Forbes: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn giàu nhất Việt Nam

Theo xếp hạng tỷ phú thế giới năm 2015 của tạp chí Forbes, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup năm thứ 3 liên tiếp là người giàu nhất Việt Nam.

Tuy tỷ phú Phạm Nhật Vượng năm thứ 3 liên tiếp giàu nhất Việt Nam nhưng vị trí năm nay của ông chủ Vingroup đã giảm mất 26 bậc so với xếp hạng năm 2014.

Theo Forbes, ông Phạm Nhật Vượng là tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam với khối tài sản 1,7 tỷ USD, tăng so với mức 1,6 tỷ USD của năm ngoái. Với khối tài sản này, tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện là người giàu thứ 1.118 trên thế giới, so với vị trí 1.092 của năm ngoái.
              Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch tập đoàn Vingroup.  

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch tập đoàn Vingroup.  


Trong năm qua, thế giới có thêm 290 tỷ phú mới, trong đó có 71 người đến từ Trung Quốc. Bên cạnh đó, số tỷ phú dưới 40 tuổi là 46 người, nhiều chưa từng có từ trước đến nay. Tính trung bình, mỗi tỷ phú trong danh sách sở hữu số tài sản 3,86 tỷ USD, giảm 60 triệu USD so với năm 2014.

Cũng theo Forbes, Bill Gates lại tiếp tục nắm danh hiệu người giàu nhất hành tinh năm 2015. Trong năm qua, Bill Gates đã kiếm được thêm 3 tỷ USD nâng tổng số tài sản của ông lên con số 79,2 tỷ USD. Số tài sản trên đã giúp ông củng cố vị trí tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới và giữ luôn vị trí người giàu nhất thế giới hiện nay.

Xếp vị trí thứ hai trong danh sách của Forbes là ông trùm viễn thông Mexico - Carlos Slim Helu với tổng tài sản lên đến 77,1 tỷ USD. Vị trí thứ 3 thuộc về nhà đầu tư Warren Buffett với tài sản 72,7 tỷ USD và tỷ phú thời trang Amancio Ortega là người giàu thứ 4 với tài sản 64,5 tỷ USD. Vị trí thứ năm là CEO của hãng phần mềm Oracle - Larry Ellison với khối lượng tài sản là 54,3 tỷ USD.

Tỷ phú trẻ Mark Zuckerberg, nhà sáng lập mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook, tăng 5 bậc lên vị trí thứ 16, đánh dấu lần đầu tiên anh lọt vào nhóm 20 người giàu nhất thế giới. Tỷ phú Jack Ma, nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba nằm trong nhóm những người có tài sản gia tăng mạnh nhất và nhờ đó xuất hiện trong top 50 người giàu nhất.

Trái lại, tỷ phú mất nhiều tiền nhất năm qua là doanh nhân người Nigeria Aliko Dangote . Giá trị tài sản ròng của tỷ phú ngành xi măng này giảm còn 14,7 tỷ USD từ 25 tỷ USD trong xếp hạng năm ngoái do đồng tiền Nigeria mất giá mạnh và nhu cầu xi măng suy giảm. Mặc dù vậy, Dangote vẫn là người giàu nhất châu Phi.

Nguồn: Kiến thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN