Gà 4 chân, bê 2 đầu, heo có vòi như voi ở Việt Nam

Kinh tếChủ Nhật, 21/02/2016 07:11:00 +07:00

Những con vật sinh ra có hình dạng kỳ dị khiến nhiều người ngỡ ngàng.

(VTC News)- Những con vật sinh ra có hình dạng kỳ dị khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Bê 2 đầu
Khoảng trưa ngày mùng 6 Tết, gia đình ông Nguyễn Tươi Anh (Đại Phong, Đại Lộc, Quảng Nam) bất ngờ khi con bò đẻ ra chú bê 2 đầu. Sự việc khiến gia đình được phen hú vía. Theo ông Anh, khi thấy bò chuyển dạ, phát hiện khó sinh nên ông đã gọi điện cho thú y đến hỗ trợ. 
 
Gia đình và cán bộ thú ý giật mình khi chú bê ra đời có 2 đầu. Rất may ca sinh nở thành công, nếu để lâu có thể dẫn đến bò mẹ qua đời. Sau khi chào đời, chú bê đã qua đời. Gia đình đưa bê đi chôn cất. Được biết, đây là lần thứ 2, bò nhà ông Tươi Anh sinh con. Lần trước, ca sinh nở bình thường, còn lần này không ngờ có sự việc như vậy.
Hồi tháng 3 năm 2015, gia đình anh Chum Chanh (Tịnh Biên, An Giang) cũng hốt hoảng khi thấy con bò của nhà đẻ ra bê 2 đầu. Theo đó, gia đình anh tưởng bò sinh đôi nhưng khi kéo ra thì có 2 đầu nhưng chỉ 4 chân. 
Nghé có 2 đầu
Năm 2014, con trâu của nhà anh Thiện ở Thạch Yến 1, Thạch Thành, Thanh Hóa đã sinh ra con nghé có 2 đầu. Ngay sau đó, nhiều người hiếu kỳ đã kéo tới nhà anh Thiện để xem tận mắt con nghé có 4 chân nhưng 2 đầu. 
 
Anh Thiện cho biết, từ lúc trở dạ đến khi sinh nghé ra kéo dài nhiều giờ. Lúc sinh ra, con nghé có màu lông đen, khỏe mạnh. Nhưng đến 17h cùng ngày, nghé có biểu hiện yếu sức dần và chết.
Heo con có vòi
Tháng 8/2015, nhiều người đổ xô đi xem heo con sinh ra có vòi ở Mộ Đức, Quảng Nam. Theo đó, nhà ông Đức (Mộ Đức, Quảng Ngãi) có heo nái sinh ra 6 con thì có 1 con có vòi, kỳ lạ. Nhưng vừa sinh ra thì con heo này cũng qua đời.
Qua quan sát, phần thân con heo đặc biệt này như bình thường chỉ có phần mũi nhô dài ra như vòi. Sau đó, người hàng xóm đã đưa con heo về ngâm để làm kỷ niệm.
 
Trước đó, hồi năm 2013, gia đình chị Lâm Thị Nga ở Sóc Trăng cũng giật mình khi thấy heo nái đẻ ra con heo có vòi như voi. Vào thời điểm đó, heo nái nhà chị Nga đã đẻ 5 lứa, trong lần đó sinh ra 7 con, có 1 con có vòi dài 30 cm, con heo nặng 1,4kg. 
Trâu 3 sừng
 
Năm 2013, gia đình anh Phạm Văn Hải (Thạnh Phú, Bến Tre) ngỡ ngàng khi phát hiện con trâu trong nhà có 3 sừng. Điều đáng nói là ngoài sừng ở hai bên còn có thêm sừng bên phải với kích thước như kích thước của chiếc sừng chính.
Heo 8 chân, 4 lỗ mũi
Hồi tháng 12/2015, gia đình anh Duy (Buôn Hồ, Đắc Lắc) đã tận thấy con voi 8 chân, 4 lỗ mũi. Anh ngỡ ngàng phát hiện trong 13 heo con được sinh ra, có 1 chú heo có hình thù kỳ lạ như vậy. Theo anh dự đoán, nhìn chú heo giống như 2 con heo dính liền nhau.
 
Trong số 8 chân của con heo kỳ lạ có 2 chân mọc ngược trên lưng. Theo anh Duy, chưa bao giờ có con heo như vậy ra đời sau 5 lần sinh của heo nái. Sau đó, con heo có 8 chân đã chết.
Gà 4 chân
 
Hồi tháng 1/2016, gia đình bà Sâm (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã phát hiện con gà có 4 chân trong đàn gà mới nở. Con gà có 2 chân trước bình thường, 2 chân sau khá yếu, khi đi dùng 2 chân trước. Con gà nhìn như các con gà khác, chỉ có thêm 2 chân phía sau, lông đen, thân cứng cáp.
Chú cún 5 chân
 
Tại Hà Nội, từng có một nhà hàng nuôi chú cún có 5 chân. Đây là chú cún từ khi sinh ra đã bị tật, lúc mới sinh bị gãy chân trái phía trước. Sau đó, chỗ chân bị gãy phát triển thành chân mới. Chú cún được đặt tên là Tun, phần chân kỳ lạ khiến nhiều người rất ngạc nhiên khi đến đây.
Nghi Dung (Tổng hợp)


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn