• Zalo

Gã 'chồng hờ' thiêu sống người tình bằng xăng

Pháp luật Thứ Ba, 08/04/2014 07:28:00 +07:00

(VTC News) - Vì ghen tuông vô cớ, gã “chồng hờ” đã mua 4,5 lít xăng về thiêu sống cả mình và người tình.

(VTC News) - Vì ghen tuông vô cớ, gã “chồng hờ” đã mua 4,5 lít xăng về thiêu sống cả mình và người tình.

Ngày 7/4, Tòa án Nhân dân TP Hải Phòng đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Hủy hoại tài sản” đối với bị cáo Hoàng Khải Điệp (SN 1964, HKTT thôn Phong Niên, xã Văn Phong, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng).

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hải Phòng, Hoàng Khải Điệp đã chung sống với chị Trần Thị Thu Trang, SN 1983, HKTT xã Hiền Hào (Cát Hải, Hải Phòng) như vợ chồng từ năm 2011 đến nay, mặc dù chị Trang chưa ly hôn với chồng cũ.

Tuy nhiên, trong quá trình chung sống, do nghi ngờ chị Trang có quan hệ với người khác nên giữa hai người thường xảy ra xích mích.    
"chồng hờ", như vợ chồng, mua xăng, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng, Tòa án nhân dân, ghen tuông
Bị cáo Hoàng Khải Điệp ngồi cúi đầu nghe Tòa tuyên án 

Khoảng 20 giờ 30’ ngày 06/01/2013, chị Trang đi làm về nhưng lại không ăn cơm trong khi Điệp ở nhà nấu cơm chờ “vợ hờ” đi làm về ăn cùng. Tức mình, Điệp hất đổ cơm và thức ăn đi.

Đồng thời, do nghi vợ đi ăn ở ngoài với người khác nên Điệp đã nổi cơn ghen và lẳng lặng đi mua 4,5 lít xăng về nhà với mục đích đốt cháy cả Điệp và Trang cùng chết.

Khi về đến nhà, thấy chị Trang và cháu Vũ Trần Thảo Vi (con riêng của chị Trang, SN 2005) đang nằm trên giường, Điệp mở tủ lấy chiếc chăn bông vứt xuống nền nhà rồi quay ra nói: “Bây giờ mày thích gì, có cùng chết không?”. Chị Trang đáp lại: “Ông thích làm gì thì làm”.

Nghe thấy vậy, Điệp cầm can xăng tưới lên chiếc chăn bông dưới nền nhà rồi tưới lên góc cuối giường mẹ con chị Trang đang nằm. Chị Trang vùng dậy tri hô và gọi bố đẻ ở bên cạnh nhưng vì trời tối nên không ai nghe thấy.

Chị Trang bế con chạy ra ngoài sân kêu cứu nhưng bị Điệp đuổi theo túm tóc lôi vào trong nhà. Lúc này, anh Trần Thế Định (em trai chị Trang) sống ngay bên cạnh nghe thấy cãi nhau liền chạy sang can ngăn nhưng Điệp không tha mà còn bị quát lại.

Cháu Vi thấy mẹ đang bị Điệp túm tóc giữ nên liền lao tới ôm mẹ rồi khóc. Anh Định chạy tới ôm Điệp giằng lấy chiếc bật lửa mà hắn đang cầm trên tay nhưng không kịp.

Ngay khi ngọn lửa bùng cháy, Điệp buông tay, chị Trang và cháu Vi vội chạy ra sân nhưng lại bị vấp ngã. Mặc dù đã bị cháy đến tắt lưng nhưng Điệp vẫn cố chạy theo đè chị Trang xuống sân nói: “Trang ơi, mày chết đi”. Ngay lúc đó mọi người đã kịp đến can ngăn và đưa đi cấp cứu.

Hoàng Đình Điệp bị bỏng nặng nhất, giảm 52% sức lao động; chị Trang giảm 44% sức lao động và cháu Vi giảm 35%. Thiệt hại tài sản lên tới trên 17 triệu đồng. Đây là số tài sản của chị Trang trước khi Điệp về sinh sống.

Với những hành vi nói trên, Hoàng Khải Điệp đã bị Viện KSND TP.Hải Phòng truy tố với 2 tội danh “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”.

Tại phiên tòa, với đôi nạng theo bên người do vết bỏng quá nặng, bị cáo Điệp đã cúi đầu khai nhận về những hành vi của mình và chấp nhận bồi thường mọi thiệt hại gây ra cho chị Trang và cháu Vi.

Về phía chị Trang, không yêu cầu Điệp phải bồi thường thiệt hại gì cho mình mà chỉ mong Điệp phải có trách nhiệm với cháu Vi trong việc chăm sóc sức khỏe cho cháu.

Sau thời gian nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Điệp 17 năm 06 tháng tù về tội “Giết người” và 2 năm 06 tháng tù về tội “Hủy hoại tài sản”, tổng hình phạt là 20 năm tù, đồng thời bồi thường 21 triệu đồng cho chị Trang và cháu Vi.  

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin