• Zalo

Gà Đông Tảo lọt top giống gà độc đáo nhất thế giới

Thế giới Thứ Sáu, 27/01/2017 08:05:00 +07:00

Gà Đông Tảo, gà trụi lông, gà mặt quỷ, gà đen mặt trắng được đánh giá là những giống độc đáo nhất trong thế giới.

1

Silkie Bantams là giống gà có xuất xứ Trung Quốc gây ấn tượng với bộ lông xù nhiều màu sắc. Nhưng khi chế biến thì toàn thân chúng đều màu đen, da gà màu đen, thịt màu đen, đến xương cũng màu đen. Đặc biệt, loài gà này có 5 ngón chân thay vì 4 ngón như các giống gà khác.

2

Gà trụi lông (Naked chicken) là một giống gà do các nhà khoa học Israel lai tạo với mục đích thích nghi với khí hậu nóng của nước này. Đặc điểm của nó đơn giản là trần trụi, không lông. Chúng phát triển rất nhanh do không cần tốn năng lượng để mọc lông. Người nuôi không phải tốn nhiều tiền trang bị hệ thống làm mát ở các trang trại. Ngoài ra còn tiết kiệm một khoản chi phí làm sạch lông trước khi chế biến ở các nhà máy.

4

Chiếc mào hình chữ V giống hai sừng cùng với bộ lông màu đen ánh của chúng khiến gà La Flèche được mệnh danh là gà “đầu quỷ” hay gà Satan. Đây là giống gà hiếm của nước Pháp. Chúng nổi tiếng bởi thịt rất ngon. Tuy nhiên từ sau Thế Chiến II, số lượng gà La Flèche bị giảm mạnh.

5

Là một giống gà có nguồn gốc từ Anh Quốc, Legbar là giống hiếm hình thành qua phương pháp autosexing. Giống này được tạo ra trong những năm đầu thế kỷ XX bởi Reginald Punnett Crundall và Michael Pease tại Viện sinh thực của Đại học Cambridge. Nét nổi bật của gà Legbar là chúng đẻ ra những trái trứng màu xanh lá cây.

6

Gà Đông Tảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân to quá cỡ. Khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5 kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái).

7

Scots Grey là loài gà quý hiếm có nguồn gốc từ Scotland, Anh. Khi trưởng thành, chúng thường có màu hoa râm đen trắng, con trống trưởng thành nặng khoảng 3,2 kg và con mái nặng khoảng 2,2 kg. Hiện loài này đang nằm trong danh sách "Giống gia cầm quý hiểm bản địa" của tổ chức từ thiện bảo tồn RBST của Anh.

8

Gà Ba Lan là giống gà có nguồn gốc ở Hà Lan và phổ biến tại Châu Âu. Đặc điểm ấn tượng của loài gà này chiếc mào khổng lồ. Những đám lông lớn đã làm cho chiếc đầu của chúng như một bông hoa lộng lẫy, làm tôn thêm vẻ kiêu sa của chúng. Nhờ vẻ đẹp khác thường đó mà chúng lot top những giống gà đẹp nhất thế giới.

10

8. Gà mồng trà (Rosecomb) là giống gà xuất xứ từ Anh thời Trung cổ. Tên của chúng được đặt theo tên gọi của chiếc mồng. Đây là giống gà tre tầm trung, nặng 0,6 kg, mào đẹp và tai trắng. Mồng trà (rosecomb) của chúng là dạng mồng đẹp và khá đặc biệt nên hầu hết được lai tạo để triển lãm, hay chỉ để làm gà cảnh.

11

9. Gà tre râu Bỉ (Barbu d'Uccle) là giống gà xuất xứ từ thị trấn Uccle ở ngoại ô Brussels, Bỉ. Đây là loài gà lạ và đẹp nên chúng thường được nuôi làm gà cảnh. Đầu thế kỷ 20, giống gà được đặt tên là “Fleur vivante de nos jardins” có nghĩa là “những bông hoa di động trong vườn”.

12

10. Gà đen mặt trắng có nguồn gốc từ Tây Ban Nha nhưng lại loài gà hiếm ở đất nước này. Trong khi lại phổ biến nhiều nước khác, đặc biệt là ở Anh bắt đầu từ thế kỷ XVIII. Đặc điểm nhận biết của nó là đen toàn thân nhưng mặt trắng.

Nguyễn Ly (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều