• Zalo

Flores rời Việt Nam: Huỳnh Tuấn Kiệt giả dối, để ngỏ khả năng đấu Cung Lê

Thể thaoThứ Tư, 02/08/2017 10:54:00 +07:00

Võ sư Pierre Francois Flores đã lên máy bay về nước vào đêm qua, kết thúc hành trình giao lưu võ thuật đình đám tại Việt Nam.

Võ sư Flores tới Việt Nam từ ngày 10/7 và tạo nên cơn sốt võ thuật trên các mạng xã hội. Anh đã khiến cộng đồng mạng "nổi sóng" khi tỉ thí với 2 võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh ở Hà Nội.

Sau đó, Flores đã bay vào TP.HCM để thực hiện mục đích chính của mình là kiểm chứng võ công "truyền điện" của phái Nam Huỳnh Đạo. Dù không được gặp chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, võ sư người Canada vẫn cho rằng anh đã thành công trong việc chứng minh môn võ công "truyền điện" không có thật.

flores

 Flores rời Việt Nam sau hành trình hơn 20 ngày gây sốt trên mạng xã hội.

"Huỳnh Tuấn Kiệt là biểu hiện của cái xấu trong võ thuật. Ông ta phải bị trừng phạt vì đã giả dối", môn sinh phái Vịnh Xuân Nam Anhtrả lời phỏng vấn ở sân bay.

"Ông ta chỉ cần bắt tay tôi để chứng minh ông ta có thể truyền điện hay là bất cứ thứ gì theo cách gọi của ông ta. Vậy nên về cơ bản là tôi đã chứng minh được quan điểm của mình rồi."

Flores một lần nữa khẳng định rằng việc tỉ thí với các võ sư Việt Nam không phải ý muốn ban đầu của anh trong chuyến đi lần này. Tuy vậy, võ sư người Canada để ngỏ khả năng trở lại với mục đích giao lưu võ thuật vào một thời điểm khác.

"Mục đích của tôi chưa bao giờ là giao đấu cả. Tôi đến để du lịch, tìm hiểu về văn hóa. Nhưng chuyện tương lai thì tôi chưa biết", anh chia sẻ. Trên thực tế ngoài hai trận tỉ thí ở Hà Nội, Flores chỉ tới gặp mặt thăm hỏi và giao lưu với một số võ đường tại TP.HCM chứ không giao đấu thêm.

Video: Hành trình của Flores tại Hà Nội

Nói về Cung Lê, Flores cho rằng võ sĩ MMA gốc Việt đã có những phát biểu rất hài hước về chuyện thách đấu. Trước đó, môn sinh Vịnh Xuân này từng cho rằng Cung Lê đã xúc phạm mình và đi ngược lại với tinh thần võ học khi bênh vực Huỳnh Tuấn Kiệt.

"Thật hài hước là anh ta thách đấu tôi rồi lại phủ nhận điều đó", Flores cho biết. "Vì sao tôi phải đến chỗ anh ta chứ? Có phải anh ta cảm thấy an toàn hơn khi ở đó không? Nếu muốn, anh ta có thể gọi cho tôi để sắp xếp vì anh ta mới là người muốn đấu."

Minh Anh (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !