Ford Police Interceptor Utility, xe cảnh sát hàng đầu thế giới

Tư vấnThứ Hai, 10/08/2020 06:55:54 +07:00
(VTC News) -

Ford kiểm soát gần một nửa thị trường xe cảnh sát kể từ những năm 1990, trong đó nổi tiếng nhất là Ford Police Interceptor Utility.

Ford không công bố số liệu chính thức về hoạt động sản xuất phục vụ riêng cho những khách hàng đặc biệt của mình - cảnh sát, nhưng họ kiểm soát tới gần 2/3 thị trường. Phần còn lại được chia cho General Motors, nhà sản xuất ô tô lớn nhất ở Mỹ và ô tô Fiat Chrysler.

Ford Police Interceptor Utility, xe cảnh sát hàng đầu thế giới  - 1

Các xe cảnh sát của Ford hầu như luôn thống trị thị trường nhờ hiệu suất cao, an toàn và ngày càng được trang bị nhiều công nghệ hơn.

Ford Police Interceptor cho đến nay là chiếc xe phổ biến nhất trong đội xe cảnh sát Mỹ. Đây là chiếc xe được thiết kế dựa trên nguyên bản là chiếc Ford Explorer - chiếc SUV bán chạy nhất trong lịch sử Mỹ.

Lực lượng cảnh sát Mỹ sử dụng nhiều loại phương tiện khác nhau, bao gồm ô tô không biển số, ô tô tuần tra, mô tô và thậm chí cả xe quân sự, nhưng phần lớn vẫn là xe SUV. Vì vậy, việc chiếc SUV bán chạy nhất trên thị trường được công nhận là chiếc xe cảnh sát phổ biến nhất không có gì ngạc nhiên.

Ford Police Interceptor Utility, xe cảnh sát hàng đầu thế giới  - 2

Ford Police Interceptor - xe cảnh sát hàng đầu thế giới.

Ở bản tiêu chuẩn, Ford Police Interceptor Utility được trang bị động cơ 3.3 V6 cùng gói pin li-ion. Kết hợp với hộp số tự động 10 cấp, chiếc SUV có công suất 318 mã lực (cao hơn 14 mã lực so với thế hệ cũ dùng động cơ 3.7 V6). Mức tiêu hao nhiên liệu ở mức 9,8 lít/100 km trên đường hỗn hợp theo quy định của EPA, tiết kiệm hơn so với động cơ của thế hệ cũ.

Ford Police Interceptor Utility, xe cảnh sát hàng đầu thế giới  - 3

Tại Mỹ, Ford Police Interceptor là một trong những dòng xe cảnh sát bán chạy nhất.

Bên cạnh phiên bản hybrid, Ford Police Interceptor có thêm phiên bản động cơ 3.0 V6 turbo và 3.3 V6. Tất cả các phiên bản đều kết hợp hộp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động 4 bánh là trang bị tiêu chuẩn.

Không chỉ tiết kiệm nhiên liệu hơn, mẫu SUV phiên bản cảnh sát thế hệ mới còn nhanh hơn thế hệ cũ. Theo kết quả chạy thử của cảnh sát bang Michigan, Police Interceptor bản hybrid tăng tốc 0-97 km/h sau 6,9 giây, đạt tốc độ tối đa 220 km/h. Với khả năng này, Ford Police Interceptor có thể đánh bại mọi đối thủ.  

Tất cả các phiên bản đều trang bị bộ vành, phanh và hệ thống treo nâng cấp. Hệ thống làm mát cũng được cải tiến. Đèn pha LED là tiêu chuẩn. Hệ thống thông tin liên lạc Ford Telematics.

MINH ANH(Nguồn: Carbuzz)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp