• Zalo

Flores chỉ chờ Huỳnh Tuấn Kiệt, không nhận thách đấu của cao thủ võ Việt

Thể thao Chủ Nhật, 16/07/2017 09:15:00 +07:00

Võ sư Pierre Francois Flores không muốn giao đấu với cao thủ nào của Việt Nam ngoài chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt.

Sau khi đánh bại hai võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh tại Hà Nội, Flores đã nhận được nhiều lời thách đấu từ các võ sĩ Muay Thái, Kickboxing, Boxing... ở TP HCM. Tuy nhiên võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh sẽ không nhận tỉ thí vì việc phân tài cao thấp với các võ sư Việt Nam không phải là mục đích của anh trong chuyến đi lần này.

"Võ sư Pierre Francois Flores nhờ tôi chuyển thông điệp với cộng đồng yêu thích võ thuật ở Việt Nam là mục đích chính của chuyến đi này của ông là làm rõ công phu khí công của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt chứ không có ý định thách đấu và nhận lời giao đấu với tất cả mọi người", võ sư Đoàn Bảo Châu chia sẻ trên tài khoản Facebook cá nhân.

doan-bao-chau-flores

 Mục đích chính của Flores khi đến Việt Nam là giao lưu với chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo.

Ý định ban đầu của Flores là tới Việt Nam để kiểm chứng môn nội công "truyền điện" của phái Nam Huỳnh Đạo, cũng như giao lưu với võ sư Hoài Linh, là người có vai vế trong các môn phái Vịnh Xuân tại Hà Nội.

Anh nhận thêm lời mời giao lưu với Đoàn Bảo Châu và hạ gục võ sư Karate này trong trận đấu kéo dài chỉ hơn 2 phút. Những hành động, phát biểu sau cuộc tỉ thí của 2 võ sư đã thể hiện tinh thần thượng võ khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ.

"Võ sư Flores cũng băn khoăn về cú đá cuối cùng. Tôi bảo không nên băn khoăn, chính tôi ngay sau trận đấu đã trả lời báo chí là cú đá ấy hoàn toàn là do quán tính của trận đấu chứ không phải do ác ý", võ sư Châu cho biết. Trước đó ông đã lên tiếng bênh vực người bạn đến từ Canada trước những lời chỉ trích.

Hiện tại, võ sư Flores vẫn đang ở TP HCM và chờ đợi một cuộc gặp gỡ, giao lưu với chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, phái Nam Huỳnh Đạo. Có thông tin cho rằng phái Nam Huỳnh Đạo chấp nhận tỉ thí với Flores, nhưng chỉ cử đệ tử cấp cao là em trai chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt giao đấu.

Clip: Đoàn Bảo Châu và Flores trở thành bạn bè như thế nào?

“Màn truyền điện thì tôi không biết. Nhưng về võ thuật, Huỳnh Tuấn Kiệt là người có tài, thuộc hàng cao thủ. Nếu đánh nhau, dù trẻ hơn, to cao hơn, Pierre Flores cũng khó ăn. Ông ấy có nhiều tuyệt học”, Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang đánh giá trên VNExpress.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều