• Zalo

Ford bắt tay Volkswagen lập liên minh ô tô lớn nhất thế giới

Ôtô - Xe máy Thứ Năm, 17/01/2019 16:53:00 +07:00

Ford Motor Company và Volkswagen AG đã chính thức trở thành “người một nhà” sau thỏa thuận hợp tác được đánh giá sẽ tạo nên một liên minh ô tô lớn mạnh nhất toàn cầu.

Sau rất nhiều đồn đoán, thậm chí lãnh đạo hai bên từng lên tiếng bác bỏ, cuối cùng Ford và Volkswagen cũng đã chính thức bắt tay hợp tác thành lập liên minh sản xuất ô tô, nhằm giúp hai thương hiệu gia tăng khả năng cạnh tranh và đặt nền móng thay đổi bộ mặt nền công nghiệp chế tạo ô tô toàn cầu.

Theo thoả thuận hợp tác vừa được công bố, trong giai đoạn đầu, liên minh Volkswagen và Ford sẽ hợp tác phát triển xe bán tải tầm trung và xe thương mại. Song song với đó, hai bên cùng nghiên cứu xe tự lái, dịch vụ di chuyển, xe điện và tìm kiếm các cơ hội tiềm năng khác.

1

 

Trước khi thành lập liên minh, cả hãng xe Mỹ và Tập đoàn xe Đức đều đang có thế mạnh ở mảng xe thương mại và xe bán tải mạnh với giá trị toàn cầu, thể hiện rõ bằng sự thành công của các mẫu xe như Ford Ranger và Transit hay như Volkswagen Transporter, Caddy và Amarok. Năm ngoái, hai nhà sản xuất ô tô này đã bán được khoảng 1,2 triệu xe thương mại hạng nhẹ trên toàn cầu.

Với quy mô và sự chuyển hướng hợp tác mới nhất này, dự kiến sản lượng của xe bán tải tầm trung cũng như xe tải thương mại sẽ tăng trong vòng 5 năm tới. Dự kiến từ  năm 2022, Ford sẽ bắt đầu nghiên cứu và chế tạo xe tải tầm trung và xe tải thương mại cỡ lớn cho liên minh, còn Volkswagen sẽ phát triển và lắp ráp xe van thương mại.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin