báo, khắc phục một phần hậu quả; mẹ đẻ của Dương Công Bẩy được Nhà nước phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng, 2 anh trai ruột của Bẩy là liệt sĩ nên bị cáo được hưởng các tình tiết giảm nhẹ quy định tại điểm b, s khoản 2 Điều 51 Bộ luật Hình sự.

Về số lần thực hiện hành vi phạm tội và địa điểm thực hiện hành vi phạm tội, người bị hại khai Dương Công Bẩy thực hiện hành vi giao cấu với chị nhiều lần, bao nhiêu lần chị không nhớ và địa điểm thực hiện hành vi là tại nhà ở của chị H.

Quá trình điều tra, Cơ quan điều tra điều tra, đối chất nhưng không có căn cứ xác định địa điểm và số lần thực hiện hành vi phạm tội như lời trình bày của người bị hại.

Video: Chân dung nghi can hiếp dâm khiến nữ sinh nhảy cầu tự tử ở Bắc Ninh (Nguồn BVPL)

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn