• Zalo

Futsal Việt Nam thua nhưng không thất vọng

Thể thao Thứ Tư, 21/09/2016 11:05:00 +07:00

Hành trình tại World Cup Futsal 2016 của tuyển Futsal Việt Nam đã chính thức kết thúc, sau khi thất bại 0-7 trước Nga ở vòng 1/8.

Thất bại của tuyển Futsal Việt Nam không nằm ngoài dự đoán. Tuyển Futsal Nga không chỉ hơn về đẳng cấp mà còn đang có phong độ cao và đặt nhiều quyết tâm giành thứ hạng tốt ở World Cup Futsal 2016 lần này.

nga-VN-16

  Tuyển Futsal Việt Nam không thể làm nên bất ngờ trước đẳng cấp vượt trội của tuyển Futsal Nga

Sau trận, HLV Bruno Garcia chia sẻ: "Hôm nay chúng tôi đã thua một đội bóng mạnh hơn cả về thể lực lẫn tâm lý và kỹ chiến thuật. Ở trận đấu này, chúng tôi đã cố gắng hết sức, nhưng trong trận đấu vẫn có những sai lầm. Tôi sẽ tổ chức xem lại băng hình và chỉ rõ cho họ thấy để rút ra những bài học từ đối thủ lớn này".

"Thua trận, nhưng chúng tôi không thất vọng. Tôi vẫn cần phải nói lời chúc mừng đối với các học trò của mình. Họ đã có những trải nghiệm đáng nhớ trong lần đầu tiên tham dự World Cup Futsal, được thi đấu với những đội bóng rất mạnh của thế giới.

Đấy là điều không dễ gì có được bởi dù rằng chúng tôi đã có không ít trận đấu với những đội bóng đẳng cấp trong quá trình chuẩn bị, nhưng tính chất của các trận đấu giao hữu không thể so được với những trận đấu thực sự tại đấu trường World Cup".

nga-vn-20-0808

 Futsal Việt Nam vẫn còn nhiều điều cần làm để hướng tới tương lai phát triển hơn

Nói thêm về những kế hoạch sắp tới của tuyển Futsal Việt Nam, sau khi có được những trải nghiệm tốt ở World Cup Futsal, HLV Bruno khẳng định: "Việc tham dự World Cup là một bước tiến lớn của futsal Việt Nam. Nhưng đánh giá một cách khách quan, chúng tôi cần phải cải thiện rất nhiều vấn đề, từ thể lực, tầm vóc cho đến kỹ thuật và khả năng di chuyển không bóng, khả năng dứt điểm khi có cơ hội".

"Để phát triển futsal, Việt Nam cần phải đầu tư vào công tác đào tạo cầu thủ trẻ, phát triển futsal ở cấp cơ sở, cải tiến về kỹ thuật và chiến thuật. Bên cạnh đó, cũng cần phải ký hợp đồng với những cầu thủ giỏi từ các quốc gia có nền futsal mạnh để tạo cơ hội cọ xát, học hỏi cho các cầu thủ của Việt Nam.

Clip: Việt Nam 0-7 Nga

Hiện nay, Việt Nam đã có giải futsal VĐQG và các giải đấu của địa phương, khu vực, nên tôi cho rằng chắc chắn futsal Việt Nam sẽ còn tiến bộ và phát triển".

Vương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin