Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Football Manager 2012 và những "ước mơ" của game thủ

(VTC News) – Nằm ở top dẫn đầu trong bảng xếp hạng các game PC, Football Manager là tựa game về thể thao được rất nhiều game thủ ưa chuộng.

Sức nóng mà phiên bản FM 2011 đã được “hạ nhiệt” đi khá nhiều. Thay vào đó, người hâm mộ đang ngày ngày ngóng đợi sự xuất hiện của phiên bản tiếp theo trong series FM, thể loại game đòi hỏi khá cao về tư duy chiến thuật phù hợp cũng như khả năng quản lý đội bóng.
Ở phiên bản mới này, cái mà gamer mong đợi chính là những tính năng mới, cũng như những cải tiến và sửa chữa ở những mặt mà phiên bản cũ còn thiếu sót gây thất vọng. Sports Interactive cũng hiểu được ý muốn đó và tạo nên một “sân chơi” để gamer tha hồ bày tỏ ước mơ của mình cho FM 2012
Sau đây sẽ là những “nguyện vọng” mà người chơi mong muốn có được :
“Bày tỏ” cảm xúc


Đó là cách đơn giản nhưng hữu hiệu để truyền cảm hứng tới các cầu thủ trong đội. Hiện tại game mới chỉ cung cấp những trạng thái như tức giận, thất vọng, khuyến khích, vui mừng…Nếu như làm cho những trạng thái đó có chiều sâu hơn nữa thì hiệu quả đem lại cho người chơi khi thưởng thức game sẽ rất tuyệt vời. Ví dụ như huấn luyện viên có thể giải thích cho cầu thủ lý do vì sao họ tức giận, hay giảng giải nhắc nhở cầu thủ khi thi đấu, khuyên nhủ khi cầu thủ có thái độ tự mãn…
Tán gẫu

Mặc dù chế độ này đã có mặt ở phiên bản trước, nhưng tính năng của nó vẫn khá hạn chế. Bởi đây là một game quản lý bóng đá, trong vai một huấn luyện viên, người chơi sẽ phải làm công việc “thương thuyết” là chủ yếu. Bởi vậy hình thức trò chuyện sẽ trở nên quan trọng hơn. Ví như việc trao đổi với cầu thủ của mình về chiến thuật, hoặc khuyên giải anh ta về dự định chuyển sang một câu lạc bộ khác nổi tiếng hơn…nhằm tạo thuận lợi cho đội bóng của mình. Tính năng Tán gẫu sẽ giúp cho người chơi dễ dàng thâm nhập vào các khía cạnh của game, giúp cho game trở nên thú vị, tránh sự nhàm chán.
Đối mặt với các vấn đề rắc rối

Trong quá trình huấn luyện một đội bóng, những rắc rối xảy đến cho huấn luyện viên là một việc hết sức bình thường. Đó mới chính là bản chất của bóng đá. Trong vai người lãnh đạo, game thủ sẽ phải có đủ sự tự tin và quyết đoán khi đối mặt với những vấn đề như mất hợp đồng, đội bóng đang xuống dốc…sẽ khiến khán giả lên tiếng phê bình gay gắt, từ đó gây nên sức ép. Để trở thành huấn luyện viên giỏi, gamer sẽ phải học cách đối mặt với những vấn đề đó và tìm cho mình hướng giải quyết thích hợp.
Hỗ trợ 3D

HIện nay những hình ảnh 3D ngày càng trở nên phổ biến trong game, thu hút được sự chú ý của đa số game thủ trên toàn thế giới. Đồ họa tốt là rất cần thiết, và là mong muốn chính đáng của mọi game thủ đối với game mà mình ưa thích. Khi được củng cố nâng cao về mặt hình ảnh, người chơi có thể nhận rõ được sự mệt mỏi trên gương mặt cầu thủ, sự suy nhược về thể lực, sự tự tin…Từ đó huấn luyện viên dễ dàng “tư vấn” dựa trên quan sát của mình, giúp cho cầu thủ thoải mái tinh thần, đồng thời giúp cho đội bóng phát triển.
Chơi game “mọi lúc mọi nơi”

Là một game ứng dụng trên hệ máy PC quá đỗi quen thuộc, ngày nay với khoa học công nghệ ngày càng phát triển, người chơi mong muốn có thể thưởng thức game ở bất cứ đâu, không muốn bị bó hẹp trong khoảng không “chật chội”. Football Manager trên iPhone có thể là một ví dụ. Nếu nhà phát triển và nhà sản xuất tìm ra cách kết nối giữa game trên PC với điện thoại di động, hẳn sẽ thu hút được nhiều hơn nữa gamer. Điều đó cũng góp phần biến game trở thành một phần trong cuộc sống. Tuy đồ họa cũng như tính năng không thể tốt như chơi trên máy tính để bàn, nhưng tính năng “di động” cũng đã là quá đủ khiến gamer hứng thú.
Thùy Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game