Formosa xin lỗi vì gây ra vụ việc cá chết tại miền Trung Việt Nam

VideoThứ Năm, 30/06/2016 18:51:00 +07:00

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Tài Nguyên và Môi trường, đại diện Formosa đã xin lỗi Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì gây ra sự cố cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung Việt Nam.

xin-loi

Chủ tịch Hội đồng quản trị Formosa xin lỗi Chính phủ và nhân dân Việt Nam

"Công ty chúng tôi xin nhận trách nhiệm và thành thật xin lỗi nhân dân Việt Nam, đặc biệt là nhân dân 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế. Công ty chúng tôi xin lỗi Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và ngài Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vì đã gây ra sự cố môi trường trong thời gian vừa qua, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của nhân dân 4 tỉnh miền Trung Việt Nam" - Lời nói của Chủ tịch Hội đồng quản trị Formosa Hà Tĩnh tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường ngày 29/6.

Video: Lời xin lỗi và cam kết của đại diện Formosa (Nguồn: VTC14)

Cùng với xin lỗi, người đứng đầu công ty Formosa Hà Tĩnh cũng đã cam kết đền bù, tạo điều kiện cho người dân 4 tỉnh miền Trung chuyển đổi nghề khác. Song song đó, Formosa sẽ phục hồi và cải thiện môi trường, không bao giờ tái diễn.

"Công ty chúng tôi sẽ phối hợp với các Bộ, ngành Việt Nam và 4 tỉnh miền Trung xây dựng các giải pháp đồng bộ để kiểm soát môi trường biển miền Trung, đảm bảo phòng chống các sự cố môi trường tương tự đã xảy ra và tạo niềm tin với người dân Việt Nam, bạn bè quốc tế. Chúng tôi tha thiết mong muốn người dân Việt Nam rộng lượng và tha thứ cho chúng tôi".

Lời xin lỗi được đưa ra một ngày sau khi công ty Formosa Hà Tĩnh phải ký vào biên bản môi trường giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường với công ty này. Lễ ký kết được chủ trì bởi Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà với các thành phần tham dự gồm Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Tòa án Nhân dân Tối cao, Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đại diện 4 tỉnh miền Trung, đại diện Formosa và các bên liên quan.

Kênh VTC14
Bình luận
vtc.vn