• Zalo

Forbes ngừng cập nhật tài sản của ông chủ Leicester City

Kinh tế Thứ Ba, 30/10/2018 10:15:00 +07:00

Sau khi CLB Leicester City chính thức công bố Chủ tịch Vichai Srivaddhanaprabha qua đời trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc, Forbes đã ngừng cập nhật biến động tài sản của tỷ phú Thái Lan.

Ngày 27/10, cả thế giới xót thương ông Vichai Srivaddhanaprabha, Chủ tịch CLB Leicester City khi truyền thông Anh quốc đồng loạt đưa tin chiếc máy bay chở tỷ phú Thái Lan nổ ngay sau khi cất cánh. 

leicester-city-6 6

Chủ tịch Vichai Srivaddhanaprabha đã qua đời trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc.

Vào sáng sớm 29/10 (theo giờ Việt Nam), CLB Leicester City chính thức công bố Chủ tịch Vichai Srivaddhanaprabha đã qua đời trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc đó.

Không lâu sau khi thông tin chính thức này được công bố, tạp chí Forbes đã ngừng cập nhật biến động tài sản của vị tỷ phú được yêu mến này. Bên cạnh đó, Forbes cập nhật thêm tình trạng “Đã mất” khi giới thiệu về vị tỷ phú.

Cụ thể, đầu giờ sáng 29/10, theo tính toán của Forbes, tài sản của ông Vichai Srivaddhanaprabha đạt 4,9 tỷ USD, giảm 100 triệu USD so với thời điểm đầu năm 2018. Như các tỷ phú khác, trước khi ông Vichai qua đời, khối tài sản này được cập nhật theo ngày.

Nhưng tới cuối ngày 29/10, phần cập nhật tài sản đã kết thúc. Ông Vichai Srivaddhanaprabha được xác định có 5 tỷ USD tại ngày 6/3/2018 – ngày Forbes công bố danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2018.

ci

 Forbes ngừng cập nhật tài sản của ông chủ ông chủ Leicester City.

Trong 2 năm qua, ông Vichai có cơ hội chứng kiến khối tài sản tăng chóng mặt, so với 2016 – năm CLB Leicester City tạo nên địa chấn khi vô địch Ngoại hạng Anh, giá trị tài sản của vị tỷ phú này tăng 2,2 tỷ, tương ứng 79%.

Với 5 tỷ USD, ông Vichai nằm ở vị trí cuối trong Top 400 người giàu nhất thế giới. Còn tại Thái Lan, ông đứng ở vị trí thứ 3, chỉ sau ông Charoen Sirivadhanabhakdi và Dhanin Chearavanont. Ông Vichai được đánh giá là một trong những tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới. 

Năm 1989, ông được cấp giấy phép đầu tiên mở cửa hàng miễn thuế ở trung tâm thành phố. Sau đó, ông mở rộng mô hình mới mẻ này sang các sân bay của Thái Lan. Cuối cùng, King Power ra đời và nắm vị thế độc quyền tại các cửa hàng miễn thuế đặt ở tất cả các sân bay chính của Thái Lan.

cdv leicester om nhau khoc thuong ty phu thai lan chet trong tham kich truc thang roi (12) 11

Cổ động viên Leicester tiếc thương tỷ phú Thái Lan thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc.  

Ngày nay, theo đánh giá của Forbes, đế chế King Power đang được định giá 3,8 tỷ bảng Anh (khoảng 4,9 tỷ USD). Tài sản của gia đình ông bao gồm chuỗi khách sạn Pullman của Accor ở Thái và 226 triệu cổ phiếu tại Thai AirAsia được mua trong năm 2016.

Năm ngoái, tỷ phú Thái Lan còn đặt chân sâu hơn vào nền bóng đá thế giới khi mua cổ phần tại CLB hạng 2 của Bỉ là Oud-Heverlee Leuven.

Video: Trực thăng của Chủ tịch CLB Leicester City rơi xuống sân vận động

 

Việt Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Forbes ngừng cập nhật tài sản của ông chủ Leicester City" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin