• Zalo

Flores về Việt Nam, gặp gỡ người thách đấu 'bí ẩn' tại TP.HCM

Thể thao Thứ Bảy, 22/06/2019 18:40:00 +07:00

Thông tin Flores về Việt Nam để gặp gỡ võ sĩ Nguyễn Huy Tùng chắc chắn sẽ khiến rất nhiều người hâm mộ ở làng võ Việt Nam ngạc nhiên.

Trưa 22/6, võ sĩ Nguyễn Huy Tùng ở TP.HCM bất ngờ chia sẻ với chúng tôi rằng anh đã có buổi giao lưu với chuẩn võ sư Flores phái Vịnh Xuân Nam Anh. Buổi gặp gỡ này được diễn ra ngay sau khi Flores đáp chuyến bay đầy bất ngờ về Việt Nam.

Điều thú vị là trong buổi gặp gỡ này, hai bên vẫn chưa bước lên đài để tỉ thí võ công. Thay vào đó, võ sĩ Huy Tùng và Flores chỉ "gác tay thân mật" rồi cùng hẹn sẽ so găng vào một ngày khác.

Trước đó, võ sĩ Huy Tùng là người chủ động thách đấu Flores thông qua mạng xã hội. Sau khi chứng kiến nhã ý của vị võ sĩ tại TP.HCM, Flores đã chính thức nhận lời giao đấu nhưng hiện tại, ngày thượng đài vẫn chưa chính thức được hai bên công bố.

Flores (2)

 Flores gặp võ sĩ Huy Tùng tại TP.HCM.

Chia sẻ với chúng tôi về lý do trì hoãn cuộc thượng đài, võ sĩ Huy Tùng giải thích đầy ngắn gọn: "Chúng tôi muốn giao lưu với nhau trước tiên bằng lời nói với quan điểm tôn trọng nhau trước khi giao lưu bằng cơ bắp trên võ đài bằng tinh thần thượng võ".

Võ sĩ Ngyễn Huy Tùng tiết lộ thêm rằng trong những ngày gần đây, anh vẫn đang tập gym để tiến hành giảm cân. Hiện tại, cân nặng của anh là 79kg (cao 1m80), và không có sự chênh lệch quá lớn khi so với Flores.

Trong khi đó, võ sư Nam Anh Kiệt – Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh cũng đi cùng Flores để gặp gỡ võ sĩ Huy Tùng trong ngày hôm nay.

Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt tiết lộ với Trí Thức Trẻ: "Chúng tôi gặp Tùng với mục đích để nhận lời mời giao lưu của Tùng thông qua mạng xã hội.

Sau khi Flores về TP.HCM, chúng tôi có bố trí sẵn một căn phòng trên địa bàn thành phố. Chỉ cần Tùng đồng ý là sẽ giao lưu với Flores luôn.

Tuy nhiên, sau một hồi nói chuyện thì Tùng cũng nói rằng anh ấy rất bất ngờ với việc Flores về Việt Nam mà không báo trước. Thực ra, Flores cũng sẵn sàng và cả Tùng cũng muốn thi đấu. Thế nhưng Tùng nói rằng anh ấy muốn có thêm một chút thời gian để chuẩn bị.

Flores (1)

 Võ sĩ Huy Tùng và võ sư Nam Anh Kiệt tại TP.HCM.

Flores muốn đấu trước khi anh ấy trở lại Canada trong khoảng 3 tuần nữa nhưng thời gian như vậy cũng là hơi ít để Tùng sẵn sàng. Thế nên, sau khi trao đổi, cuối cùng hai bên đã giao kèo rằng lần tới khi Flores về Việt Nam, Flores sẽ báo trước 1 tháng để Tùng có sự chuẩn bị tốt nhất, qua đó cống hiến cho khán giả một trận đấu có chất lượng chuyên môn.

Nếu theo ý của Tùng thì trận đấu này sẽ diễn ra nhưng đó sẽ lần tới khi Flores trở lại Việt Nam. Tùng cũng trao đổi rằng anh ấy chỉ muốn giao đấu với cá nhân Flores thôi chứ không liên quan gì tới môn phái hay một nhóm nào hết. Tôi thấy Tùng trao đổi như vậy là khá khôn ngoan".

Tuy nhiên, võ sư Nam Anh Kiệt cũng cho rằng có thể võ sĩ Huy Tùng đang muốn lấy lý do để trì hoãn cuộc đấu. Thậm chí võ sư Nam Anh Kiệt còn đưa ra dự đoán rằng không loại trừ khả năng trận đấu này sẽ không xảy ra:

"Theo quan điểm cá nhân của tôi thì có vẻ Huy Tùng không sẵn sàng lắm để thi đấu với Flores hoặc anh ấy dường như đang muốn từ chối. Bởi nếu nói trận đấu diễn ra vào lần sau khi Flores đến Việt Nam thì chúng ta cũng chưa biết tới bao giờ cả. Nói chung, tôi nghĩ sẽ là tương đối khó để trận đấu này trở thành hiện thực".

Võ sư Nam Anh Kiệt cũng tiết lộ thêm rằng trong vài ngày sắp tới, theo kế hoạch thì Flores sẽ ở lại TP.HCM và dự kiến sẽ có mặt ở thành phố Thái Nguyên vào cuối tháng 6 này để đồng hành cùng hai võ sĩ phái Vịnh Xuân Nam Anh người Canada chuẩn bị thượng đài với 2 võ sĩ Việt Nam theo luật MMA.

Flores (1) 3

 Flores và võ sĩ Huy Tùng dự kiến sẽ thượng đài trong một tương lai gần.

"Mục đích khiến hai võ sĩ người Canada cùng Flores về Việt Nam lần này là bởi chúng tôi cũng muốn giao lưu kết bạn, đồng thời môn phái cũng muốn chứng tỏ rằng võ cổ truyền nói chung, Vĩnh Xuân nói riêng vẫn có giá trị thực chiến trên các sàn đầu võ tổng hợp ngày nay.

Một lần nữa tôi muốn nhắc lại rằng chúng tôi sẽ dùng các kỹ thuật của bản môn và không vay mượn. Tôi cũng khẳng định hai võ sĩ sắp đấu ở Thái Nguyên cũng là 2 môn sinh của môn phái 100%. Tôi dám đánh cược ai chứng minh điều ngược lại.

Vì nếu có vay mượn người ngoài thì sau này ai còn dám nhìn mặt học trò cũng như tôi sẽ là người đầu tiên trả áo, gửi đai mà đi" – võ sư Nam Anh Kiệt khẳng định thêm.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin