• Zalo

Futsal Việt Nam: Niềm vui chia đôi, mong hoàn thành ước nguyện World Cup

Thể thao Thứ Bảy, 17/09/2016 10:04:00 +07:00

'Italia đang là ứng cử viên cạnh tranh ngôi vô địch. Do vậy, trận đấu ngày mai sẽ là trận đấu rất khó khăn đối với ĐT Việt Nam.'

Trước trận đấu cuối cùng gặp Italia, HLV trưởng tuyển Futsal Việt Nam, Bruno Garcia Foromoso và đội trưởng Nguyễn Bảo Quân đã tham gia trả lời phỏng vấn báo chí.

- Thưa ông Bruno Garcia Formoso, tâm trạng của ông thế nào, ông có vui khi dẫn dắt tuyển Futsal Việt Nam?

Tôi rất vui vì đã cùng với ĐT Việt Nam giành quyền tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2016, vui với 3 điểm giành được trong trận đấu đầu tiên gặp Guatemala, nhưng cũng không vui vì đã nhận thất bại trước Paraguay. Do vậy, tâm trạng hiện tại của tôi chỉ là vui mừng một nửa.

3 (1)

HLV Bruno Garcia: Trận gặp Italia rất khó khăn

- Ông chuẩn bị như thế nào cho trận đấu với Italia ngày mai?

Tất nhiên là chúng tôi đã nghiên cứu kỹ về Italia. Đây là điều mà bất cứ HLV nào cũng phải làm. Điều quan trọng nhấttuyển Futsal Việt Nam sẽ chơi như thế nào, có đạt được hiệu suất cao nhất hay không. Italia đang là ứng cử viên cạnh tranh ngôi vô địch. Do vậy, trận đấu ngày mai sẽ là trận đấu rất khó khăn đối với ĐT Việt Nam.

- Ông làm việc như thế nào tại Việt Nam?

“Tôi rất vui khi được đến làm việc tại Việt Nam. Ở đây tôi luôn cảm nhận được sự thân thiện và cởi mở. Những người thân trong gia đình tôi cũng có cảm nhận giống như vậy.

Càng vui hơn khi trong vòng 2 năm làm việc tại Việt Nam tôi đã được góp phần vào sự tiến bộ của futsal Việt Nam và giúp ĐT Việt Nam trở thành một đội bóng mạnh của khu vực. Việc giành vé đến Colombia thực sự không phải là một chuyện dễ dàng”.

- Ông có cảm thấy bất ngờ về chiến thuật mà các đội sử dụng tại Futsal World Cup 2016?

Tôi không thấy bất ngờ về mặt chiến thuật được sử dụng tại giải đấu, nhưng tôi bất ngờ khi chứng kiến sự phát triển vượt bậc của nhiều đội tuyển. Đó là tín hiệu đáng mừng cho futsal thế giới.

7 (1)

Đội trưởng tuyển Futsal Việt Nam tin tưởng sẽ làm được điều đặc biệt ở World Cup Futsal

Chia sẻ thêm với truyền thông, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân khẳng định: “Trận đấu gặp Paraguay là trận đấu mà chúng tôi không mong đợi về mặt kết quả. Trước trận đấu chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ càng nhưng diễn biến trận đấu đã không được như chúng tôi mong muốn, nhất là thời điểm đội bạn bất ngờ ghi liên tiếp 2 bàn thắng rất nhanh để nâng tỷ số từ 2-0 thành 4-0, khiến chúng tôi gặp rất nhiều bất lợi và dẫn đến kết quả không mong đợi”.

Clip: Paraguay 7-1 Việt Nam

Dù vậy, nếu giành quyền đi tiếp vào vòng đấu loại trực tiếp đó chắc chắn là món quà quý giá mà tuyển Futsal Việt Nam dành cho người hâm mộ Việt Nam.

“Tôi nghĩ rằng đó sẽ là điều cực kỳ tuyệt vời. Nếu chúng tôi giành quyền đi tiếp đó chắn chắc sẽ là món quà quý nhất mà chúng tôi gửi về quê nhà. Khi đó, có lẽ người hâm mộ sẽ trắng đêm không ngủ, nên cũng không cần phải đặt chuông đồng hồ để dậy sớm nữa”, đội trưởng Futsal Việt Nam hóm hỉnh chia sẻ. 

N.D
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin