Ford Việt Nam đầu tư thêm gần 2.000 tỷ đồng nâng cấp nhà máy ở Hải Dương

Tư vấnThứ Ba, 14/01/2020 13:56:28 +07:00
(VTC News) -

Ford Việt Nam công bố sẽ đầu tư bổ sung 82 triệu USD (khoảng 1.900 tỷ đồng) để nâng cấp nhà máy lắp ráp tại Hải Dương với công suất dự kiến tăng lên 40.000 xe/năm.

Tại buổi lễ công bố đầu tư bổ sung thêm 82 triệu USD để nâng cấp nhà máy lắp ráp nâng công suất từ 14.000 xe/năm lên 40.000 xe/năm tại thành phố Hải Dương của Ford Việt Nam, ông Andreá Cavallaro - Phó Chủ tịch Phụ trách sản xuất, khối thị trường quốc tế (IMG) của Tập đoàn Ford Motor cho biết: Việc tăng cường đầu tư, mở rộng sản xuất dựa trên nhu cầu ngày càng tăng cao của người tiêu dùng đối với dòng xe Ford và là sự khẳng định cam kết đầu tư, phát triển lâu dài tại thị trường nội địa của Ford.

Ford Việt Nam đầu tư thêm gần 2.000 tỷ đồng nâng cấp nhà máy ở Hải Dương - 1

Nhà máy Ford Việt Nam tại Hải Dương sẽ được đầu tư thêm 82 triệu USD.

Sau khi đầu tư bổ sung, tổng số mức đầu tư của Ford tại Việt Nam tăng lên 200 triệu USD. "Kế hoạch nâng cấp và mở rộng nhà máy tại Hải Dương được chia làm 2 giai đoạn và sẽ được triển khai từ năm 2020, dự kiến hoàn thành 2022. Nhà máy sẽ được mở rộng thêm 60.000 m2 bao gồm xây mới xưởng thân xe, xưởng sơn, điều chỉnh lắp ráp hoàn thiện và sắp xếp lại khu vực hậu cần, vật tư nâng tổng diện tích xây dựng lên 226.000 m2", ông Phạm Văn Dũng - Tổng Giám đốc Ford Việt Nam thông tin.

Gói đầu tư mở rộng cũng cho phép Ford Việt Nam mua sắm thêm các thiết bị, máy móc mới và một loạt các robot với những công nghệ kết nối hiện đại nhất nhằm tăng cường tính hiệu quả của sản xuất và nâng cao chất lượng các sản phẩm lắp ráp tại nhà máy.

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, việc mở rộng đầu tư Nhà máy Ford Hải Dương có ý nghĩa quan trọng trong quá trình hiện thực hóa Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, trong bối cảnh các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước đang phải cạnh tranh gay gắt với ô tô nguyên chiếc nhập khẩu ngày càng tăng, nhất là từ các nước ASEAN; góp phần đẩy mạnh hoạt động của các doanh nghiệp FDI trong bối cảnh Việt Nam đang tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế.

Ngọc Khánh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn