• Zalo

'FLC Thanh Hóa xin bỏ giải không ảnh hưởng đến việc xử lý vụ cầu thủ Omar’

Thể thao Thứ Bảy, 21/01/2017 16:34:00 +07:00

Luật sư Chu Hồng Thanh - Trưởng Ban giải quyết khiếu nại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định 'FLC Thanh Hóa xin bỏ giải không ảnh hưởng đến việc xử lý vụ cầu thủ Omar’

Án phạt cấm thi đấu 8 trận, phạt 30 triệu dành cho Omar sau hành vi thô tục nhắm vào khán giả Khánh Hoà đang gây xôn xao dư luận. Mới đây, chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết đã chủ động lên tiếng về án phạt này, theo hướng nếu VFF không giảm án, FLC Thanh Hoá sẽ rút khỏi V-League. 

* Thưa ông, Ban giải quyết khiếu nại đã nhận được công văn khiếu nại của CLB FLC Thanh Hóa chưa và nội dung có gì đặc biệt không ạ?

Luật sư Chu Hồng Thanh: Như mọi người đã biết, Ban kỷ luật VFF đã có quyết định cấm thi đấu 8 trận kể từ lượt 3 V-League đối với cầu thủ Omar - CLB FLC Thanh Hóa.

Chúng tôi đã nhận được đơn của CLB này để xin giảm án. Họ không nói rõ muốn giảm bao nhiêu trận mà chỉ đề đạt nguyện vọng là được giảm án.

psx_20170114_214508_SPVY

 Omar bị đuổi khỏi sân và có hành vi không đẹp với khán giả Khánh Hoà

Chúng tôi đang thụ lý hồ sơ mà công việc đầu tiên là yêu cầu CLB FLC Thanh Hóa phải xác định lại một lần nữa là có tiếp tục theo đuổi vụ kiện nữa hay thôi. Nếu Thanh Hóa vẫn kiên quyết theo đến cùng thì phải thực hiện theo đúng quy chế nộp lệ phí khiếu nại 2 triệu đồng.

Số tiền không lớn nhưng như một lời xác nhận của việc vẫn khiếu nại. Nếu thôi thì không phải nộp tiền nữa.

Dựa trên cơ sở đó, Ban giải quyết mới tiến hành các cuộc họp. Chúng tôi sẽ bắt tay tìm hiểu sự việc, thu thập các tài liệu có liên quan, bao gồm cả băng hình về diễn tiến trận đấu cũng như thời điểm diễn ra hành vi của Omar, biên bản họp kỷ luật, biên bản trận đấu cùng các văn bản khác của Ban tổ chức giải.

* Thưa ông, với tư cách không chỉ là một khán giả mà còn là người đã tham gia xử lý, giải quyết rất nhiều vụ việc liên quan đến bóng đá Việt Nam, ông đánh giá thế nào về án treo giò 8 trận của Ban kỷ luật?

Luật sư Chu Hồng Thanh: Chúng tôi không nhận định, không nên suy diễn về các quyết định của Ban kỷ luật. Bất kỳ ai của Ban giải quyết khiếu nại cũng không được suy diễn.

 
Việc của CLB là của CLB, việc của Ban là căn cứ vào luật để xem xét. Không liên quan gì cả.

Chúng tôi hành động căn cứ vào luật, căn cứ vào thực tế, tránh chủ quan, tránh áp đặt những quan điểm mang tính cá nhân, đảm bảo sự khách quan và hoàn toàn công tâm, vô tư.

Như tôi vừa đề cập ở trên, Ban giải quyết khiếu nại sẽ dựa vào những tài liệu có trong tay để đánh giá mức độ phạm lỗi của Omar thế nào. Sau đó chúng tôi sẽ phân tích các hồ sơ, áp vào quy định kỷ luật để xem mức án của Ban kỷ luật có tương xứng với mức độ phạm lỗi của cầu thủ hay không.

* Làng bóng đá Việt Nam đang rất xôn xao trước thông tin chủ tịch Tập đoàn FLC Thanh Hóa đưa ra “tối hậu thư” cho VFF, Ban tổ chức giải là nếu không giảm án cho Omar, họ sẽ rút CLB khỏi V-League. Liệu hành vi này có tạo áp lực gì cho Ban giải quyết khiếu nại không, thưa ông?

Luật sư Chu Hồng Thanh: Việc của CLB là của CLB, việc của Ban là căn cứ vào luật để xem xét. Không liên quan gì cả. Chúng tôi hoàn toàn không bị áp lực hay ảnh hưởng trước việc đội này xin bỏ giải nếu quả thật là làm như vậy.

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều