Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Futsal Sanna Khánh Hòa: Cứ qua vòng bảng rồi tính

(VTC News) - Trong buổi phỏng vấn với truyền thông Thái Lan, HLV trưởng Đặng Đình Khang đã tiết lộ mục tiêu của đội futsal Sanna Khánh Hòa ở Giải futsal các CLB châu Á 2016.

Khi được hỏi "mục tiêu của đội Sanna Khánh Hòa tại Giải futsal các CLB châu Á 2016 là gì? Tham vọng cao nhất của đội có phải là vào tới bán kết không?", HLV Đặng Đình Khang thẳng thắn chia sẻ rằng: "Vì đây là lần đầu tiên chúng tôi tham dự giải nên mục tiêu quan trọng nhất là vượt qua được vòng bảng trước đã".

Nói thêm về sự chuẩn bị, nhất là ở khâu nhân sự khi Sanna Khánh Hòa là đội futsal hiếm hoi không có ngoại binh trong đội hình, ông Khang cho hay: "Đầu tiên chúng tôi có liên hệ với một cầu thủ Uzbekistan và một cầu thủ Tây Ban Nha. Nhưng vướng mắc trong các thủ tục chuyển nhượng, nên cuối cùng hai cầu thủ đó không thể đến Sanna Khánh Hòa. Việc chúng tôi phải chơi với toàn cầu thủ nội thực sự cũng rất khó khăn".

Futsal Sanna Khanh Hoa: Cu qua vong bang roi tinh hinh anh 1

 HLV Đặng Đình Khang của đội futsal Sanna Khánh Hòa (Ảnh: Hoàng Tùng)

"Các CLB tham dự giải phần lớn đều có nhiều tuyển thủ Quốc gia và trình độ giữa các đội cũng khó mà đánh giá cao thấp, nhất là khi chưa thi đấu. Hiện tại, Sanna Khánh Hòa đang trong quá trình chuẩn bị cho giải với khoảng 4-5 trận đấu giao hữu các CLB futsal mạnh của Thái Lan. Tôi nghĩ đây là điều rất bổ ích và giúp các cầu thủ có cảm giác tốt hơn khi chính thức thi đấu", HLV trưởng đội futsal Sanna Khánh Hòa kết thúc.

Truyền thông Thái Lan hiện tại rất chú ý tới đội futsal Sanna Khánh Hòa - đại diện của futsal Việt Nam tham dự Giải futsal các CLB châu Á 2016. Vì đây là lần đầu tiên đội tham dự giải, nhưng đã và đang có những bước chuẩn bị tích cực ngay tại xứ Chùa Vàng, trước thềm Giải futsal các CLB châu Á 2016. Giải đấu sẽ bắt đầu vào ngày 15/7 tới.

Futsal Sanna Khanh Hoa: Cu qua vong bang roi tinh hinh anh 2

 Trợ lý HLV đội futsal Sanna Khánh Hòa - Praset Innui (số 9) từng thi đấu và ghi bàn tại World Cup futsal 2008 Brazil (Ảnh: FIFA)

Trong thành phần ban huấn luyện của Sanna Khánh Hòa cũng có một gương mặt rất quen thuộc với người Thái, là Prasert Innui - cựu tiền đạo của ĐT futsal Thái Lan và CLB Chonburi Blue Wave (thống trị futsal Thái Lan). "Anh Nui" từng thi đấu và ghi bàn tại World Cup futsal 2008.

Thông tin thêm, ở Thái Lan, công tác truyền thông cũng như mức độ quan tâm từ người hâm mộ, giữa futsal và bóng đá sân cỏ không có nhiều khác biệt, đều chuyên nghiệp và sôi nổi.

Hoàng Tùng
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận