Báo Điện tử VTC News

Flores lại sang Việt Nam thách đấu: Nhiều võ sư nóng mặt

Một số võ sư Việt Nam cho biết họ cảm thấy khá nóng mặt với anh chàng "ngổ ngáo" Flores.

Sau màn ồn ào vì những thông tin liên quan đến cuộc thách đấu với môn đồ cùng phái Vịnh Xuân Tuấn "hạc", Flores lại nổi như cồn vì những thông tin liên quan đến việc muốn thách đấu với diễn viên điện ảnh Johnny Trí Nguyễn. Cũng trên facebook cá nhân, Flores lại tiếp tục úp mở khả năng về một cuộc gặp với Johnny Trí Nguyễn. Những chiêu trò này của Flores lại một lần nữa khuấy động làng võ.

Nóng các diễn đàn

Trao đổi với phóng viên Văn Hóa, một số võ sư cho biết họ cảm thấy khá nóng mặt với anh chàng "ngổ ngáo" Flores này. Và chắc chắn rằng nếu Luật pháp cho phép, họ sẽ sẵn sàng cùng Flores giao lưu võ thuật, phân định thắng thua.

Flores lai sang Viet Nam thach dau: Nhieu vo su nong mat hinh anh 1

Flores sang Việt Nam gây ồn ào.

Ngay tại thời điểm Flores sang Việt Nam vào năm ngoái và "ngạo mạn" muốn thách đấu với các võ sư của Việt Nam, nhiều cao thủ của Hà Nội đã muốn tiếp kiến bị khách "quá đặc biệt" này. Nhưng Flores đã từ chối và chỉ nhận lời thách đấu của 2 võ sư có sự chênh lệch quá lớn về tuổi, về hạng cân là võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Trần Lê Hoài Linh.

Mọi chuyện bắt đầu từ năm 2009, với tư cách khách mời, ông Flores có mặt tại lễ vinh danh võ sư Đặng Tuấn Hải (thầy ruột của Tuấn “hạc”) do Trung tâm Unesco tổ chức cùng nhiều võ sư Việt Nam khác.

Bất ngờ, ông Flores đứng lên thách đấu khiến các võ sư rất bức xúc. Tuấn “hạc” năm đó 33 tuổi, đã khá nóng mặt nên xin phép thầy được thi triển võ nghệ với Flores ngay tại chỗ. Dĩ nhiên, võ sư Đặng Tuấn Hải không đồng ý vì cho rằng đang là lễ vinh danh nên không phù hợp cho một cuộc giao đấu. Sau đó cuộc giao đấu giữa Tuấn "hạc" và Flores đã được diễn ra tại một quán cà phê ở Hồ Thiền Quang và Flores thành "bại tướng".

Video Tuấn "hạc" đánh bại Flores 9 năm trước

Và dù mấy ngày qua, ông Flores lại tiếp tục làm nóng các diễn đàn với thông tin muốn thách đấu với Tuấn "hạc". Nhưng sự thực là phía Flores đã liên lạc và Tuấn “hạc” đồng ý gặp lại. Thời gian được hai bên ấn định là sáng 26/2. Nhưng sáng 26/2, khi Tuấn “hạc” gọi thì đại diện nói Flores đã ở sân bay Nội Bài để di chuyển vào TP.HCM. Và dư luận lại được hâm nóng bởi thông tin Flores gặp Johnny Trí Nguyễn!

Hội võ thuật cổ truyền Hà Nội yêu cầu không "tỉ thí" 

Dù khá nhiều võ sư nóng mặt nhưng Hội võ thuật cổ truyền Hà Nội đã chỉ đạo các thành viên không tham gia vào các cuộc "tỉ thí", thách đấu với Flores. Lý do không phải là "sợ" Flores mà là vì tuân theo pháp luật Việt Nam. "Chúng tôi luôn xác định võ thuật chân chính là tình huynh đệ, hàm chứa trong đó các yếu tố văn hóa, lịch sử, chứ không phải là sát phạt, thách đấu nhau, hơn thua nhau như cách làm của ông Flores", một võ sư nói.

Theo giới chuyên môn thì câu chuyện Flores khởi đầu khi ông này đòi thách đấu với võ sư phái Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt. Đó là chuyện riêng của Flores hay nói rộng ra là của phái Vịnh Xuân Nam Anh với phái Nam Huỳnh Đạo. Sau đó lại là câu chuyện thách đấu của Flores với Tuấn hạc là người cùng môn phái. Đó cũng không phải là chuyện của làng võ Việt thế nhưng nó đã được thổi bùng lên khiến các võ sư lo ngại về sự khởi phát cho những xích mích, hiểu nhầm nhau giữa các môn phái.

Hầu hết các võ sư cũng không đánh giá cao màn tỉ thí của Flores với võ sư Bảo Châu và Hoài Linh bởi không có gì đặc biệt về chuyên môn lại quá chênh lệch về độ tuổi, cân nặng, thể lực. Thậm chí trong trận đấu này, giới chuyên môn đã phân tích rằng rõ ràng Flores có tiến bộ hơn ở trận đấu với Tuấn "hạc" vào năm 2009 nhưng ngoài cách thủ tay theo môn phái Vĩnh Xuân, kỹ thuật ra đòn, đòn đá của ông Flores lại có dáng dấp của môn võ tự do Mỹ (MMA). Dù là môn đồ của phái Vịnh Xuân Nam Anh nhưng rất có thể vị khách đặc biệt này đã nghiên cứu thêm môn võ MMA!

Mời Flores dự Liên hoan võ thuật ngay trong tháng 3

Theo võ sư Nguyễn Tiến Phi, Chánh văn phòng Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam, cũng thuộc môn phái Vịnh Xuân cùng võ sư Tuấn hạc thì võ sư Tuấn hạc cũng là một môn đồ chưa phải cao cấp của môn phái Vịnh Xuân và màn tỉ thí năm 2009 giữa hai võ sư Flores và Tuấn "hạc" là rất bình thường, không phải là tinh hoa, là đỉnh cao của môn phái Vịnh Xuân.

“Tôi có biết Flores và biết rằng vị khách này sang Việt Nam thường xuyên. Hiện tại tôi cũng chưa biết mục đích của Flores là gì. Còn nếu ông Flores muốn thi đấu thật thì chúng tôi xin mời võ sư này đăng ký tham gia Liên hoan tinh hoa võ Việt, tổ chức tại Nha Trang, Khánh Hòa vào tháng 3 này.

Bất cứ cuộc thi đấu võ thuật nào cũng phải tuân theo pháp luật của Việt Nam nên nếu Flores đảm bảo được các yếu tố pháp lý thì chúng tôi xin mời. Khi đó sẽ có người ở hạng cân của Flores, cùng tuổi thi đấu trực tiếp với Flores trên võ đài, có đeo găng, có ring, tuân thủ điều lệ thi đấu và các qui định của pháp luật Việt Nam”, võ sư Nguyễn Tiến Phi nói.

>>> Đọc thêm: Flores: Bây giờ có ai thách đấu, tôi xin chào thua, không nhận lời

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU