'Flores đến đình Nam Chơn thách đấu Nam Huỳnh Đạo như dân giang hồ'
  • Zalo

'Flores đến đình Nam Chơn thách đấu Nam Huỳnh Đạo như dân giang hồ'

Thể thao Thứ Bảy, 22/07/2017 10:47:00 +07:00

Việc thách đấu của võ sư Vịnh Xuân Nam Anh, Flores và ồn ào với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt đang gây được sự chú ý lớn của dư luận nhưng không được các cơ quan chức năng ủng hộ.

Sự kiện Flores sang Việt Nam thách đấu các võ sư đang gây được sự chú ý lớn cho dư luận. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng đây là một cơ hội phát triển cho nền võ học. Tuy nhiên, dưới góc độ quản lý, việc làm của Flores không được đánh giá cao. 

Nhà báo, võ sư Hà Huy Tường - Quyền Tổng biên tập Báo Thể thao TP HCM, Phó Chủ tịch Liên đoàn Karatedo TP HCM cho biết: "Việc thách đấu của Flores đã bắt đầu đi vào ngõ cụt và phát sinh những điều phản cảm về mặt thẩm mỹ, dẫn đến phản tác dụng". 

flores-2

Việc Flores đến đình Nam Chơn, theo ông Tường là có tác phong "không phù hợp".  

"Nếu coi đây là một cuộc ẩu đả hay một cuộc thách đấu thì nói theo góc độ nào cũng đúng, đây có thể coi là vấn đề ẩu đả nhưng được sự đồng ý của cả đôi bên. Giống như chúng ta ra đường, khi mà có phát sinh mâu thuẫn và cả đôi bên cùng không thể kiềm chế thì nắm đấm được sử dụng, khi đó tạo ra những cuộc ẩu đả.

Video: Flores thách đấu, hành xử giống dân giang hồ

Còn việc thách đấu, phải tuân thủ theo luật của những cơ quan chức năng hay luật của đất nước mà chúng ta đang sống. Chúng ta có luật pháp thì chúng ta phải tôn trọng luật hay nói cách khác là tôn trọng bản thân mình và tôn trọng đối thủ. 

Các võ sư trong clip thách đấu dưới điều kiện là không xin phép và không được cho phép nên theo tôi, đó là một cuộc ẩu đả nhiều hơn chứ không đơn thuần là một sự thách đấu" - ông Tường khẳng định

Những thông tin về việc Vịnh Xuân Nam Anh sẽ mở thêm võ đường tại TP.HCM đang xuất hiện và dư luận đang đặt ra nghi vấn, việc thách đấu ở đây là một cuộc PR - quảng bá hình ảnh. Về mặt logic, nhà báo, võ sư Hà Huy Tường cho rằng, nhận định này cũng có phần đúng. 

Video: Flores đấu Đoàn Bảo Châu giống đánh lộn

Võ sư cũng mong rằng, nếu có PR - quảng bá thì môn phái Vịnh Xuân Nam Anh cũng cần có những hoạt động tế nhị hơn. Chắc chắn là dư luận không thể chấp nhận một võ sư có danh phận như Flores đến với đình Nam Chơn trong một bộ dạng không đúng mực. 

Sự việc này, theo ông Tường, khi Flores đến đình Nam Chơn giống như là các giang hồ đối xử với nhau chứ không phải những võ sư đến với tinh thần thượng võ và hòa nhã. 

Khi được hỏi về việc liệu rằng, Liên đoàn Võ thuật Việt Nam nên tận dụng những sự kiện như thế này để PR - quảng bá cho võ thuật quốc gia, ông Tường cho biết vì các môn võ của Việt Nam chủ yếu chỉ có cơ hội thể hiện mình trong các giải đấu lớn như ASIAD hay Sea Games nên việc Flores sang thách đấu đã tạo ra một cú hích cho nền võ học. 

Và việc PR hình ảnh võ thuật nước nhà cũng có thể được nghĩ tới và cũng có thể tạo cơ hội cho các võ sư. Tuy nhiên, chúng ta cần phải có sự quản lý rõ ràng hơn. 

Linh Trần
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Flores đến đình Nam Chơn thách đấu Nam Huỳnh Đạo như dân giang hồ'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin