• Zalo

FLC rút vốn khỏi CLB bóng đá Thanh Hóa?

Thể thaoThứ Sáu, 30/12/2016 09:25:00 +07:00

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã thông qua quyết định thoái vốn tại Công ty cổ phần Bóng đá FLC Thanh Hóa và tương lai bóng đá xứ Thanh sẽ sớm có thay đổi lớn?

Hiện tại FLC đang muốn chuyển nhượng 3,3 triệu cổ phiếu, tương đương 66% vốn điều lệ đang sở hữu tại công ty. Và họ hướng đến các cổ đông sáng lập khác của Công ty cổ phần Bóng đá FLC Thanh Hóa để thực hiện vụ chuyển nhượng này.

Công ty Cổ phần bóng đá FLC Thanh Hóa được thành lập với vốn vốn điều lệ 50 tỷ đồng do 3 cổ đông chính là Tập đoàn FLC (sở hữu 80% vốn điều lệ), ông Doãn Văn Phương (10%) và ông Lê Thành Vinh (10%).

Bắt đầu từ tháng 6/2015, Tập đoàn này đã thực hiện các thủ tục tiếp quản Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa từ Công ty cổ phần Bóng đá Thanh Hóa.

FLC-1

 FLC Thanh Hóa vẫn đang thi đấu khá tốt tại V-League.

Hiện tại, FLC được biết đến là một trong những nhà đầu tư, nhà phát triển bất động sản lớn. Các dự án đang được triển khai của FLC hiện đang trải khắp cả nước, trong đó bao gồm nhiều dự án du lịch nghỉ dưỡng tại các tỉnh ven biển miền Trung, Nam Trung Bộ.

Đây là một thông tin gây bất ngờ đối với nhiều người bởi lẽ FLC Thanh Hóa vẫn đang thi đấu khá tốt tại V-League.

Để chuẩn bị cho mùa giải mới năm 2017,  FLC Thanh Hóa đã tăng cường hàng loạt những ngôi sao sáng giá như Trọng Hoàng, Đinh Tiến Thành, Uche và HLV từng vô địch Cúp C1 châu Âu Petrovic.

Dự kiến, giá trị chuyển nhượng sẽ không thấp hơn mệnh giá. Trong trường hợp chuyển nhượng hết toàn bộ số cổ phần này, tổng số cổ phần còn lại của FLC tại Bóng đá FLC Thanh Hóa là 700.000, chiếm 14% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !