Futsal Việt Nam cần làm gì nhất để thắng Thái Lan?

(VTC News) - ĐT futsal Thái Lan đang sở hữu một sát thủ đối với mọi thủ môn của ĐT futsal Việt Nam trong 7 năm gần đây. 
Trong trận tranh hạng 3 VCK futsal châu Á 2016 sẽ diễn ra vào lúc 18h tối nay, điều mà ĐT futsal Việt Nam phải làm cho bằng được là "bắt chết" Suphawut Thueanklang. Điều mà ở trận đấu cuối cùng ở bảng C, thầy trò HLV Formoso chỉ mới thành công được trong 30/40 phút thi đấu chính thức. 
 Suphawut Thueanklang - cầu thủ futsal xuất sắc nhất Thái Lan hiện tại

 Suphawut Thueanklang - cầu thủ futsal xuất sắc nhất Thái Lan hiện tại

Theo thống kê, tính luôn cả trận đấu mới đây nhất, Suphawut đã ghi tổng cộng 19 bàn sau 8 lần đối đầu với futsal Việt Nam. Trong những trận thảm bại của futsal Việt Nam trước Thái Lan, Suphawut cũng luôn là người ghi được nhiều bàn thắng nhất. Và chỉ có đúng 1 trận anh chỉ ghi được 1 bàn vào lưới ĐT futsal Việt Nam, là trận chung kết giải vô địch futsal ĐNÁ 2009. 
Nên biết thêm rằng, Suphawut là một trong hai cầu thủ futsal hàng đầu Thái Lan và được đánh giá tiệm cận trình độ thế giới. Người còn lại là Kritsada Wongkaeo không thi đấu tại VCK futsal châu Á năm nay vì chấn thương. 
Clip những bàn thắng của Suphawut ở giải futsal ĐNÁ 2015
Sau 62 lần khoác áo ĐT futsal Thái Lan, Suphawut đã ghi được tổng cộng 139 bàn thắng. Cầu thủ sinh năm 1989, cao 1m78 này từng là "Cầu thủ futsal xuất sắc nhất ĐNÁ năm 2012", "Cầu thủ futsal xuất sắc nhất châu Á năm 2013", "Cầu thủ futsal xuất sắc nhất giải vô địch các CLB futsal châu Á năm 2013", và là "Vua phá lưới VCK futsal châu Á năm 2012". 
Kỉ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp của Suphawut là lần được tôn vinh danh hiệu "Bàn thắng đẹp nhất futsal World Cup 2012", trong trận ĐT futsal Thái Lan 3-1 Costa Rica. 
Top 10 bàn thắng đẹp nhất futsal World Cup 2012
Hoàng Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN