• Zalo

FUNiX hợp tác với City University of Seattle, mở ra cơ hội lấy bằng đại học Mỹ

Diễn đàn Thứ Ba, 17/08/2021 21:02:00 +07:00
(VTC News) -

Sinh viên có thể học online tại FUNiX và chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Khoa học Ngành Công nghệ Tính toán Ứng dụng từ City University of Seattle, Mỹ.

Ngày 17/8, Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNiX ký kết hợp tác với City University of Seattle (CityU) nhằm mang đến cho học sinh Việt Nam cơ hội du học Mỹ thuận lợi hơn. Chương trình ký kết diễn ra trực tuyến.

FUNiX hợp tác với City University of Seattle, mở ra cơ hội lấy bằng đại học Mỹ - 1

Lễ ký kết hợp tác giữa City University of Seattle, Mỹ và FUNiX diễn ra sáng 17/8.

Tại sự kiện, Hiệu trưởng CityU Randy Frisch bày tỏ sự trân trọng những nỗ lực của FUNiX trong việc sử dụng các cách tiếp cận mới mẻ nhằm mang lại cơ hội giáo dục cho bất cứ ai có mong muốn được học tập và theo đuổi sự nghiệp trong ngành Công nghệ thông tin.

Ông cho biết CityU hiện cung cấp trên 60 chương trình chất lượng cao từ Chứng chỉ sau đại học, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ. Tại Việt Nam, City University of Seattle có mặt từ năm 2012 và đến nay đã phát triển các chương trình liên kết với 8 trường: Học viện Ngân hàng Việt Nam, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Đại học FPT, Đại học Công nghệ TP. HCM (Hutech)…

“Với chương trình hợp tác của FUNiX và CityU, sinh viên được chuẩn bị tốt về mặt học thuật, kỹ năng và sẵn sàng cho thị trường việc làm toàn cầu”, ông Randy C. Frisch chia sẻ.

Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện FUNiX, Giám đốc Điều hành FPT Software Trần Đăng Hòa chia sẻ: “Với việc hợp tác FUNiX-CityU, FPT kỳ vọng sẽ đi một bước xa hơn nữa và cung cấp cơ hội cho nhiều sinh viên Việt Nam được học tập và làm việc tại Mỹ một cách dễ dàng hơn và với chi phí hợp lý”.

Bằng cấp của CityU tại Mỹ đạt kiểm định vùng của Ủy ban các trường đại học và cao đẳng miền Tây Bắc Hoa Kỳ, tại Việt Nam, trường CityU nằm trong danh sách Đại học Mỹ được công nhận bởi Bộ GD&ĐT Việt Nam.

FUNiX hợp tác với City University of Seattle, mở ra cơ hội lấy bằng đại học Mỹ - 2

Chương trình giúp học viên Việt Nam học tập và lấy bằng đại học Mỹ có cơ hội được học tập linh hoạt, rút ngắn thời gian học.

Thời gian để hoàn thành chương trình học là 4,5 năm, chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn học FUNiX (2,5 năm) và giai đoạn học tại CityU (2 năm). Sau thời gian học trực tuyến tại FUNiX, sinh viên có thể lựa chọn ba phương án học cho giai đoạn tại CityU: du học tại Mỹ cả 2 năm; học online CityU một năm và du học tại Mỹ 01 năm; hoặc học online CityU cả hai năm.

Những sinh viên học theo lựa chọn 1 và 2, khi hoàn thành chương trình đại học, sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình thực tập không bắt buộc (OPT) và thời gian ở lại Hoa Kỳ làm việc có thể lên đến 36 tháng.

Bên cạnh đó, chương trình học chuyển đổi giúp người học có thể giảm tới 50% học phí để hoàn thành và lấy bằng đại học của Mỹ thông thường. Cụ thể, học phí tại FUNiX là 20 triệu/năm. Học phí tại CityU là 26,000 USD/năm (tương đương 600 triệu). CityU sẽ xét cấp thêm Học bổng cho những sinh viên có điểm cao tại FUNiX, trị giá từ 2.000 USD trở lên.

Hoàn thành chương trình học tại CityU, sinh viên có nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong công nghệ thông tin như: Phát triển phần mềm (Software Developers), Tư vấn công nghệ thông tin (Information Technology Consultant), chuyên viên phân tích nghiệp vụ IT (Information Technology Business Analyst), kiến trúc mạng máy tính (Computer Network Architect),…

Đặc biệt, tại bang Washington (nơi có CityU), mức lương bình quân cho chuyên gia công nghệ là từ 84.000 USD/năm – 134.000 USD/năm, lương khởi điểm từ 84.000 USD/năm. Triển vọng nghề nghiệp đối với nhân lực ngành công nghệ tại Mỹ cũng rất lớn với mức tăng trưởng dự kiến 12% đến năm 2028, theo Cục thống kê lao động Hoa Kỳ.

FUNiX hợp tác với City University of Seattle, mở ra cơ hội lấy bằng đại học Mỹ - 3

Với chương trình hợp tác, sinh viên Việt Nam có thể hoàn thành chương trình học tại CityU trong 4,5 năm, chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn học FUNiX (2,5 năm) và giai đoạn học tại CityU (2 năm).

Việc hợp tác giữa FUNiX với CityU thúc đẩy sự phát triển, cùng hướng đến đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao – cốt lõi của việc phát triển tất cả các ngành nghề trong giai đoạn hiện nay và tương lai.

Hợp tác cũng mở ra cơ hội cho sinh viên Việt Nam tiếp cận chương trình giáo dục đại học tại CityU, nhận bằng đại học Mỹ thông qua cách học linh hoạt, chi phí phù hợp, đồng thời đảm bảo chất lượng chuẩn quốc tế.

Văn Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp