'Futsal Việt Nam có cơ hội vượt qua vòng bảng World Cup'

(VTC News) - Lần đầu tiên góp mặt ở đấu trường thế giới, Tuyển Futsal Việt Nam hy vọng có thể tạo nên bất ngờ với mục tiêu vượt qua vòng bảng.

Chia sẻ với VTC News, HLV futsal Trương Quốc Tuấn hi vọng Tuyển Futsal Việt Nam sẽ vượt qua được vòng bảng, trong lần đầu tham dự World Cup Futsal.

Vị HLV ĐT futsal nữ Việt Nam nói: "Nếu cứ chơi tốt như trong quá trình chuẩn bị hiện tại, từ giao hữu với Ai Cập, ở Tây Ban Nha rồi gần nhất là chỉ thua 2-5 trước Argentina, và nếu có thêm sự may mắn, tôi tin Tuyển futsal Việt Nam có cơ hội vượt qua vòng bảng tại Colombia sắp tới".

"Tốt nhất thì chúng ta phải thắng Guatelmala, hòa Paraguay và để thua tối thiểu trước Italia, thì sẽ có rất nhiều cơ hội. Tất nhiên mục tiêu này rất khó nhằn. Vì những đội bóng châu Mỹ như Guatemala hay Paraquay đá rất tốt, vừa có thể hình vừa kĩ thuật. Nhưng nếu nỗ lực và hạn chế được tối đa bàn thua, Tuyển futsal Việt Nam hi vọng sẽ có suất vào vòng trong, ở vị trí đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất".

'Futsal Viet Nam co co hoi vuot qua vong bang World Cup' hinh anh 1

HLV Trương Quốc Tuấn (giữa) 

Khi còn thi đấu, HLV Trương Quốc Tuấn từng thuộc thế hệ đầu tiên của futsal Việt Nam, chinh chiến trong màu áo ĐTQG khắp các giải đấu tầm khu vực và châu lục. Tuấn "xỉn" được nhiều người nhắc đến là "hung thần" của mọi hàng phòng ngự ở các giải futsal trong nước.

Nói thêm về thành phần lực lượng của Tuyển futsal Việt Nam sang Colombia lần này, HLV Quốc Tuấn đánh giá: "Ngoài đội trưởng Bảo Quân đóng vai trò giữ nhịp quan trọng nhưng đã lớn tuổi, Tuyển futsal Việt Nam có hai ngòi nổ tấn công rất đáng để kì vọng là Văn Vũ và Quốc Nam. Ngoài ra thì nếu đá phòng ngự phản công, ông Bruno có Thái Huy và Trọng Luân luôn có thể tỏa sáng bất cứ lúc nào".

"Những nhân tố trẻ như Ngọc Sơn gần đây cũng đang thể hiện tốt. Dù vậy theo tôi thì chưa thể hoàn toàn tin tưởng được. Thường các cầu thủ trẻ đá giao hữu rất hay, khi vào giải chính thức lại không thể hiện được điều đó. Nhưng biết đâu bất ngờ".

"Chúng ta cũng không thể không nhắc tới hai thủ môn Đình Thuận và Văn Huy. Như mọi người thường nói thì thủ môn là 50% sức mạnh đội bóng. Trong futsal thì thủ môn còn đóng vai trò quan trọng hơn nữa. Nếu cả Thuận và Huy đạt phong độ cao thì Tuyển futsal Việt Nam sẽ có thêm rất nhiều sức mạnh".

'Futsal Viet Nam co co hoi vuot qua vong bang World Cup' hinh anh 2

Tuyển Futsal Việt Nam có cơ hội vượt qua vòng bảng ở lần đầu tham dự World Cup Futsal (Ảnh: H.T) 

Gắn bó với màu áo Tuyển futsal Việt Nam từ những năm 2008, 2009 và giờ đã chuyển sang công tác huấn luyện ở CLB Thái Sơn Nam, HLV Trương Quốc Tuấn có nhiều cơ hội được tiếp xúc và học hỏi ba đời HLV ngoại của ĐTQG, lần lượt là Pattaya Piemkum, Sergio Gargelli và hiện tại là Bruno Formoso.

HLV Quốc Tuấn đưa ra nhận xét: "Ba HLV ngoại cũng có thể nói là ba thời kỳ phát triển của futsal Việt Nam. Với Pattaya, ĐT được phổ cập cách đá futsal sao cho bài bản. Đến Sergio thì tiếp xúc với các loại chiến thuật futsal của thế giới. Sau đó Bruno tới và giúp Tuyển futsal Việt Nam hiểu cặn kẽ hơn về chiến thuật futsal của thế giới. Cầu thủ futsal của chúng ta đã hiểu được cách chơi và có thể chơi với chiến thuật giống như Brazil hay Tây Ban Nha".

Vào ngày 12/9 tới, Tuyển futsal Việt Nam sẽ ra quân tại World Cup Futsal 2016, gặp Guatemala. Đây là trận đấu quan trọng nhất của thầy trò HLV Bruno, bởi nếu thắng sẽ có thêm nhiều cơ hội vượt qua vòng bảng.

'Futsal Viet Nam co co hoi vuot qua vong bang World Cup' hinh anh 3

 BHL Tuyển Futsal Việt Nam (Ảnh: H.T)

Danh sách 14 tuyển thủ Futsal Việt Nam dự VCK FIFA Futsal World Cup 2016

Thủ môn: Ngô Đình Thuận (số 1), Nguyễn Văn Huy (số 2)

Cầu thủ: Lê Quốc Nam (số 3), Vũ Xuân Du (số 4), Ngô Ngọc Sơn (số 5), Trần Long Vũ (số 6), Phùng Trọng Luân (số 7), Nguyễn Minh Trí (số 8), Trần Thái Huy (số 9), Nguyễn Bảo Quân (số 10), Trần Văn Vũ (số 11), Phạm Đức Hòa (số 12), Danh Phát (số 13), Mai Thành Đạt (số 14).

Hoàng Tùng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa