Forbes công bố danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới

(VTC News) – Tạp chí Forbes danh tiếng của Mỹ ngày 10/3 đã chính thức công bố danh sách các tỷ phú đô la giàu nhất thế giới năm 2010. 

Theo danh sách mới nhất này, đa số các thứ hạng vẫn được giữ nguyên. Vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các tỷ phú đô la giàu nhất thế giới là trùm tư bản truyền thông người Mexico Carlos Slim Helu với khối tài sản lên tới 74 tỷ USD.

 
Xếp thứ hai trong bảng danh sách danh giá này là nhà sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gates với số tài sản khổng lồ 56 tỷ USD và xếp thứ 3 là nhà đầu tư Warren Buffett với khối tài sản 50 tỷ USD.

So với năm trước, trong bảng xếp hạng năm nay có rất nhiều điều bất ngờ. Một trong số các bất ngờ đó chính là Carlos Slim. Điều bất ngờ ở đây không phải vì ông được xếp vào vị trí người giàu nhất thế giới mà bất ngờ hơn là số tài sản của ông tăng lên đến mức khó tin – gần 20 tỷ USD.

Hiện nay Mỹ rất coi trọng thúc đẩy phát triển các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook với doanh thu mới công bố lên tới 6 tỷ USD và một số trang mạng xã hội khác như Groupon, Zynga – nhận định của Tổng Biên tập Forbes Media.

Một bất ngờ khác nữa là danh sách các tỷ phú đô la năm nay đã lên tới con số kỷ lục 1210 người, vượt mức năm ngoái 200 người. Có được điều này là nhờ động lực từ các nước BRIC (Brazil, Russia, India và China).

Trong bảng danh sách các nhà tỷ phú đô la giàu nhất thế giới năm 2010 có 115 tỷ phú người Trung Quốc, 101 tỷ phú người Nga, 100 tỷ phú người Mỹ. Điều đặc biệt là trong danh sách này không chỉ tăng về số lượng mà ngay cả “chất lượng” cũng được nâng lên đáng kể.

Tin liên quan

» Người giàu nhất thế giới đang có bao nhiêu tiền?

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Vesti)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN