• Zalo

FrieslandCampina VN tiếp tục tạo lập giá trị chung

Kinh tếThứ Bảy, 13/07/2013 11:50:00 +07:00

(VTC News) - FrieslandCampina Việt Nam trao tặng 60 con bò giống (trị giá 600 triệu đồng) cho dự án “Ngân hàng Bò” – do TW Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam sáng lập.

(VTC News) - FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu các nhãn hiệu Dutch Lady, Friso, Yomost, Fristi) tiếp tục trao tặng 60 con bò giống (trị giá 600 triệu đồng) cho dự án “Ngân hàng Bò” – do TW Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam sáng lập.

Sau gần 3 năm triển khai, Chương trình “Ngân hàng bò” với phương châm “tạo lập giá trị chung” cho cộng đồng tại Việt Nam chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới, tính đến nay, trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ và cam kết ủng hộ đạt trên 70 tỷ đồng cho dự án.
Chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
Chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang 

Phát biểu tại chương trình tổng kết 3 năm thực hiện chương trình ngân hàng bò cho người nghèo với tên gọi: “Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo xã biên giới xây dựng nông thôn mới”, tối 13/7, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh, trong điều kiện kinh tế đất nước năm 2013 còn rất nhiều khó khăn, thách thức thì sự ủng hộ của các tổ chức cá nhân là rất đáng trân trọng và tự hào, đó không chỉ là những con số mà là tấm lòng, tình cảm, là trách nhiệm xã hội và ý thức cộng đồng, là tinh thần nhân văn, nhân ái của các tầng lớp nhân dân đã được truyền qua bao thế hệ.
Đại diện FrieslandCampina Việt Nam trao tặng 60 con bò cho dự án “Ngân hàng Bò” – do TW Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam sáng lập.
Đại diện FrieslandCampina Việt Nam trao tặng 60 con bò cho dự án “Ngân hàng Bò” – do TW Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam sáng lập. 

Trong quá trình triển khai chương trình Hội chữ thập đỏ đã nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong nước, điển hình là Ngân hàng Agribank, công ty sabeco… đã trao tặng hàng ngìn con bò cho nông dân.

Ngoài ra, đã có nhiều doanh nghiệp khác như Công ty sữa của Hà Lan FrieslandCampina Việt Nam…  đã đầu tư trên 15 triệu USD cho chương trình hỗ trợ nông dân Việt Nam phát triển chăn nuôi bò sữa một cách bền vững với sự tham gia của hơn 3.000 hộ và trang trại nuôi bò cung cấp sữa với sản lượng sữa đạt trên 75.000 tấn/năm.

Công ty đã đã trao tặng 60 con bò giống (trị giá 600 triệu đồng) cho dự án “Ngân hàng Bò” – do TW Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam sáng lập với mong muốn tiếp sức và trợ giúp cho các hộ nông dân nghèo tại những xã, huyện trên cả nước.  
Một trang trại bò của FCV
Một trang trại bò của FCV 

Đây là lần thứ 2 FrieslandCampina Việt Nam tham gia chương trình này với mong muốn tiếp sức và trợ giúp cho các hộ nông dân nghèo tại những xã, huyện trên cả nước. Trước đó, vào cuối năm 2012,  FrieslandCampina Việt Nam cũng đã trao tặng số tiền 600 triệu đồng cho “Ngân hàng Bò” dưới sự chứng kiến của chủ tịch nước Trương Tấn Sang.  

Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong  chương trình Phát triển mô hình bò  của FrieslandCampina Việt Nam.  Là đơn vị đi tiên phong trong việc “tạo lập giá trị chung” cho cộng đồng tại Việt Nam với chương trình Phát triển ngành sữa, FrieslandCampina Việt Nam  tiếp tục hướng đến việc đưa chất lượng  nguồn sữa tươi nguyên liệu của bò sữa Việt Nam lên hàng đầu khu vực Đông Nam Á, giúp nông dân nuôi bò sữa Việt Nam phát triển bền vững, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các thành phần kinh tế địa phương, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới.
Nhân viên khuyến nông của FCV hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân nuôi bò sữa
Nhân viên khuyến nông của FCV hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân nuôi bò sữa 

Ngoài chương trình trên, FrieslandCampina Việt Nam  cũng đã dành trên 30 tỷ đồng cho chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm, mang đến 10 ngôi trường mới khang trang trên cả nước, trao hơn 20.000 suất học bổng giúp trẻ em những vùng còn nhiều khó khăn có cơ hội được tiếp tục đến trường.

Cũng nhân dịp này Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch danh dự hội chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã trao cho 10 tỉnh mỗi tỉnh 200 con bò để tiếp sức và trợ giúp cho các hộ nông dân nghèo tại những xã, huyện trên cả nước.  

Thùy Minh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !