Ford Fiesta tấn công thị trường Đông Nam Á

(VTC News) – Khởi đầu là Thái Lan, mẫu xe hatchback toàn cầu Ford Fiesta bắt đầu tấn công thị trường Đông Nam Á trước khi ra mắt tại Việt Nam vào đầu quý II năm sau.

 

Ford Fiesta là sản phẩm chiến lược của Ford trong phân khúc xe hạng nhỏ. Vẻ ngoài nổi bật của Fiesta được chau chuốt bằng các yếu tố đặc trưng của thiết kế thuần khiết kinetic: cụm đèn trước mềm mại, sắc nét và vuốt dọc theo thân xe, vòm bánh xe gồ lên mạnh mẽ và các đường dập nổi bên thân xe khoẻ khoắn tạo cảm giác chuyển động ngay cả khi xe đứng yên. 

 

   Ford Fiesta đã chính thức có mặt tại khu vực Đông Nam Á.

 Ford Fiesta đã chính thức có mặt tại khu vực Đông Nam Á.


Fiesta được trang bị nhiều công nghệ hàng đầu tại các thị trường Đông Nam Á như hộp số tự động PowerShift 6 cấp,  khả năng kết nối bằng giọng nói – Voice control với Bluetooth và hệ thống kiểm soát nhiệt độ tự động.

 

Sau khi làm mưa gió tại Mỹ, mới đây, Ford Fiesta chính thức được đưa vào sản xuất hàng loạt tại nhà máy AutoAlliance Thailand, Thái Lan. 

 

   

 

Hai chiếc Fiesta đầu tiên được xuất xưởng tại Thái Lan gồm một chiếc sedan bốn cửa màu bạc và một chiếc hatchback năm cửa màu cam. Công tác sản xuất hàng loạt sẽ được đẩy mạnh tại nhà máy Rayong, Thái Lan trong các tuần tiếp theo. Ford Fiesta sẽ được phân phối tới các đại lý của Ford ở Thái Lan và Đông Nam Á từ tháng 9/2010.

 

Còn tại Việt Nam, người tiêu dùng đã có cơ hội chiêm ngưỡng Fiesta trong triển lãm Việt Nam Motorshow diễn ra tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, theo thông tin từ Ford Việt Nam, phải đến đầu năm sau Fiesta lắp ráp tại Việt Nam mới chính thức trình làng.

 

Ngoài nhà máy AutoAlliance Thái Lan, mẫu Ford Fiesta mới còn đang được sản xuất tại các nhà máy của Ford tại Nanjing, Trung Quốc; Cologne, Đức; Valencia, Tây Ban Nha; và Cuautitlan, Mexico.

 


Khánh Hòa

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN