• Zalo

Fujitsu triển khai CN kết nối mạng tốc độ cao

Kinh tế Thứ Bảy, 13/04/2013 05:38:00 +07:00

Fujitsu vừa giới thiệu một công nghệ kết nối mạng 100 Gigabit để giải quyết vấn đề lưu lượng sử dụng quá lớn trong mạng liên lạc dùng cáp quang.

Fujitsu vừa giới thiệu một công nghệ kết nối mạng 100 Gigabit để giải quyết vấn đề lưu lượng sử dụng quá lớn trong mạng liên lạc dùng cáp quang.

Fujitsu
 
Công ty đã giới thiệu công nghệ tại Triển lãm Công nghệ viễn thông mạng cáp quang ở Tokyo. Công nghệ cho phép truyền tải 12 tựa phim với mỗi bộ phim dài 2 giờ chỉ trong vòng có 1 giây.

Công nghệ 100 Gigabit được cài đặt trong một bộ điều chế (modulator) và một bộ nhận, tương thích với các nhà mạng trên khắp thế giới, gồm châu Á và Ấn Độ.

Công nghệ này sẽ giúp ích cho các nước thuộc nhóm trên, nơi việc sử dụng điện thoại thông minh và các thiết bị di động đã dẫn tới việc lưu lượng sử dụng mạng viễn thông trở nên rất lớn.

Mạng viễn thông gồm có 3 lớp. Đầu tiên, lớp mạng nòng cốt sẽ kết nối giữa thành phố này và thành phố khác. Trong lớp này, tốc độ truyền tải dữ liệu hiện là 40 Gigabit. Nó sẽ được tăng tốc lên 100 Gigabit, tức nhanh hơn 2,5 lần mức hiện tại, thông qua việc sử dụng công nghệ của Fujitsu.

Ứng dụng công nghệ mới cũng sẽ nâng cao tốc độ truyền tải dữ liệu của lớp mạng Metro trong thành phố, từ mức 10 Gigabit mỗi giây hiện tại lên 40 Gigabit. Kết quả là tốc độ truy cập mạng dành cho văn phòng hay gia đình cũng đều tăng lên rất mạnh.

Sau khi các nhà mạng lắp đặt công nghệ của Fujitsu, người dùng điện thoại thông minh, người sử dụng bình thường và người dùng văn phòng đề sẽ có thể truy cập mạng tốc độ cao.

Và Fujitsu không chỉ dừng chân ở công nghệ 100 Gigabit mà đã nhắm tới công nghệ 400 Gigabit trong tương lai gần.
Fujitsu
 
Fujitsu
 
Theo VietNam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Vàng sắp bùng nổ

Vàng sắp bùng nổ

Thị trường vàng sẽ trải qua một đợt bùng nổ giá vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và "làn sóng xanh" có thể giúp giá kim loại quý tăng vọt.

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Trong khi giá vàng thế giới đóng cửa tuần này gần như không thay đổi so với cuối tuần trước thì biến động giá vàng trong nước cũng chưa đến 100.000 đồng/lượng.

Đọc nhiều