Futsal HDBank VĐQG 2018: Tân Hiệp Hưng thắng trận thứ 4 liên tiếp

Thể thaoThứ Ba, 18/09/2018 20:00:00 +07:00

Tân Hiệp Hưng tiếp tục là cái tên gây nhiều chú ý tại giai đoạn lượt về của giải khi đánh bại Sanna Khánh Hòa với tỷ số 1-0, qua đó kéo dài mạch thắng lên 4 trận liên tiếp.

Từng thất bại cả 2 lượt trận mùa trước, nhưng mùa này, Tân Hiệp Hưng thắng 3-1 lượt đi và thể hiện một phong độ vượt trội trước Sanna Khánh Hòa ở trận lượt về. Sau hiệp đầu không ghi được bàn thắng, trong đó Phan Thành Nguyện bỏ lỡ cơ hội rõ rệt trong vòng 6m, chính pivo này đưa Tân Hiệp Hưng vươn lên dẫn trước 1-0. Bàn thắng có chút may mắn cho Tân Hiệp Hưng khi bóng đập chân Khắc Chí đi đổi hướng, làm lỡ trớn thủ môn Sanna Khánh Hòa. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

SannaKH-TTH14

Tân Hiệp Hưng (áo trắng) thắng liền 4 trận. 

Với chiến thắng ở vòng này, Tân Hiệp Hưng đã nâng số trận thắng liên tiếp lên con số 4, thực sự trở thành hiện tượng của giai đoạn lượt về.

Ở trận đấu diễn ra trước đó, không có bất ngờ khi Thái Sơn Bắc giành trọn 3 điểm trước đội cuối bảng Kim Toàn Đà Nẵng.

Trong khi đó, ở trận muộn nhất tại ngày thi đấu hôm nay, Hải Phương Nam Đại Học Gia Định đã bị Cao Bằng chia điểm với tỷ số 4-4.

Hải Phương Nam Đại Học Gia Định chứng tỏ sức mạnh bằng việc dẫn trước Cao Bằng 3-1 trong hiệp đấu đầu tiên, nhưng điểm yếu về thể lực và thái độ tinh thần thiếu tập trung trong các hiệp 2 khiến Hải Phương Nam Đại Học Gia Định phải trả giá khi để đối phương lần lượt rút ngắn tỉ số, trước khi gỡ hòa 3-3. Đinh Văn Toàn nâng tỉ số lên 4-3 khi trận đấu còn gần 2 phút thi đấu, nhưng sai lầm của thủ môn Mai Xuân Hiệp tạo cơ hội cho Ngọc Linh ghi bàn gỡ hòa 4-4 khi thời gian thi đấu chỉ còn 10 giây.

Dù vậy, tâm điểm chú ý của trận đấu là những quyết định gây tranh cãi của trọng tài trong 2 tình huống nhạy cảm ở cuối trận đấu. Do phản ứng với quyết định của trọng tài, HLV Nguyễn Tuấn Anh cùng trợ lý của mình đã bị truất quyền chỉ đạo.

Sau trận đấu, HLV Nguyễn Tuấn Anh của Hải Phương Nam Đại Học Gia Định bức xúc: "Tình huống Phạm Văn Nguyên cầm bóng và có thể ghi bàn, nhưng Lý Đăng Hưng chạy về đẩy ngã mà trọng tài không thổi còi. Tình huống thứ 2 là Văn Toàn đá bóng trúng vào người cầu thủ Cao Bằng khi trận đấu còn 16 giây. Tình huống đó thì bất kỳ ai trên khán đài cũng nhìn thấy, vậy mà trọng tài lại thổi còi cho Cao Bằng được đá biên và dẫn tới bàn thắng.

Thực sự là BTC cần xem lại các quyết định của trọng tài. Thứ 2 là việc phản ứng của tôi với trọng tài. Tôi không nói tục trên sân, phản ứng trong khuôn khổ cho phép đối với các quyết định của trọng tài. Rõ ràng là các anh ấy không hiểu được cảm xúc của người HLV trong những tình huống nhạy cảm như vậy".

bxh

 Bảng xếp hạng sau ngày thi đấu 18/9.

Ngày mai (19/9), hai trận đấu còn lại của vòng 14 sẽ diễn ra: Thái Sơn Nam gặp Sài Gòn FC còn Hoàng Thư FHL Đà Nẵng chạm trán Sanatech Sanest Khánh Hoà.

Nhạc Dương
Bình luận
vtc.vn