• Zalo

Ga Đà Nẵng ‘cháy’ vé tàu Tết, bến xe vắng khách

Tin tức 24h qua Thứ Sáu, 17/01/2020 17:23:01 +07:00
(VTC News) -

Lượng khách đến Bến xe Trung tâm Đà Nẵng dịp giáp Tết Nguyên đán năm nay giảm so với năm ngoái, trong khi vé tàu cho những ngày cao điểm hiện bán hết.

Ngày 17/1, bà Phan Thị Ngọc Lan, Giám đốc Xí nghiệp Bến xe Trung tâm Đà Nẵng cho biết, tình hình vận chuyển khách mùa cao điểm Tết năm nay không căng thẳng như những năm trước: “Vé vẫn còn, khách lên bến mua đều có. Đơn vị nào có nhu cầu tăng cường xe thì lập danh sách gửi Sở Giao thông Vận tải (GTVT) để được cấp phù hiệu. Hiện chưa có nhiều hãng xin tăng cường xe”.

Ga Đà Nẵng ‘cháy’ vé tàu Tết, bến xe vắng khách - 1

Các quầy vé tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng vắng khách.

Bà Lan nhận định: “Khách năm nay ít hơn mấy năm trước. Năm ngoái, sáng 29 Tết là hết khách nhưng năm nay dự báo khoảng chiều 28 sẽ hết. Giờ xe cá nhân nhiều, nếu đi chặng ngắn thì tình hình không có gì đáng lo lắng".

Bà giám đốc cho biết thêm, Xí nghiệp Bến xe Trung tâm Đà Nẵng đang phối hợp với Thanh tra Sở GTVT kiểm tra nồng độ cồn của tài xế xe khách trước khi xuất bến. " Việc này được thực hiện trong 3 ngày vừa qua, không phát hiện trường hợp nào vi phạm nồng độ cồn”, bà Lan nói.

Theo ghi nhận của phóng viên chiều 17/1, phòng vé Bến xe Trung tâm Đà Nẵng thưa thớt người. Nhân viên quầy vé nhà xe Hiếu Hoa (tuyến Đà Nẵng - Nghệ An) cho biết, vé đi những ngày trước Tết đã hết, chỉ còn vé ngày 26 tháng Chạp (tức 20/1) nhưng không nhiều. “Những vé tồn này là do khách đặt trước qua tổng đài nhưng sau đó hủy”, nhân viên này nói và cho biết, sau tết, phải từ ngày 10 âm lịch (tức 3/2) trở đi mới có vé.

Một số hãng xe khác cho hay vẫn còn vé những ngày trước Tết nhưng rất ít. Họ đang tính toán nhu cầu khách để xin xe tăng cường.

Ga Đà Nẵng ‘cháy’ vé tàu Tết, bến xe vắng khách - 2

Vé tàu tại ga Đà Nẵng những ngày cao điểm đã hết.

Trái ngược với bến xe, hiện ga Đà Nẵng chỉ còn rất ít vé đi trong các ngày 28, 29/2 (mùng 4, 5 Tết) và từ ngày 3/2  (tức mùng 10 Tết) trở đi. Bà Lê Thị Tuyến, Đội trưởng Đội khách vận (chi nhánh vận tải đường sắt Đà Nẵng) cho biết, vé tàu tại ga Đà Nẵng những ngày cao điểm đã hết sạch.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ga Đà Nẵng ‘cháy’ vé tàu Tết, bến xe vắng khách" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin