Ford Việt Nam triệu hồi Explorer vì khung cạnh ghế quá sắc

Tư vấnThứ Hai, 24/02/2020 06:35:28 +07:00
(VTC News) -

Phần khung chân ghế chỉnh điện phía trong có cạnh nhọn sắc bén khiến người sử dụng nguy cơ bị thương hoặc đứt tay, Ford Việt Nam buộc phải triệu hồi gần 1.800 xe Explorer.

Công ty TNHH Ford Việt Nam cho biết, trên mẫu Explorer được sản xuất trong khoảng thời gian từ 13/02/2016 đến 25/10/2017 có phần khung ghế chỉnh điện phía trong có phần hoàn thiện không đúng, để lại cạnh nhọn sắc bén. Chi tiết này có thể khiến người sử dụng bị thương/đứt tay nếu chạm vào giữa ghế và cụm điều khiển trung tâm.

"Công ty Ford Motor ủy quyền cho các đại lý để thực hiện việc lắp thêm phần bảo vệ cạnh khung chân ghế hoàn toàn miễn phí (bao gồm phụ tùng và công lắp đặt). Thống kê có khoảng 1.796 xe Explorer thuộc diện bị ảnh hưởng", phía Ford Việt Nam cho biết.

Thời gian sửa chữa mất khoảng 3 tiếng đồng hồ, tuy nhiên các đại lý có thể giữ xe lâu hơn.

Ford Việt Nam triệu hồi Explorer vì khung cạnh ghế quá sắc  - 1

Ford Việt Nam triệu hồi Explorer vì khung cạnh ghế quá sắc có thể làm người sử dụng bị thương.

Ford Explorer có 3 phiên bản tiêu chuẩn, XLT và Limited. Cả 3 phiên bản cùng sử dụng động cơ V6 3,5L sản sinh công suất 290 mã lực và 346Nm mô-men xoắn. Với động cơ này, khách hàng sẽ được lựa chọn hệ dẫn động cầu trước tiêu chuẩn hoặc tùy chọn dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Tất cả các cấp độ của Ford Explorer đều được trang bị hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống quản lý địa hình của Ford với 4 chế độ lái tùy chọn tối ưu hóa lực kéo điện tử trong các điều kiện đường khác nhau.

Những tính năng an toàn tiêu chuẩn trên Ford Exporer 2020 gồm hệ thống ổn định thân xe và lực kéo, hệ thống kiểm soát rung lắc khi kéo rơ-moóc, các túi khí tiêu chuẩn, âm lượng media, cảnh báo thắt dây an toàn, cảnh báo nhiên liệu còn lại...

Ngoài ra, hệ thống kiểm soát ổn định thân xe của Explorer bao gồm hệ thống kiểm soát khúc cua mới giúp người lái duy trì, theo dõi và kiểm soát tốc độ xe khi đi vào đoạn đường cua.

Ngọc Khánh
Bình luận
vtc.vn